Đại Nam và hành trình đóng – mở đầy thăng trầm, đối mặt với đủ mọi ý kiến trái chiều mà ít ai biết

0
11

Là một trong những khu du lịch hot nhất thời điểm hiện tại nhưng đã từng có lúc, Đại Nam suýt phải đóng cửa hoàn toàn.

Chẳng cần nói dông dài, có thể khẳng định luôn một điều rằng, ở thời điểm hiện tại thì Đại Nam là cái tên của khu du lịch, vui chơi và giải trí hot nhất Việt Nam. Còn vì sao nó hot ư? Một điều có thể thấy ngay chính là bởi bà chủ của khu du lịch này đang trở thành tâm điểm của các trang mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Thế nhưng bên cạnh đó, cũng vì tò mò về khu du lịch này mà người ta tìm hiểu kỹ càng hơn, xem xét cụ thể hơn, để rồi phát hiện ra Đại Nam cũng là một khu du lịch tầm cỡ, thậm chí còn đạt những kỷ lục lớn cấp quốc gia cho đến cấp khu vực.

Thế nhưng, đằng sau sự hoành tráng của khu du lịch này cùng những thành công mà ông bà chủ gặt hái được, không phải ai cũng biết rằng khu du lịch cũng từng trải qua những thăng trầm, hết mở cửa rồi lại đóng cửa tạm thời… hay đối mặt với các ý kiến trái chiều.

Đại Nam đã trải qua rất nhiều lần đóng cửa tạm thời, rồi lại mở cửa đón khách nhộn nhịp: Đến nay vẫn sừng sững sau ngót nghét 13 năm hoạt động

Ít ai biết, Đại Nam bắt đầu được xây dựng từ tận năm 1999, đến năm 2008 mới bắt đầu đi vào hoạt động, đến năm 2016 thì bắt đầu khởi công xây dựng Trường đua Đại Nam.

Hiện nay, Đại Nam được chia thành 5 khu vực lớn với các hoạt động trong từng khu gồm trường đua, đền thờ, vườn bách thú, biển nhân tạo, khu vui chơi giải trí với các trò chơi được xếp theo cấp phổ thông, cảm giác mạnh và mạo hiểm khám phá. Nơi này đã đạt được những kỷ lục như là khu du lịch có diện tích lớn nhất Đông Nam Á, có bức trường thành dài nhất, sở hữu đền thờ lớn nhất, núi nhân tạo dài nhất, biển nhân tạo lớn nhất, vườn thú thiết kế mở đầu tiên tại Việt Nam…

Đại Nam và hành trình đóng - mở đầy thăng trầm, đối mặt với đủ mọi ý kiến trái chiều mà ít ai biết - Ảnh 1.

Toàn cảnh khu du lịch Đại Nam

Không ngoa khi nói rằng, Đại Nam là khu du lịch hot nhất nhì thời điểm mới mở cửa bởi khắp Việt Nam hiếm có nơi nào như vậy. Lượng khách đến đây cực kỳ đông, nhất là vào những kỳ nghỉ lễ hay khi miễn phí vé vào cửa.

Năm 2014, khu du lịch này bất ngờ thông báo sắp đóng cửa vì một vài lý do. Điều đó khiến cho các tín đồ du lịch vô cùng tiếc nuối. Quả thật, một biểu tượng du lịch mang quá nhiều ấn tượng và thú vị như vậy mà đóng cửa thì rất đáng tiếc. Thời điểm đó, các tín đồ ở khắp mọi nơi cũng thi nhau đổ về, mong muốn được đi Đại Nam "nốt" trước khi nơi này chính thức đóng cửa.

Đại Nam và hành trình đóng - mở đầy thăng trầm, đối mặt với đủ mọi ý kiến trái chiều mà ít ai biết - Ảnh 2.

Rất may là sau đó, Đại Nam vẫn có thể tiếp tục hoạt động.

Và từ đó đến nay, đã không ít lần nơi này phải đóng cửa, rồi lại mở cửa trở lại, rồi lại đóng… Đây cũng là chuyện hết sức dễ hiểu bởi thời gian hiện nay, ở khắp mọi nơi, mọi người đều liên tục phải thay đổi để chống lại dịch bệnh.

Cho đến nay, Đại Nam vẫn đối mặt với đủ mọi ý kiến trái chiều

Trước hết, tính chung trong ngành dịch vụ như các nhà hàng, quán ăn cho đến khách sạn hay các khu vui chơi giải trí thì chính là ngành "làm dâu trăm họ". Thế nên khách quan mà nói, khó có thể làm hài lòng tất cả các vị khách được. Và một khu du lịch như Đại Nam cũng vậy.

Cách đây không lâu, sau khi Đại Nam nổi lên như cồn gắn với những lùm xùm liên quan đến nữ đại gia Phương Hằng, mạng xã hội lại một lần nữa xuất hiện ý kiến trái chiều về khu du lịch này. Rất nhiều người khẳng định rằng, đã đi Đại Nam 1 lần và sẽ không quay lại lần 2. Thế nhưng cũng không thiếu các ý kiến trái chiều, bênh vực, cho rằng "vắng mợ thì chợ vẫn đông", một bộ phận du khách không đi nữa thì vẫn còn rất nhiều người muốn đi. Cùng với đó, xuất hiện các "fan cuồng" Đại Nam khi đã đi tận 7 – 8 lần và vẫn muốn… đi tiếp.

*Một bộ phận khẳng định sẽ không đi Đại Nam lần 2.

Đại Nam và hành trình đóng - mở đầy thăng trầm, đối mặt với đủ mọi ý kiến trái chiều mà ít ai biết - Ảnh 3.

*Nhưng vẫn có nhiều người ủng hộ.

Đại Nam và hành trình đóng - mở đầy thăng trầm, đối mặt với đủ mọi ý kiến trái chiều mà ít ai biết - Ảnh 4.

*Hay khẳng định hết dịch sẽ đi Đại Nam ngay.

Đại Nam và hành trình đóng - mở đầy thăng trầm, đối mặt với đủ mọi ý kiến trái chiều mà ít ai biết - Ảnh 5.

Dù thế nào, đến nay, Đại Nam vẫn là một trong những khu du lịch lớn và hoành tráng nhất Việt Nam. Càng đáng quan tâm hơn là nữ đại gia Phương Hằng – bà chủ của khu du lịch này khẳng định lợi nhuận từ đó đều được mang làm từ thiện. Điều này đã trở thành một trong những lý do khiến nhiều người muốn quay lại khu du lịch này.

Đại Nam và hành trình đóng - mở đầy thăng trầm, đối mặt với đủ mọi ý kiến trái chiều mà ít ai biết - Ảnh 6.
Đại Nam và hành trình đóng - mở đầy thăng trầm, đối mặt với đủ mọi ý kiến trái chiều mà ít ai biết - Ảnh 7.
Đại Nam và hành trình đóng - mở đầy thăng trầm, đối mặt với đủ mọi ý kiến trái chiều mà ít ai biết - Ảnh 8.

Nguồn: baobinhduong.vn, khudulichdainam.vn

Bài trướcTrả lời nhanh: Muốn mặc đồ Dior đẹp như Jisoo thì phải mất tầm bao nhiêu tiền?
Bài tiếp theoMẹ Hà Hồ cuối cũng đã nói rõ về chuyện Trấn Thành chuyển 6,45 tỷ tiền cứu trợ miền Trung kèm hình ảnh, thông tin minh bạch
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận