Dừng bay, giảm tần suất các chuyến bay đến Tân Sơn Nhất vì COVID-19

0
12

Cục Hàng không Việt Nam quyết định dừng, giảm tần suất các chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất do dịch COVID-19 đang bùng phát và diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh.

Chiều 1/6, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản gửi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các cảng vụ hàng không liên quan về việc khai thác các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh).

Dừng bay, giảm tần suất các chuyến bay đến Tân Sơn Nhất vì COVID-19 - Ảnh 1.

Máy bay của các hãng hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Nội dung văn bản khẳng định, trong giai đoạn từ 1/6-14/6/2021, các hãng khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày; trong đó Vietnam Airlines khai thác 28 chuyến, Vietjet 20 chuyến, Pacific Airlines 3 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến và Vietravel Airlines 1 chuyến.Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19 trên địa bàn cảng hàng không và trên tàu bay.

Hôm nay (1/6), Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ đã ký văn bản hỏa tốc gửi Bộ GTVT; Cục hàng không Việt Nam đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại để phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, của Bộ GTVT và đề nghị của UBND TP.HCM, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng nhập cảnh toàn bộ các đối tượng hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 27/5 đến hết 4/6/2021.

Từ khi xảy ra dịch COVID-19 đến nay, Việt Nam không cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam. Các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất chỉ tiếp nhận các chuyến bay quốc tế chở hàng hóa, chuyến bay đưa công dân về nước và chuyến bay quốc tế chở chuyên gia, khách ngoại giao tới Việt Nam. Toàn bộ các trường hợp nhập cảnh được xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đến nay thành phố ghi nhận 211 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 200 ca đã được Bộ Y tế công bố có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm cho 3.028 F1; trong đó có 2.577 mẫu âm tính, 471 mẫu chờ kết quả. Số F2 được lấy mẫu là 15.200 người và xét nghiệm mở rộng cho 181.004 người; trong đó 67.619 mẫu đã âm tính, 128.591 mẫu chờ kết quả.

Hiện tổng cộng 20/22 quận, huyện trên địa bàn thành phố có ca bệnh, ngoại trừ quận 11 và huyện Cần Giờ. Các nơi ghi nhận nhiều ca bệnh là Gò Vấp (52 ca), quận 12 (23 ca), quận Bình Thạnh (22 ca), quận Tân Phú (22 ca), quận Tân Bình (22 ca).

Dừng bay, giảm tần suất các chuyến bay đến Tân Sơn Nhất vì COVID-19 - Ảnh 3.
Bài trướcSao Vpop tham gia văn nghệ từ bé: Mỹ Tâm ‘giật giải’ khắp nơi, S.T Sơn Thạch từng chung sân khấu với Xuân Mai
Bài tiếp theoDoanh thu Fast & Furious 9 tụt dốc không phanh ở Trung Quốc, ngôi ‘Hoa hậu’ bị lăm le bởi… Doraemon
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận