Đen Vâu sẽ kết hợp với NSND Trần Tiến trong bài hát mới: ‘Màn hợp tác như cây cầu nối từ quá khứ đến hiện tại’

0
15

Đen Vâu sẽ là nam rapper có màn kết hợp đặc biệt với NSND Trần Tiến.

Vừa qua, rapper Đen Vâu đã phát hành teaser MV Đi Trong Mùa Hè. Đây cũng chính là sản phẩm comeback của anh kể từ sau MV Mang Tiền Về Cho Mẹ. Không hé lộ phần rap hay một thước phim nào từ MV, trong teaser này, Đen Vâu giới thiệu đến khán giả một khách mời đặc biệt sẽ kết hợp cùng mình trong sản phẩm mới: Nhạc sĩ Trần Tiến.

Đen – Đi Trong Mùa Hè ft. Nhạc sĩ Trần Tiến (Teaser)

Đen Vâu sẽ kết hợp với NSND Trần Tiến trong bài hát mới: Màn hợp tác như cây cầu nối từ quá khứ đến hiện tại - Ảnh 2.

Trong teaser mới, Đen và nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện trong một phòng thu. Trên tay nhạc sĩ Trần Tiến là những mảnh giấy viết tay lời ca khúc, ông còn chỉnh sửa và miệt mài thu âm, thể hiện sự hào hứng của mình khi nhịp tay theo điệu nhạc.

Đoạn teaser tiết lộ giai điệu của ca khúc thông qua tiếng huýt sáo và tiếng ngân nga ngắt quãng của Đen cùng nhạc sĩ Trần Tiến. Ở những giây cuối cùng, teaser MV của Đen kết thúc bằng một câu hát nhiều ý nghĩa của nhạc sĩ Trần Tiến: "Ai cũng có khát khao trong đời".

Nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện trong teaser MV của Đen Vâu

Cả teaser không có bất kỳ giai điệu nào mà chỉ có tiếng huýt sáo đặc biệt

Câu hát duy nhất được hé lộ: "Ai cũng có khát khao trong đời"

Đen Vâu cho biết, NSND Trần Tiến là một huyền thoại âm nhạc và anh muốn kết hợp với chú từ lâu, nhưng tới ca khúc này, giữa hai chú cháu có điều tương đồng nên mới quyết định ngỏ lời mời. Nam rapper chia sẻ: "Mời được chú Trần Tiến là một câu chuyện khá dài. Đầu tiên, tôi gọi điện và tự giới thiệu cháu là Đen, một người hát nhạc rap, chứ chưa đề cập đến bài nhạc. Rồi tôi mới xin cháu muốn qua thăm cô chú để bàn một xíu về âm nhạc, chú cho cháu một lúc nào đó được đến gặp chú".

Đen Vâu sẽ kết hợp với NSND Trần Tiến trong bài hát mới: Màn hợp tác như cây cầu nối từ quá khứ đến hiện tại - Ảnh 6.

Khi nhạc sĩ Trần Tiến đang ở Sài Gòn và đồng ý sau cuộc gọi, Đen đã chạy tới tận nhà để chia sẻ về bài nhạc của mình: "Tôi ngồi rap chay hết cho chú nghe, không có nhạc, để chú cảm nhận được từng câu từ của mình. Khi tôi hỏi ý kiến chú thấy thế nào, chú bảo rất thích nhưng kiểu nhạc này khá lạ với chú, với trước giờ chú lại hiếm khi hát nhạc của người khác, nên chưa thấy sẵn sàng, chứ chú không khó khăn gì. Tôi mới bảo vậy để cháu về thu âm một bản demo gửi chú, rồi chú xem có thích thú không".

Sau khi gửi bản thu âm cho nhạc sĩ Trần Tiến, Đen vui mừng vì chú đã đồng ý và còn gửi mail lại một bản ký âm cho ca khúc này: "Lúc đó, tôi vui không thể tả được, chú là huyền thoại mà, tôi không bao giờ nghĩ mình có thể kết hợp với những người như thế, lại còn được đích thân chú viết ký âm cho sáng tác của mình. Việc chú đồng ý kết hợp với một người trẻ như tôi là điều tuyệt vời".

Đen Vâu sẽ kết hợp với NSND Trần Tiến trong bài hát mới: Màn hợp tác như cây cầu nối từ quá khứ đến hiện tại - Ảnh 7.

Trước đây, Đen cũng từng hợp tác với một số giọng ca gạo cội của làng nhạc Việt như ca sĩ Ngọc Linh trong ca khúc Mười Năm, MTV Band trong ca khúc Trốn Tìm, ca sĩ Nguyên Thảo trong ca khúc Mang Tiền Về Cho Mẹ và giờ là ca – nhạc sĩ Trần Tiến trong ca khúc sắp phát hành.

"Khi viết một bài nhạc, lúc giai điệu hay câu hát xuất hiện trong tâm trí thì luôn đi kèm với một giọng ca vang lên trong đầu để tôi hình dung phần hát sẽ như thế nào. Với ca khúc này, ngay khi đang viết, tôi đã khát khao mong chú Trần Tiến góp giọng. Tôi không lựa chọn, mà thực ra lời bài hát đã quyết định giúp tôi rồi" – Đen chia sẻ về cơ duyên hợp tác cùng nghệ sĩ khách mời.

Sau khi đoạn teaser lên sóng, cộng đồng mạng cũng dành sự phấn khích với màn kết hợp đặc biệt giữa nghệ sĩ gạo cội của làng nhạc Việt và nam rapper Đen Vâu. Ai nấy đều dành sự thích thú và chờ đợi với sản phẩm âm nhạc hợp tác có 1-0-2 sắp được ra mắt trong tối nay.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

Tuyệt vời, nhạc sĩ Trần Tiến là 1 chiếc lá vàng quý giá sau khi nhiều chiếc lá vàng của 1 thế hệ nhạc sỹ tài hoa đã về với cội như: Trịnh Công Sơn, Phú Quang, Thanh Tùng… 1 thế hệ làm nhạc rất riêng, với những cá tính riêng đã tạo nên những bài hát những ca từ, vẫn còn nguyên vẹn giá trị đến ngày này. Đen Vâu đại diện cho thế hệ nhạc trẻ mới, chơi dòng nhạc mới đó là Rap, cách viết cũng mộc mạc, giản dị và đi vào lòng người. Ca từ cũng được Đen chắt lọc, viết ra không chỉ để viết, mà nó còn có ý nghĩa trong đó.

Việc hợp tác lần này coi như là 1 cây cầu nối từ quá khứ đến hiện tại. Mong chờ sự kết hợp lần này.

Cá nhân mình rất thích một số nhân vật như Đen hay Lê Cát Trọng Lý, thích Đen vì Đen luôn giữ cái chất của mình mặc cho gian khó không từ bỏ, mộc mạc nhưng ý nghĩa, luôn đem lại giá trị, họ đều là những người làm vì một thứ gì đó mang tính nghệ thuật thực sự, nghe tin về sự kết hợp này thật sự rất vui vì với sức ảnh hưởng của bản thân, mình nghĩ Đen sẽ giúp cho thế hệ sau biết nhiều hơn về âm nhạc việt nam thời điểm trước đã có những cá nhân làm nhạc đầy cá tính như thế nào.

– Nhạc có: Hà Anh Tuấn. Rap có Đen. Chữa lành tâm hồn thực sự!

Món quà tuyệt vời của tháng 5. Hóng tối nay ủng hộ anh Đen và bác Trần Tiến ạ.

https://kenh14.vn/den-vau-se-ket-hop-voi-nsnd-tran-tien-trong-bai-hat-moi-man-hop-tac-nhu-cay-cau-noi-tu-qua-khu-den-hien-tai-2022050911595572.chn

Clip và Ảnh: Tổng hợp

Bài trướcHuy Trần bị soi thiếu tinh tế vì để Ngô Thanh Vân chật vật với việc này trong đám cưới
Bài tiếp theoRating phim ‘hướng nội’ của Kim Ji Won bất ngờ ‘tăng đột biến’, thời của chị tới rồi ư?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận