Đà Nẵng: 1 lớp học có 20 phụ huynh nhận cuộc gọi ‘con bị chấn thương sọ não, chuyển tiền mổ gấp’

0
4

Một lớp tại trường tiểu học ở Đà Nẵng có gần 20 phụ huynh nhận được cuộc gọi lừa đảo báo tin con mình bị té cầu thang, chấn thương sọ não và yêu cầu phải chuyển tiền để mổ gấp.

Ngày 15/3, cô Trần Thị Tường Vi – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Lai (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, trong chiều 14/3, rất nhiều phụ huynh của trường này đã nhận được cuộc gọi từ các đối tượng lạ báo tin thất thiệt con họ gặp nạn, phải nhập viện cấp cứu, yêu cầu phải chuyển tiền để mổ gấp.

"Có người bị đối tượng lừa đảo báo tin con té ngã cầu thang, chảy máu rất nhiều. Một số phụ huynh thì nhận tin con bị chấn thương sọ não, con đang chuyển vào Bệnh viện Gia đình, Bệnh viện Đà Nẵng…. Đặc biệt, kẻ xấu còn yêu cầu chuyển 30 triệu để phẫu thuật gấp", cô Vi nói.

Đà Nẵng: 1 lớp học có 20 phụ huynh nhận cuộc gọi con bị chấn thương sọ não, chuyển tiền mổ gấp - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh tại Đà Nẵng nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ, báo tin con nhập viện, yêu cầu chuyển tiền để mổ gấp.

Cô Vi cho biết thêm, đối tượng báo tin giả là nữ và nói giọng miền Nam. Đặc biệt, chỉ riêng lớp 4/2 đã có gần 20 phụ huynh nhận được cuộc gọi lừa đảo này. Khi nghe tin, người nhà các em chạy tới trường hoặc tới bệnh viện. Rất may nhà trường nắm bắt thông tin kịp thời, xác minh không có bất cứ học sinh nào gặp nạn, phải nhập viện. Nhờ vậy, đã kịp thời trấn an phụ huynh và không để họ chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo.

Chị N.M, có con học tại trường Tiểu học Lê Lai cho biết: "Hôm qua tôi đang đi làm thì bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ số lạ, báo con bị té ở trường và đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Gia đình. Nghe vậy nhà tôi tức tốc chạy tới bệnh viện, nhưng vào tới nơi hỏi thì không có tên con, gọi về trường trường cũng xác minh cháu không bị gì cả. Lúc đó mới vỡ lẽ ra mình bị lừa".

Cũng theo Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Lai, dù trước đó khi biết tình trạng này xảy ra ở TP.HCM, Hà Nội, nhà trường đã cảnh báo với phụ huynh. Tuy nhiên, do quá lo lắng nên một số phụ huynh mất bình tĩnh, tin theo lời đối tượng.

Đáng nói, trong hôm qua (14/3) và hôm nay, rất nhiều phụ huynh tại Đà Nẵng như trường Tiểu học Núi Thành, Tiểu học Phan Đăng Lưu…, cũng bị sốc khi nhận được những cuộc gọi lừa đảo tương tự.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng, chỉ riêng trong hôm nay (15/3) đã có 5 trường hợp phụ huynh tìm đến khoa cấp cứu vì nhận cuộc gọi "con bị tai nạn" hay "chấn thương sọ não",…

Đà Nẵng: 1 lớp học có 20 phụ huynh nhận cuộc gọi con bị chấn thương sọ não, chuyển tiền mổ gấp - Ảnh 2.

Nhiều trường học ở Đà Nẵng đã thông báo cho phụ huynh để cảnh giác trước các cuộc gọi báo tin con gặp nạn.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Nguyễn Minh Thành – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã yêu cầu Phòng GD&ĐT, các trường cảnh báo, nhắc nhở phụ huynh. Ông cũng lưu ý thêm, hiện trước một số cổng trường có đối tượng giả danh là nhân viên trung tâm ngoại ngữ phát tờ rơi và lấy số điện thoại của phụ huynh với ý đồ xấu, có thể để thực hiện các cuộc gọi như trên. Vì vậy, các trường, phụ huynh phải thật sự cảnh giác.

Bài trướcNam diễn viên gây sốc vì mặc chiếc quần 5 – 6 năm chưa giặt
Bài tiếp theoKinh hãi cảnh 3 xe đầu kéo va chạm liên hoàn
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận