Dương Ngọc Thái kể chuyện ‘đổi đời’ nhờ đổi nghệ danh

0
12

Sau khi đổi nghệ danh từ Ngọc Thái sang Dương Ngọc Thái – vốn là tên thật, nam ca sĩ “Gọi đò” mới trở nên nổi tiếng.

Dương Ngọc Thái chia sẻ chuyện đời mình từ sự nghiệp đến gia đình trong tập 23 chương trình "Đời nghệ sĩ" năm 2022.

Nam ca sĩ tâm sự từng đi hát 6-7 năm với dòng nhạc dân ca trữ tình cùng Hương Lan, Vân Khánh… sau khi ra trường vào năm 2001. Ngày đó, anh còn lấy nghệ danh là Ngọc Thái, dù tên thật là Dương Ngọc Thái.

Nam ca sĩ nhớ lại có lần trò chuyện cùng cha, anh nói mình đi hát đã lâu với nghệ danh Ngọc Thái nhưng không nổi tiếng. Sau khi hỏi ý kiến cha, anh lấy luôn tên thật là Dương Ngọc Thái làm nghệ danh.

"Ca khúc "Gọi đò" ban đầu nhạc sĩ Hồng Xuân Long viết cho Vân Quang Long nhưng Long không hát được dòng nhạc này nên giới thiệu cho tôi. Được thể hiện bài hát "Gọi đò" là may mắn của tôi" – Dương Ngọc Thái kể lại.

 Dương Ngọc Thái kể chuyện đổi đời nhờ đổi nghệ danh - Ảnh 1.

Dương Ngọc Thái trải lòng về sự nghiệp, gia đình

 Dương Ngọc Thái kể chuyện đổi đời nhờ đổi nghệ danh - Ảnh 2.

Nam ca sĩ kể chuyện thay đổi nghệ danh sau khi hỏi ý kiến cha mình

Anh cho biết dù thu âm và phát hành ca khúc "Gọi đò" từ năm 2006 nhưng vẫn chưa được ai biết đến. Năm 2008, anh làm liveshow đầu tay "Một thoáng quê hương 1" thì ca khúc "Gọi đò" cùng 5 ca khúc khác như "Xót xa", "Hờn trách con đò", "Éo le cuộc tình", "Tủi phận", "Dì ghẻ con chồng" do anh thể hiện mới được yêu thích.

"Làm liveshow vào thời điểm đó, tôi rất lo lắng. Không có tiền để làm, phải liều đi mượn người này người kia rồi trả nợ sau. Thế nhưng, sau liveshow, khán giả yêu mến và nhắc đến tên Dương Ngọc Thái" – nam ca sĩ chia sẻ.

 Dương Ngọc Thái kể chuyện đổi đời nhờ đổi nghệ danh - Ảnh 3.

Dương Ngọc Thái từng làm nhiều liveshow

 Dương Ngọc Thái kể chuyện đổi đời nhờ đổi nghệ danh - Ảnh 4.

Dương Ngọc Thái và vợ

 Dương Ngọc Thái kể chuyện đổi đời nhờ đổi nghệ danh - Ảnh 5.

Nam ca sĩ cho biết vợ là động lực để anh thay đổi, hoàn thiện qua từng giai đoạn

 Dương Ngọc Thái kể chuyện đổi đời nhờ đổi nghệ danh - Ảnh 6.

Dương Ngọc Thái trình diễn trong chương trình

Nam ca sĩ cũng cho biết dù anh học được nhiều thể loại âm nhạc trong trường lớp nhưng chỉ dòng nhạc dân ca, trữ tình mới lay động tâm hồn và khiến anh hát hay hơn. Do vậy, anh quyết định đi theo dòng nhạc này dù "đi chậm, đi sau" so với đồng nghiệp cùng trang lứa như Vân Quang Long, Hàn Thái Tú, Châu Gia Kiệt…

Kể về gia đình, anh nói vợ mình – nữ ca sĩ Triệu Ái Vy – là động lực giúp anh thay đổi cuộc đời. Sau khi vợ sinh con thứ hai, anh nhận thấy được sự cực khổ, hy sinh của người đầu ấp tay gối nên bỏ hết mọi thú vui bên ngoài để tập trung cho gia đình cũng như sự nghiệp.

Đến khi con thứ ba chào đời, Dương Ngọc Thái càng trở nên chín chắn, trưởng thành hơn và trở thành người đàn ông trụ cột mẫu mực của gia đình. Anh ăn chay trường cho đến bây giờ.

Tập 23 của chương trình "Đời nghệ sĩ" 2022 với chia sẻ của Dương Ngọc Thái được phát trên VTV9 lúc 19 giờ 15 phút ngày 5-6.

Ảnh: NVCC

Bài trướcBTS xác nhận trở lại trên các chương trình âm nhạc Hàn Quốc sau 2 năm vắng bóng
Bài tiếp theoBắc Bộ nắng nóng nung người, có nơi trên 38 độ C
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận