Đi hái cà phê, người đàn ông ở Đắk Lắk bị rắn lục đuôi đỏ cắn tử vong

0
9

Chiều 19/11, một lãnh đạo UBND xã Ea H’đing (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn có trường hợp tử vong do bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là anh Y.P.M (24 tuổi, trú buôn Trấp, xã Ea H’đing). Ngày 18/11, anh Y.P.M và vợ đi hái cà phê khoán (tiền công trả theo khối lượng sản phẩm) trên địa bàn xã Ea Kuêh.

Không may, anh Y. P. bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Do không được sơ cứu, đưa vào bệnh viện kịp thời nên anh Y.P.M tử vong. Hiện, gia đình đang lo hậu sự cho nạn nhân.

Đi hái cà phê, người đàn ông ở Đắk Lắk bị rắn lục đuôi đỏ cắn tử vong - Ảnh 1.

Rắn lục đuôi đỏ hay ẩn nắp trong cây cà phê

Qua sự việc trên, lãnh đạo UBND xã Ea Đ’hing khuyến cáo người dân thận trọng, nhất là khi vào nương rẫy hái cà phê. Thời điểm này đang mùa mưa, mùa của các loài rắn sinh sôi, trong đó có loài rắn lục đuôi đỏ. Do đó, người dân khi đi làm rẫy cần có bảo hộ lao động, thường xuyên phát quang bụi rậm, giữ vệ sinh nhà cửa, lu nước không cho rắn trú ngụ. Nếu bị rắn cắn cần tiến hành sơ cứu vết thương, đến ngay các cơ sở y tế gần nhất, tuyệt đối không được chủ quan.

Đi hái cà phê, người đàn ông ở Đắk Lắk bị rắn lục đuôi đỏ cắn tử vong - Ảnh 2.

Hình ảnh rắn lục đuôi đỏ. Ảnh minh họa

Theo tìm hiểu, rắn lục đuôi đỏ là loài cực độc. Loài này có mình xanh và đuôi màu nâu đỏ, chiều dài tối đa khoảng 60cm, nặng khoảng 300g.

Chỉ sau vài phút bị rắn lục đuôi đỏ cắn, người bệnh sẽ có biểu hiện sưng nề lan nhanh và có thể chảy máu không cầm nơi bị cắn. Nếu người bệnh chủ quan, không đến bệnh viện kịp thời hoặc không được xử trí đúng dẫn đến rối loạn đông máu, xuất huyết nặng và tử vong.

Bài trướcGiết mẹ cướp tài sản nhưng bất thành, nghịch tử lĩnh án 29 năm tù
Bài tiếp theoMỹ nhân dính bê bối giật bồ, hét giá cát-xê: Từ bị ghét bỏ đến sao hạng A nổi danh nhất nhì làng giải trí
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận