‘Đối thủ’ của Đỗ Thị Hà tại HHVN: Mình không nói tục vì muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt

0
182

Hoàng Bảo Trâm – top 10 HHVN đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về cuộc thi và cả cuộc sống của “con nhà người ta”.

"Trâm không phải kiểu học sinh chuyên học thuộc bài tủ đâu bạn yên tâm" – Hoàng Bảo Trâm, người đẹp lọt top 10 Hoa hậu Việt Nam (HHVN) nói với tôi trước buổi phỏng vấn. Thành thật mà nói thì khi phỏng vấn một cô gái xinh đẹp với thành tích học tập khủng, tôi khá lo lắng họ sẽ là những người quá mô phạm, kín kẽ hoặc khuôn mẫu.

Đối thủ của Đỗ Thị Hà tại HHVN: Mình không nói tục vì muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt - Ảnh 1.

Bảo Trâm có phần thuyết trình bằng tiếng Anh tại HHVN

Gặp gỡ và trò chuyện rồi mới thấy suy nghĩ ban đầu của tôi về cô nàng vừa đúng mà vừa sai. Trâm nhỏ nhẹ, hiền dịu mà không cần phải diễn hay "try hard". Tuy vậy, cô nàng cũng không phải kiểu rụt rè hay nhút nhát mà không ngần ngại bộc lộ quan điểm, chia sẻ suy nghĩ của mình.

Khoảnh khắc đẹp của Bảo Trâm

Cùng trò chuyện với Bảo Trâm:

Hoàng Bảo Trâm

– Sinh năm 1998

  • Top 10 Hoa hậu Việt Nam

  • Học bổng du học Mỹ

  • Tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Drexel (Mỹ), chuyên ngành Quản trị Marketing và Phân tích dữ liệu

  • Hiện đang là chuyên viên truyền thông của ĐH Fullbright Việt Nam

Các thí sinh đã được BTC nhắc việc cẩn thận với hình ảnh cũ trên MXH

Facebook Trâm khoá luôn phần ảnh được tag, tấm ảnh cũ nhất là từ năm 2019. Thường thì tự tin mình là HH rồi người ta mới dọn sạch Facebook, bạn có lí do nào để giải thích cho việc MXH của mình sạch sẽ vậy không?

Thực ra mình rất ít khi dùng Facebook hay MXH nói chung. Trước khi thi, Facebook của Trâm chỉ dùng để liên lạc với bạn bè là chính chứ mình cũng chẳng đăng tải gì cả nên mọi người thấy nó rất “sạch” là như vậy đó. Trong cuộc thi BTC cũng nhắc các thí sinh cẩn thận với những hình ảnh cũ trên MXH vì nó có thể gây ra những ảnh hưởng không mấy tích cực. Nhưng mà mình cũng không cần “dọn dẹp” vì vốn dĩ cũng không có gì mấy rồi.

Nhiều thí sinh dùng chính MXH để ghi điểm với công chúng, sao bạn không làm vậy? Kín tiếng quá, hình ảnh chỉn chu quá rồi bị chê giả thì sao?

Đối thủ của Đỗ Thị Hà tại HHVN: Mình không nói tục vì muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt - Ảnh 4.

Bảo Trâm khá kín tiếng trên MXH

Đối thủ của Đỗ Thị Hà tại HHVN: Mình không nói tục vì muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt - Ảnh 5.

Bảo Trâm cao 1m71 với số đo 3 vòng là 77-60-93 cm

Có lẽ do mình chưa chia sẻ nhiều nên ấn tượng của mọi người về Trâm sẽ là như vậy. Cũng một phần do bận quá. Sau này mình sẽ cố gắng chăm chỉ chia sẻ, giao lưu, tương tác nhiều hơn.

Tuy nhiên Trâm nghĩ mình vẫn sẽ có những giới hạn chia sẻ nhất định để giữ cuộc sống riêng tư của mình, vì nó gọi là riêng tư mà. Với cả một chút kín tiếng bí ẩn thì cũng thú vị chứ sao.

Trâm nghĩ thế nào khi những hình ảnh cũ, phát ngôn cũ của HH Đỗ Thị Hà bị “đào mộ”?

Khi là người của công chúng thì việc phải đối mặt với dư luận trái chiều là điều đương nhiên. Nhất là đối với Hoa hậu thì mọi người sẽ có những chuẩn mực khắt khe hơn nên dễ dàng bị đào mộ và soi mói.

Bạn nghĩ sao về cách xử lý của Đỗ Thị Hà khi nhận được những ý kiến trái chiều?

Mình thấy cách xử lý của Hà khá tốt, bạn nhận lỗi và có ý sửa đổi. Ai cũng có thiếu sót riêng, biết nhìn nhận và thay đổi là cách để vượt qua và trưởng thành.

Bạn có từng nói tục hay thoải mái đùa giỡn với bạn bè như vậy không?

Nói tục thì mình không vì mình luôn muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Đây là bài học từ nhỏ mà mình luôn ghi nhớ. Đùa giỡn với bạn bè thì tất nhiên là có nhưng nó sẽ không là vấn đề khiến bất kì ai thấy khó chịu.

Sau cuộc thi, bạn có còn giữ mối quan hệ với những người đẹp khác?

Có chứ, mình vẫn thỉnh thoảng liên lạc với các bạn. Bọn mình có một cái hẹn đi cà phê nhưng đến giờ vẫn chưa gặp được vì mỗi người đều bận công việc riêng.

Rất nhiều thí sinh HHVN năm nay có gia thế với tiềm lực kinh tế rất mạnh. Gia đình có phải là người “chống lưng cho Trâm thi Hoa hậu?

Gia đình luôn là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho mình. Còn về việc hỗ trợ kinh tế, thực ra thi Hoa hậu không cần đầu tư nhiều như mọi người vẫn nghĩ đâu. Mình chủ yếu phải sắm thêm giày cao gót vì bình thường mình chỉ đi giày sneaker thôi.

Đối thủ của Đỗ Thị Hà tại HHVN: Mình không nói tục vì muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt - Ảnh 7.

Bảo Trâm là hình mẫu "con nhà người ta" vì vừa xinh đẹp lại học giỏi

Là "con nhà người ta" nhưng vẫn bị so sánh với "con nhà người ta" khác

Hồi đi học, bạn có phải là kiểu người hay được phê vào học bạ là “học giỏi, ngoan ngoãn, hoà đồng với bạn bè – một kiểu “con nhà người ta” điển hình?

Có. Hồi đó mình làm lớp trưởng nên thường xuyên bị các phụ huynh lấy làm ví dụ “con nhà người ta”. Còn phụ huynh của mình thì vẫn sẽ có những “con nhà người ta” khác. Dù là lớp trưởng với những lời phê học bạ như vậy nhưng Trâm vẫn là một cô học sinh bình thường thôi, cũng có những trò nghịch ngợm với các bạn, chỉ là không để ảnh hưởng đến việc học cũng như các hoạt động khác của nhà trường.

“Con nhà người ta” mà Trâm bị so sánh là ai? Khi bị so sánh thì Trâm có khó chịu hoặc áp lực không?

Mỗi thời điểm sẽ có một “con nhà người ta” khác nhau. Thỉnh thoảng có học kỳ mình không phải hạng nhất mà tụt xuống hạng hai thì mẹ sẽ có “con nhà người ta” là bạn hạng nhất. Hoặc lúc Trâm gầy gò ăn hoài không mập thì “con nhà người ta” sẽ là một bạn “hay ăn chóng lớn” chẳng hạn.

Lúc nhỏ mình không nghĩ được như bây giờ thì những sự so sánh ấy tất nhiên khiến mình khó chịu và áp lực. Bây giờ thì mình hiểu bố mẹ muốn mình luôn cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân thôi.

Đối thủ của Đỗ Thị Hà tại HHVN: Mình không nói tục vì muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt - Ảnh 8.

Trâm có từng (hoặc có suy nghĩ sẽ) nổi loạn, phá vỡ những khuôn khổ hay luôn giữ được sự ổn định trong cảm xúc và tính cách?

Mình không nghĩ bản thân đang bị bó buộc trong một khuôn khổ gì cả. Trâm sống tự do thoải mái với những cảm xúc và tính cách của mình. Có thể mình biết tiết chế cảm xúc để tập trung làm việc khi có một deadline quan trọng, nhưng vẫn có những lúc Trâm sẽ hoàn toàn làm theo cảm tính. Đúng là tính mình khá ổn định nhưng không phải là bị kìm nén mà đó là một sự cân bằng vừa phải.

Sự cân bằng mà bạn nói là điều nhiều người muốn mà không thể làm được. Trâm nghĩ mấu chốt cho sự cân bằng trong cuộc sống là gì?

Trong cuộc sống luôn có nhiều thứ xảy ra cùng một lúc mà mình thì không thể dồn lực làm tất cả được vì sức người có hạn. Hầu như lúc nào cũng sẽ phải ưu tiên một số việc quan trọng tuỳ thời điểm và sau đó bù đắp lại.

Trâm không dám nhận biết cách cân bằng mọi thứ, chỉ là mình biết tạm hài lòng với những gì đang làm được. Có thể Trâm còn quá trẻ nên vẫn còn những hy vọng hơi ngây ngô. Nhưng mình tin rằng hãy cứ lạc quan lên, mọi thứ sẽ cân bằng theo cách của tự nhiên.

Đối thủ của Đỗ Thị Hà tại HHVN: Mình không nói tục vì muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt - Ảnh 9.

Bạn nghĩ việc "mean" nhất mà mình từng làm là gì?

Mình không rõ định nghĩa như thế nào là "mean". Sẽ có những lúc Trâm ghen tỵ với ai đó vì da họ đẹp còn da mình đang nổi mụn chẳng hạn.

Thường những người xấu tính sẽ bị ném đá thêm gấp 10 lần nếu họ đẹp, vì sao vậy nhỉ?

Vì những người đẹp thì có sức hút nên được mọi người quan tâm, để ý hơn.

Con gái học hành cao rồi khó lấy chồng lắm – Trâm nghĩ sao về tư tưởng này?

Câu này mình được nghe khá nhiều lần rồi. Nó có phần đúng với những tư tưởng thế hệ trước. Tuy nhiên đối với Trâm thì mình không đồng ý. Mỗi người bất kể giới tính nào đều có quyền theo đuổi đam mê và học hành luôn là một điều tốt. Không thể bó buộc rằng phụ nữ chỉ nên học ít còn đàn ông mới được học nhiều. Trong một gia đình hạnh phúc nói riêng hoặc một xã hội tiên tiến nói chung, nếu mọi người đều được tiếp cận đến những bậc giáo dục cao hơn thì sẽ càng có lợi ích và nhiều đóng góp ý nghĩa hơn.

Đối thủ của Đỗ Thị Hà tại HHVN: Mình không nói tục vì muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt - Ảnh 10.

Cô nàng sở hữu nụ cười hiền dịu, tươi tắn

Bạn nghĩ mình cần gì ở một người đàn ông khi bản thân bạn đã gần như có đủ mọi thứ từ nhan sắc, học thức, sự độc lập…?

Mình đơn giản chỉ cần một người bạn đồng hành, cùng mình chia sẻ những câu chuyện cuộc sống hằng ngày là đủ. Trâm không có một chuẩn mực nhất định vì như vậy sẽ gò bó bản thân và trở nên khó mở lòng. Có lẽ quan trọng nhất đối với mình là người đàn ông ấy phải có chí. Khi có ý chí thì sẽ biết tìm tòi khám phá, sẽ có động lực để kiên trì thực hiện ý chí ấy của mình.

Nếu một người đàn ông có ý chí nhưng làm mãi không thấy kết quả, không giàu thì Trâm có còn tin vào lựa chọn của mình nữa không?

Có chí ắt làm nên. Nếu gọi là có chí mà làm mãi không thấy kết quả thì phải chăng đó chưa thực sự là ý chí thật tâm lắm?

Để có ý chí vươn cao thì vốn họ đã phải có một cái đầu thông minh kèm theo sự khéo léo, vậy thì không thể nào không làm nên chuyện được. Còn giàu chưa hẳn đã là định nghĩa duy nhất cho thành công. Trâm sẽ luôn tin tưởng vào lựa chọn của mình.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ!

Đối thủ của Đỗ Thị Hà tại HHVN: Mình không nói tục vì muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt - Ảnh 11.
Bài trướcTình huống có một không hai: Thấy đồng đội bị Messi xỏ háng, Ronaldo nhanh chân vượt lên cướp lấy bóng
Bài tiếp theo‘Từ chối’ nối gót MU, Real Madrid vào vòng 1/8 Champions League
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận