Đông Nhi nói gì khi bị tố đạo nhái?

0
13

Tái xuất sau thời gian dài im ắng với dự án Người Ôm Pháo Hoa, Đông Nhi bị cư dân mạng tố đạo nhạc Trung Quốc.

Đông Nhi nói gì khi bị tố đạo nhái? - Ảnh 1.

Đông Nhi tái xuất với "Người Ôm Pháo Hoa"

Tối 21-4, Đông Nhi đánh dấu sự trở lại của mình với MV Người Ôm Pháo Hoa, dự án âm nhạc khởi động cho năm 2023 – cũng là thời điểm kỷ niệm 15 năm ca hát của Đông Nhi. Đây là sản phẩm hợp tác đầu tiên của Đông Nhi với DTAP.

DTAP cho biết họ muốn mang lại hình ảnh một Đông Nhi "xưa nhưng không cũ" trong âm nhạc. Với mục tiêu khơi gợi lại cảm xúc một thời thanh xuân của khán giả yêu mến Đông Nhi, đồng thời giới thiệu một Đông Nhi mới trong năm 2023, DTAP đã thực hiện rất nhiều bản phối và đặt hết tâm huyết trong dự án lần này.

DTAP đã sử dụng những âm thanh đặc trưng tạo nên tên tuổi của Đông Nhi trong những bản hit cũ kết hợp với hiphop và giao hưởng để biến những giai điệu thân quen trở nên mới lạ, độc đáo. Đặc biệt, trong đoạn Rap Melody, DTAP gợi lại không gian âm nhạc "rất Đông Nhi" bằng câu hát vốn rất nổi tiếng trong bản hit Ngọt Ngào – "I’m in love with you".

Đông Nhi nói gì khi bị tố đạo nhái? - Ảnh 2.

Cư dân mạng nghi ngờ đạo nhạc, phía Đông Nhi khẳng định "không hề có"

Sản phẩm nhận được nhiều khen ngợi nhưng cũng có nghi ngờ Người Ôm Pháo Hoa đạo nhạc Trung Quốc. Khán giả chỉ ra một đoạn nhạc ngắn trong bài giống ca khúc Trung Quốc Xem Như Gió Chưa Từng Thổi Qua. Trong khi đó, đoạn nhạc đầu được cho là giống Sick Enough To Die phiên bản mới của MC Mong ra mắt cách đây một năm.

Phản hồi thắc mắc của cư dân mạng, đại diện Đông Nhi phủ nhận. Cụ thể, phía Đông Nhi cho biết: "Bài hát sử dụng âm thanh đặc trưng của nữ ca sĩ trong các hit cũ. Người Ôm Pháo Hoa dùng sample của ca khúc Ngọt Ngào và một số bài hát khác ra mắt cách đây nhiều năm. Do đó, không có chuyện ê-kíp đạo nhạc".

Phía Đông Nhi cũng cho biết thêm từ những giây đầu tiên khi đoạn violin vang lên, khán giả đã được gợi nhớ ngay lập tức đến âm thanh đặc trưng của Đông Nhi trong thời mới ca hát. Ca khúc dẫn dắt khán giả trở lại không gian âm nhạc của Đông Nhi từ 15 năm trước.

Đông Nhi tái xuất với Người Ôm Pháo Hoa

Bài trướcGiới phê bình quốc tế xôn xao với phim Hollywood quay tại Việt Nam, khen cảnh đẹp nhưng nội dung chưa xứng tầm
Bài tiếp theoDiễn viên Lệ Hằng đã bị cơ quan điều tra theo dõi từ lâu
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận