Đã cất công lên tận Sa Pa, hẳn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các món ngon này đâu nhỉ?

    0
    6

    Không chỉ mê mẩn lòng người bằng vẻ đẹp núi rừng, văn hoá bản địa, Sa Pa còn níu chân du khách bởi sự độc đáo, thú vị trong những món ngon nức tiếng, không nơi nào có.

    Chưa đi chưa biết Sa Pa

    Đi rồi mới biết Sa Pa hú hồn…

    Đấy là những câu mà giới trẻ đang đùa nghịch về một Sa Pa với nhiều điều thú vị, bất ngờ. Có nhiều hơn một lý do để Sa Pa trở thành điểm đến yêu thích nhất của giới trẻ.

    Đã cất công lên tận Sa Pa, hẳn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các món ngon này đâu nhỉ? - Ảnh 1.

    Đặc biệt, những món ngon mang tên đặc sản Sa Pa không chỉ lạ mắt, lạ vị mà còn ngon đến mức khiến du khách ngẩn ngơ quên lối về. Dưới đây là những món độc quyền chỉ có tại Sa Pa mà khi đã cất công đến đây bạn không thể bỏ lỡ:

    Cải mầm đá độc quyền

    Có thể nói cải mầm đá là loại rau độc quyền của đất trời Sapa. Nó được khách du lịch săn đón bởi rất hiếm. Những cây cải mầm đá chỉ mọc vào mùa lạnh trên những đỉnh núi đá cao. Để có được chúng người dân bản địa phải trèo đồi, leo núi để hái từng cây. Đặc biệt, những cây mầm đá ngon ngọt tự nhiên càng quý khi thời tiết trở nên lạnh giá.

    Đã cất công lên tận Sa Pa, hẳn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các món ngon này đâu nhỉ? - Ảnh 2.

    Bên cạnh đó, khi nấu cải mầm đá cũng cần có kỹ thuật, nếu để quá lửa, rau sẽ mềm nhũn và không còn vị ngon. Với cách chế biến của người dân bản địa, bạn sẽ tận hưởng cảm giác vừa giòn, vừa ngọt, vừa mềm, vô cùng khoái miệng của món đặc sản này.

    Cá hồi vân, lẩu cá tầm

    Nức tiếng tại Sa Pa, cá hồi vân hoặc cá hồi ráng sinh sống trong vùng nước đọng có nhiệt độ thấp, đặc trưng không nơi nào khác có được. Thịt cá hồi vân màu đỏ cam tươi sáng, từng thớ thịt săn chắc, béo mềm, không hề ngậy mùi mỡ. Bạn có thể ăn cá hồi vân theo kiểu sashimi (cá sống chấm mù tạt), trộn gỏi, nấu tiêu, nướng mọi hay nhúng lẩu với đủ loại rau rừng Tây Bắc.

    Đã cất công lên tận Sa Pa, hẳn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các món ngon này đâu nhỉ? - Ảnh 3.

    Bên cạnh cá hồi vân, cá tầm Sa Pa cũng được nhiều thực khách sành ăn trầm trồ. Tuyệt vời nhất là thưởng thức món lẩu cá Tầm Sa Pa ngay dưới chân thác Bạc, đây sẽ là một trải nghiệm khó quên trong đời của bất cứ du khách nào đến với Sa Pa.

    Cá suối nướng

    Ghi điểm trong món cá của Sa Pa là những loài cá ở đây sống ở những khe suối sạch nên thịt cá không hề có vị tanh, cá tự nhiên thịt ngon ngọt, săn chắc. Cá bắt được đem rán ròn rồi chiên với nước sốt cà chua cùng gia vị bột cà ri, bột hồ tiêu ăn với cơm lam nóng hổi rất thơm ngon. Hít hà không khí trong lành mát mẻ, lắng nghe tiếng nước chảy, ăn một miếng cá nướng đậm đà rồi làm ấm người bằng chút rượu San Lùng Tây Bắc là trải nghiệm phải thử một lần khi đến Sa Pa.

    Đã cất công lên tận Sa Pa, hẳn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các món ngon này đâu nhỉ? - Ảnh 4.

    Lợn cắp nách, trâu gác bếp

    Lợn cắp nách còn có cái tên gọi khác là Lợn Mường Sa Pa, là loại lợn rất đặc trưng ở nhiều vùng cao, nhiều nhất ở tỉnh Lai Châu. Các món ăn được chế biến từ giống lợn này có mùi vị khá đặc trưng, được làm thành nhiều món như nướng, xào, hấp… với nhiều loại gia vị khác nhau ở vùng cao.

    Đã cất công lên tận Sa Pa, hẳn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các món ngon này đâu nhỉ? - Ảnh 5.

    Bên cạnh lợn cắp nách là trâu gác bếp, món ăn truyền thống của người Thái nổi tiếng cả nước. Thịt trâu gác bếp được làm từ bắp của trâu nuôi thả trên những sườn đồi Tây Bắc. Những miếng thịt tươi ấy qua tẩm ướp ất nhiều gia vị như tiêu, gừng, ớt, mắc khén… đặc trưng theo công thức truyền từ đời này sang đời khác. Khi thưởng thức vị ngọt của thịt trâu đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm từ khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu ớt, chút thơm lạ của mắc khén rất được lòng giới mộ điệu ẩm thực. Người ta thường hấp hoặc luộc chín thịt rồi ăn kèm nước chẳm chéo. Bạn cũng có thể nhúng thịt trâu gác bếp qua nước rồi đem nướng lại, xé nhỏ và vắt thêm một ít nước chanh tắc chua chua, hương vị phải nói là đậm đà khó tả.

    Đã cất công lên tận Sa Pa, hẳn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các món ngon này đâu nhỉ? - Ảnh 6.

    Vẫn còn rất nhiều món ngon độc lạ khác chưa kể hết ở Sa Pa, chỉ cần thử một lần thôi, bạn sẽ "u mê" văn hóa ẩm thực của nơi này. Cứ mỗi độ mùa xuân đến, Sa Pa càng khoát lên mình sức hút khó cưỡng đối với khách du lịch muôn phương. Đến thời điểm hiện tại, ngoài những khách sạn thân quen, Sa Pa còn phát triển vượt bậc khi đầu tư hàng loạt resort sinh thế đẹp đến nao lòng.

    Nếu bạn đang hào hứng khám phá văn hóa và ẩm thực Sa Pa đừng quên vào Traveloka – Siêu ứng dụng du lịch và tiện ích sống được ưa chuộng hiện nay. Tại đây, bạn có thể đặt trọn gói dịch vụ du lịch từ A-Z như vé máy bay, phòng khách sạn, tour vui chơi giải trí với vô vàn ưu đãi và cập nhật những bí kíp du lịch cực chi tiết chỉ trong tích tắc.

    "Lên dây cót" cho chuyến đi sắp tới không thể thiếu người bạn đồng hành Traveloka – một trong những Siêu ứng dụng du lịch và tiện ích sống Đông Nam Á. Với mạng lưới đối tác rộng khắp thế giới, Traveloka hiện cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay, phòng khách sạn, vé vui chơi giải trí Xperience cùng nhiều tiện ích khác. Giao diện thân thiện, tiện lợi, thanh toán an toàn, Traveloka là giải pháp trọn gói cho tín đồ du lịch thời 4.0. Tại đây bạn còn có thể cập nhật quy định du lịch của từng điểm đến, sẵn sàng cho chuyến vi vu.

    Đặt vé du lịch với cực nhiều ưu đãi tại đây!

    Bài trướcSelena Gomez tự khui ý nghĩa hình xăm thứ 16, ngầm xác nhận mối quan hệ với Cara Delevingne?
    Bài tiếp theo6 huấn luyện viên Rock Việt – Tiger là ai?
    guest
    0 Bình Luận
    Phản hồi nội tuyến
    Xem tất cả các bình luận