Dụ đại gia mua thanh lý khách sạn 500 tỷ để chiếm đoạt hàng trăm triệu ‘phí’ làm hồ sơ

0
19

Ngày 7/5, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Quang Thoại (32 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan, tổ chức”.

Theo điều tra của cơ quan công an, tháng 6/2020, Thoại gặp, làm quen với ông V.X.C (làm nghề môi giới bất động sản) và giới thiệu mình là nhân viên một ngân hàng, đang làm thủ tục thanh lý dự án bán bất động sản nếu ông C. cần sẽ giúp làm hồ sơ.

Dụ đại gia mua thanh lý khách sạn 500 tỷ để chiếm đoạt hàng trăm triệu phí làm hồ sơ - Ảnh 1.

Đối tượng Bùi Quang Thoại tại cơ quan công an

Cụ thể, Thoại "nổ" có dự án thanh lý bất động sản này gồm 2 khách sạn nằm trên đường Võ Nguyên Giáp với giá trị gần 500 tỷ đồng. Để thực hiện mua dự án nói trên, ông C. phải chuyển cho Thoại 200 triệu đồng để làm làm hồ sơ và các thủ tục khác.

Thoại đã làm giả các văn bản của một ngân hàng rồi tự ký tên, đóng dấu với tư cách là trưởng phòng pháp chế với nội dung liên quan việc bán dự án bất động sản là 2 khách sạn. Làm giả các tài liệu xong, Thoại chụp ảnh và gửi qua mạng xã hội cho ông C.

Vì tin tưởng, trong thời gian từ tháng 6/2020 đến tháng 4/2022 ông C. đã nhiều lần chuyển tiền cho Thoại với tổng cộng 200 triệu đồng.

Chuyển tiền nhưng chờ mãi không thấy Thoại đề cập đến chuyện mua bán, ông C. đòi lại tiền nhưng không được nên trình báo cơ quan công an.

Bài trướcAmber – người Chi Pu ‘really love’, được fan Trung đẩy thuyền nhiệt tình tại Đạp Gió 2023 là ai?
Bài tiếp theoKhung hình tràn ngập visual: Phương Nhi xứng danh ‘mỹ nhân không góc chết’ nhưng spotlight lại thuộc về nàng hậu này
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận