Đinh Cường Ngọc: “Tôi muốn góp tiếng nói cho giới trẻ đừng đầu hàng khó khăn…”

0
19

“Nỗ lực không bao giờ là uổng phí, dù hiện tại bạn học thêm một thứ gì đó, nó không có lợi cho hiện tại, nhưng có thể nó sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai” – đó là chia sẻ của anh Đinh Cường Ngọc – Phó giám đốc công ty Dịch vụ Truyền thông và Quảng cáo T&G Media.

Đinh Cường Ngọc: “Tôi muốn góp tiếng nói cho giới trẻ đừng đầu hàng khó khăn…” - Ảnh 1.

Anh Đinh Cường Ngọc, chủ nhà hàng Sông Quê đồng thời là phó giám đốc T&G Media

Làm trái ngành hiện nay là xu hướng

Ít ai biết, trước khi trở thành gương mặt nổi bật trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam, anh Cường Ngọc tửng là cử nhân ngành Sư phạm. Phó Giám đốc T&G Media từng giảng dạy ở một số nơi nhưng anh nhận ra nghề sư phạm an nhàn không phù hợp với tính cách năng nổ của mình.

Do đó, chàng trai trẻ quyết định lấn sân sang truyền thông – lĩnh vực khá mới lúc bấy giờ. Mặc dù lạ lẫm nhưng anh đã và đang làm rất tốt và cho thấy định hướng đó là đúng đắn. Chia sẻ quan điểm riêng về việc làm trái ngành, chàng trai gốc Hòa Bình nói:

"Theo mình, làm trái ngành hiện nay đang là một xu hướng, rất nhiều bạn trẻ hiện nay làm trái ngành bởi thời điểm chọn trường, chọn ngành học nhiều bạn chưa biết mình đam mê gì, hay mình phù hợp với cái gì dẫn đến là chọn bừa một trường, một ngành không phù hợp. Việc làm trái ngành so với ngành học có lời thế là giúp các bạn sinh viên chọn đúng hướng, đúng công việc phù hợp với bản thân. Còn khó khăn là để thành công trong một lĩnh vực mới mình sẽ phải tự tìm hiểu, tự học hỏi nên nhiều khi kiến thức chắp vá và không được ưu ái như các bạn đúng ngành".

Đinh Cường Ngọc: “Tôi muốn góp tiếng nói cho giới trẻ đừng đầu hàng khó khăn…” - Ảnh 2.

Theo anh "Tinh thần sống tích cực là chìa khóa của sự thành công"

Sau khoảng thời gian ngắn dấn thân vào ngành truyền thông và tích lũy được những kiến thức bổ ích cùng suy nghĩ "dám nghĩ, dám làm", 9X nhanh chóng bắt nhịp với công việc mới và sau 5 năm gắn bó, anh đã trở thành phó giám đốc của công ty truyền thông – quảng cáo lớn tại Hà Nội.

"Những điều chưa trải qua, chưa được gọi là đam mê, đó là quan niệm sống của mình. Có rất nhiều bạn trẻ nói đam mê với nghề này, nghề kia nhưng khi thực sự làm thì lại nhận ra bản thân mình không phù hợp. Vậy nên đừng ngồi một chỗ, hãy làm, hãy thử sức để hiểu bản thân mình thực sự muốn gì, cần gì vì tuổi trẻ quý giá cho bạn nhiều "que test" thử nghiệm" – anh Ngọc bộc bạch.

Thành công của anh là tấm gương để nhiều bạn trẻ có suy nghĩ làm trái ngành, trái nghề học hỏi theo. Theo chàng trai gốc Hòa Bình, không có thành công nào mà không phải trải qua sự thất bại cả.

Đinh Cường Ngọc: “Tôi muốn góp tiếng nói cho giới trẻ đừng đầu hàng khó khăn…” - Ảnh 3.

Phương châm sống của 9X là luôn trao đi những giá trị cho đời, cho người

Khó khăn là động lực tiếp thêm sức mạnh

Đinh Cường Ngọc sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, bố mẹ làm nông nghiệp nên cuộc sống gia đình rất vất vả. Phải nuôi 3 anh em ăn học đó là một điều rất khó khăn với bố mẹ anh. Sau những giờ học trên trường, anh Cường Ngọc khi ấy thường phụ giúp bố mẹ công việc nhà nông.

Lên tới đại học, 9X trải qua nhiều công việc bán thời gian như bưng bê, phục vụ, bán hàng…Anh nhớ lại: "Với đồng lương ít ỏi từ công việc, tôi dành dụm để chi tiêu và tiết kiệm để gửi tiền về phụ giúp bố mẹ trang trải cuộc sống. Tuy công việc vất vả nhưng tôi luôn cố gắng làm việc tốt".

Đinh Cường Ngọc: “Tôi muốn góp tiếng nói cho giới trẻ đừng đầu hàng khó khăn…” - Ảnh 4.
Đinh Cường Ngọc: “Tôi muốn góp tiếng nói cho giới trẻ đừng đầu hàng khó khăn…” - Ảnh 5.

Với chàng trai trẻ sống đi đôi với cống hiến

Nhớ lại giai đoạn đầu bước chân vào ngành truyền thông, 9X gặp không ít khó khăn về kiến thức, kinh nghiệm. Tuy nhiên, Cường Ngọc nhận ra phải có thất bại thì mới thấy được thành công của mình đẹp và xứng đáng thế nào.

"Người thành công biết rằng không có điều gì xảy ra chính xác như kế hoạch. Bất kể bạn làm việc vất vả hoặc chăm chỉ như thế nào, sớm hay muộn bạn cũng phải đối diện với thực tế là có ngày bạn sẽ thất bại. Tuy nhiên, đừng bao giờ để những thất bại trong quá khứ ám ảnh bạn. Hãy đứng dậy để nắm bắt những cơ hội khác!" – anh nói.

"Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Sẽ có những ngày mọi thứ xung quanh bỗng trở nên thật tồi tệ khiến bạn muốn từ bỏ tất cả. Khi đó, hãy nhớ rằng: "Khó khăn sinh ra dành cho những kẻ thất bại. Còn thử thách là dành cho người thành công" – anh nói.

Đinh Cường Ngọc: “Tôi muốn góp tiếng nói cho giới trẻ đừng đầu hàng khó khăn…” - Ảnh 6.

"Ở bất kì ngành nghề nào muốn thành công đều phải vượt qua rất nhiều thử thách" – 9X chia sẻ

Chàng trai trẻ tâm sự ở xã hội hiện đại khi mọi thứ diễn ra quá nhanh, người trẻ dễ bị chi phối bởi các sự kiện, luồng dư luận và đánh giá, mong mỏi của người khác… Trong tình huống đó, việc hiểu rõ bản thân, mong muốn thật sự của mình là phương án đầu tiên và quan trọng nhất để học tập và phát triển.

Đó là lý do anh Ngọc không ngừng trau dồi, phát triển những giá trị của bản thân, từ đó dùng phương châm sống này tạo ra điều tích cực, lan tỏa giá trị tử tế đến mọi người.

https://kenh14.vn/dinh-cuong-ngoc-toi-muon-gop-tieng-noi-cho-gioi-tre-dung-dau-hang-kho-khan-20220801203137557.chn

Bài trướcTạp chí Travel and Leisure: Ninh Bình như ‘vịnh Hạ Long trên cạn’ của Việt Nam
Bài tiếp theoThương ngày nắng về: Dòng nhật ký đẫm nước mắt của bà Nga khi còn minh mẫn
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận