Đây là phim cổ trang Việt xuất sắc nhất hiện nay: Trang phục cực chuẩn, khán giả nức nở tự hào

0
8

Đã lâu rồi mới có phim cổ trang Việt được khán giả đánh giá tích cực như vậy.

Cổ trang không hề là mảng phim dễ dàng thực hiện và sản xuất tại Việt Nam. Đã có rất nhiều dự án không thành công khi thiếu chỉn chu, đúng đắn trong khâu phục dựng và thiết kế sản xuất, đặc biệt là ở trang phục. Thế nhưng ngay đầu năm 2023 này, khán giả đã vô cùng mừng rỡ khi phim cổ trang Việt đã có bước tiến khá tích cực.

Dự án cổ trang đang được khen ngợi nhất thời gian này

Lên sóng VTV vào ngày 17/1 vừa qua, Đại Hành Hoàng Đế hiện là tác phẩm cổ trang đang được khán giả, nhất là đối tượng say mê cổ phục Việt đón xem và bàn tán. Khai thác câu chuyện về hoàng đế Lê Hoàn, Đại Hành Hoàng Đế được đầu tư kỹ lưỡng về trang phục và diễn viên, cho thấy sự nghiên cứu dày công, tỉ mỉ đáng khen của ekip.

Đây là phim cổ trang Việt xuất sắc nhất hiện nay: Trang phục cực chuẩn, khán giả nức nở tự hào - Ảnh 2.
Đây là phim cổ trang Việt xuất sắc nhất hiện nay: Trang phục cực chuẩn, khán giả nức nở tự hào - Ảnh 3.

Trang phục chỉn chu của Đại Hành Hoàng Đế

Trang phục chính là điểm nhấn của phim khi có độ chuẩn xác cao, từ những nhân vật chủ chốt như Thái hậu, Hoàng đế đến các quan trong triều đều khá ấn tượng. Ngoài ra, khí chất và diễn xuất của diễn viên cũng gây ấn tượng, mặc dù đây vẫn chỉ là phim tài liệu chứ không thiên hướng chính kịch.

Đây là phim cổ trang Việt xuất sắc nhất hiện nay: Trang phục cực chuẩn, khán giả nức nở tự hào - Ảnh 4.
Đây là phim cổ trang Việt xuất sắc nhất hiện nay: Trang phục cực chuẩn, khán giả nức nở tự hào - Ảnh 5.

Bối cảnh của phim cũng được đầu tư

Khán giả bình luận:

– Giáp phục mình không biết được chuẩn chỉnh hay chưa nhưng các trang phục, trang sức như áo Viên Lĩnh, Giao Lĩnh, Đối Khâm, Đường Cân,… thì khá ổn. Không đi lệch vào lối mòn khăn đóng áo dài hay trang phục tuồng kịch.

– Quá ổn so với mặt bằng chung.

– Xem 2 tập, thấy khá ổn, chỉ có góc quay là chưa được đẹp thôi.

– Coi ảnh thấy trang phục chỉn chu mà chọn diễn viên cũng thần thái lắm. Mà phim hay còn cần kịch bản tốt nữa.

Phim được đầu tư, ghi dấu ấn về trang phục nhưng vẫn còn hạn chế về góc quay, cách bày trí vật dụng và địa điểm, theo ý kiến của một số người xem. Mặt khác, việc nghiên cứu này vốn dĩ là điều kiện cần cho một bộ phim tài liệu, nhất là về đề tài cổ trang. Song, phần đông người xem đều đồng tình rằng đây là tín hiệu tốt cho dòng phim cổ trang Việt, và là cột mốc quy chuẩn mới để các sản phẩm sau cố gắng nỗ lực.

Tổng hợp từ Phim Cổ Trang Việt Nam

Bài trướcLoạt ca sĩ Vpop chạy show bằng xe máy: Ngô Kiến Huy dễ thương với mũ Pikachu, Cẩm Ly – Bùi Anh Tuấn được người thân hộ tống
Bài tiếp theo5 cách buộc tóc lên hình ‘sống ảo’ tuyệt xinh
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận