Đi cách ly tại trường mầm non, thầy giáo biến những bức tường bong tróc thành tranh vẽ đáng yêu hết nấc!

0
20

Có nhiều thời gian rảnh, nhìn những bức tường trong khu cách ly bị bong tróc, thầy giáo mỹ thuật nảy ra ý định “thay áo mới” cho những mảng tường. Anh liên hệ người thân nhờ mang dụng cụ vẽ và màu sơn, bắt tay vẽ những bức tranh sinh động và đáng yêu.

Ngày 17/6, thầy giáo mỹ thuật Lê Duy Lợi, công tác tại trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ những bức tranh vẽ trong khu cách ly.

Cách đây 5 ngày, do tiếp xúc với F0, thầy Lợi phải đi cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Đi cách ly tại trường mầm non, thầy giáo biến những bức tường bong tróc thành tranh vẽ đáng yêu hết nấc! - Ảnh 1.

Thầy Lợi dành thời gian cách ly vẽ tranh tường (Ảnh: NVCC)

Đi cách ly tại trường mầm non, thầy giáo biến những bức tường bong tróc thành tranh vẽ đáng yêu hết nấc! - Ảnh 2.

Bức tranh đáng yêu sau khi đã hoàn thiện (Ảnh: NVCC)

Có nhiều thời gian rảnh, nhìn những bức tường bị bong tróc, anh Lợi nảy ra ý định "thay áo mới" cho những mảng tường. Anh liên hệ người thân nhờ mang dụng cụ vẽ và màu sơn. Tất cả đều được khử khuẩn an toàn trước khi được chuyển vào khu cách ly.

Anh bắt tay vẽ từ ngày 15/6, đến nay đã được 4 bức tranh, chủ đề về hoạt động của trẻ em như ăn, ngủ, vui chơi, các trò chơi dân gian. "Tôi vừa giết thời gian, vừa giúp thay đổi không gian học tập cho các em mầm non", anh Lợi nói.

Anh kể phải mất một ngày để hoàn thiện tranh tường trong lớp học. Phía bên ngoài hành lang, nhờ sự đồng ý của cơ quan chức năng, anh được phép ra ngoài vẽ lại khung cảnh thiên nhiên vô cùng sinh động.

Vì diện tích các bức tường hẹp, khu cách ly cũng hạn chế ra ngoài nhiều và tiếp xúc, sắp tới anh Lợi sẽ tìm các hoạt động khác để "giải khuây, quên đi nỗi lo dịch bệnh". Anh hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Những ngày sống cách ly với anh như quay về thời sinh viên.

Ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, những bức vẽ đáng yêu của thầy Lợi đã giúp thay đổi diện mạo, làm đẹp cho lớp mầm non.

Đi cách ly tại trường mầm non, thầy giáo biến những bức tường bong tróc thành tranh vẽ đáng yêu hết nấc! - Ảnh 3.

Bức tường bên ngoài hành lang cũng được khoác lớp áo mới (Ảnh: NVCC)

Tính đến 18h tối 17/6, Hà Tĩnh ghi nhận tổng cộng 73 ca Covid-19, tại 7/13 huyện, thành phố, thị xã. Riêng huyện Hương Sơn có 13 bệnh nhân. Cơ quan chức năng đã truy vết 2.024 F1, 15.862 F2. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, địa phương này thực hiện chủ trương lấy 150.000 mẫu để xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 8 nhóm đối tượng ưu tiên.

Để tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh quyết định tạm dừng tiếp nhận công dân Việt Nam về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (trừ các trường hợp được Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống Covid-19 Việt Nam cho phép). Thời gian tạm dừng tiếp nhận bắt đầu từ ngày 18/6 đến khi có thông báo mới.

Đi cách ly tại trường mầm non, thầy giáo biến những bức tường bong tróc thành tranh vẽ đáng yêu hết nấc! - Ảnh 5.
Bài trướcTập 2 Hospital Playlist 2 đẩy hội bác sĩ vào loạt biến lớn, Jun Wan chấp nhận để bệnh nhân thiệt mạng?
Bài tiếp theoChủ nhân ca khúc nhạc Việt ‘gây bão’ tại Thái Lan: Trai đẹp bằng tuổi Jack và Quân A.P, từng sáng tác hit cho Han Sara, Lou Hoàng
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận