Đây là gia tài ‘siêu to khổng lồ’ của Ủn – Chú chó thích đi nhặt ve chai ở Hà Nội

0
213

Có niềm thích thú với các vỏ lon, chai lọ từ nhỏ, Ủn thường hay đi “lượm nhặt” chai lọ ở khắp nơi mang về “cất” vào kho. “Ban đầu gia đình cũng không biết, đến khi thấy lượng chai lọ lớn trong kho mới để ý”, anh Thu – chủ nhân của Ủn chia sẻ.

Niềm "đam mê" chai lọ của Ủn

Thỉnh thoảng, người ta thấy một chú chó nhỏ, miệng ngậm vỏ lon, chai nhựa chạy lon ton về nhà. Hỏi ra mới biết, chú chó này đã tích trữ được cả một kho vỏ chai lọ "siêu to khổng lồ" mà chủ nhân của chú khi "phát giác" cũng phải giật mình.

Theo anh Hồ Xuân Thu (trú tại phường Biên Gia, quận Hà Đông, Hà Nội) là chủ nhân của chú chó cho biết, anh nhận nuôi chú chó từ một người bạn tặng anh làm kỷ niệm và đặt tên là Ủn. Đến hiện tại, Ủn đã được 15 tháng tuổi.

Clip: Bé Ủn – chú chó "ve chai". Thực hiện: Long Quyền.

Đây là gia tài siêu to khổng lồ của Ủn - Chú chó thích đi nhặt ve chai ở Hà Nội - Ảnh 2.

"Xin chào các bạn, mình là Ủn, 15 tháng tuổi. Đi chơi đâu mình cũng tranh thủ "nhặt" vỏ chai đem về".

"Từ nhỏ, nó vẫn thường hay đi mang những vỏ chai lọ về kho ở nhà để. Ban đầu gia đình cũng không thích và cấm thì nó không mang về nhà nữa, nhưng cu cậu lại len lén… để ngoài gốc cây ở cổng, khi nó cất ở đó nhiều quá thì mới biết", anh Thu cười, kể lại.

Việc Ủn hay đi mang những vỏ chai lọ về là do chú chó tự làm chứ không có ai dạy, anh Thu cho biết.

Đây là gia tài siêu to khổng lồ của Ủn - Chú chó thích đi nhặt ve chai ở Hà Nội - Ảnh 3.

"Đây là gia tài siêu to khổng lồ của mình, chuyên dùng để đựng chai lọ đó. Anh Thu kể, tính từ khi mình 3 tháng tuổi đến bây giờ, số phế liệu mình nhặt được chất đầy cả xe tải nhỏ đó".

"Ban đầu cũng chỉ tưởng nó mang về nghịch lung tung rồi vứt đi đâu đó thôi, ai ngờ một thời gian ra kho thì mới thấy nó mang về để một đống, nếu không dọn mà tích đến bây giờ có khi cũng được một xe tải nhỏ vỏ chai rồi cũng nên.

Đây là gia tài siêu to khổng lồ của Ủn - Chú chó thích đi nhặt ve chai ở Hà Nội - Ảnh 4.

"Không ai được chạm vào thùng xốp của mình hết!".

Đây là gia tài siêu to khổng lồ của Ủn - Chú chó thích đi nhặt ve chai ở Hà Nội - Ảnh 5.

"Ngồi uống trà đá hóng gió với sen, mình cũng tranh thủ nhặt vỏ chai nè mấy bạn".

Thời gian gần đây, thấy nó thích việc này quá mà cũng không ảnh hưởng gì, trái lại còn góp phần làm sạch môi trường nên gia đình cũng không ngăn cấm nữa. Tôi cũng chuẩn bị sẵn cho Ủn riêng một thùng xốp ở cổng để khi mang chai lọ về nó để đó cho sạch, cũng may nó chỉ hoàn toàn mang chai lọ chứ không mang những thứ khác về", anh Thu chia sẻ.

Đây là gia tài siêu to khổng lồ của Ủn - Chú chó thích đi nhặt ve chai ở Hà Nội - Ảnh 6.

"Bên cạnh sở thích lượm ve chai, mình còn rất thích hóa trang, các bạn thấy mình có ngầu không?"

"Bộ đồ với cái kính là fan hâm mộ gửi tặng mình đó".

Có người trả 100 triệu nhưng chủ của Ủn cũng không trao thân!

Do rất thông minh và lanh lợi nên chú chó có rất nhiều người đến hỏi mua với giá cao. Tính đến hiện tại, đã có người đến trả giá hơn 100 triệu đồng.

Theo chủ nhân của chú chó, Ủn rất thông minh, nghe lời, sống tình cảm với chủ và không cắn hay tấn công ai bao giờ. Chính vì vậy, anh không có ý định bán mà sẽ nuôi Ủn đến già.

Đây là gia tài siêu to khổng lồ của Ủn - Chú chó thích đi nhặt ve chai ở Hà Nội - Ảnh 8.

"Chiều chiều mát mẻ anh Thu lại đưa mình đi dạo phố".

"Anh Thu đi xe phân khối lớn nên mình cũng hơi sợ… ngã"

Đây là gia tài siêu to khổng lồ của Ủn - Chú chó thích đi nhặt ve chai ở Hà Nội - Ảnh 10.

"Anh Thu bảo nếu mình ngoan, anh sẽ mua cho mình 1 chiếc xe tương tự".

Được nhiều người biết đến về sự thông minh nên chú chó nhỏ cũng từng bị kẻ gian đến bắt trộm nhiều lần. Có lần anh Thu cùng người dân đã vây bắt tận tay một kẻ gian đến bắt trộm và giao cho cơ quan công an giải quyết.

"Do đây là giống chó nhỏ, hiện Ủn nó cũng chỉ được 14kg nên rất khó chống cự khi bị kẻ gian bắt trộm, giờ tôi cũng lo vì không ở nhà trông được nhiều. Thời gian tới, gia đình sẽ lắp camera để đảm bảo an ninh hơn", chủ nhân của chú chó nói.

Đây là gia tài siêu to khổng lồ của Ủn - Chú chó thích đi nhặt ve chai ở Hà Nội - Ảnh 11.

"Đây là căn nhà của mình, rất là thoáng đãng và mát mẻ luôn".

Ngoài việc "lượm nhặt" vỏ chai lọ mang về, Ủn cũng hay phụ giúp chủ nhân các việc lặt vặt trong nhà như vứt rác vào thùng. Khi chủ nhân đi chợ, chú chó cũng hay đi theo để phụ giúp mang đồ.

WeDo Cuộc Chiến Trộm Nhựa (nằm trong khuôn khổ WeChoice) là một thử thách môi trường hoàn toàn khác mang trong mình sứ mệnh của các "phản anh hùng" bất bình với thực trạng rác nhựa.

Chiến dịch gồm chuỗi 30 thử thách nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. Cuộc Chiến Trộm Nhựa đã chính thức bắt đầu, cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám – những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé!

Chiến dịch với sự đồng hành của AnEco – Tập đoàn An Phát Holdings trong hành trình sống xanh, thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. AnEco là sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn (compostable) được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Công ty CP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA) thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings.

Với thông điệp "Tớ không phải nylon" các sản phẩm túi bột ngô AnEco thu hút được đông đảo sự quan tâm của khách hàng tiêu dùng, và tăng niềm tin vào sản phẩm thay thế túi ni-lông. Công ty Nhựa và Môi trường xanh An Phát là đơn vị Việt Nam duy nhất là thành viên Hiệp hội sinh học Châu Âu. Chi tiết xem tại http://www.aneco.com.vn/.

Bài trướcVlogger đặt mua 5.000 ống hút để làm ‘nhà khổng lồ’ câu view, cộng đồng bức xúc: ‘Số lượng nhựa này sẽ đi về đâu?’
Bài tiếp theo500kg rác thải treo lơ lửng trên đầu: Triển lãm ấn tượng ở Hà Nội khiến người xem ngộp thở
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận