Em bé Afghanistan khóc ròng khi được giao cho lính Mỹ và những tiếng cầu …

0
16

“Đến cuối đêm, không có một người đàn ông nào trong số chúng tôi không khóc”, một binh sĩ quân đội Anh tại Afghanistan trải lòng.

Hàng loạt những hình ảnh đau thương trong cảnh chiến tranh loạn lạc tiếp tục được ghi nhận tại Afghanistan. Các bà mẹ và em bé được thấy bị chen lấn, thậm chí giẫm đạp trong cuộc chạy trốn khỏi quân Taliban. Đám đông xô đẩy nhau tại sân bay Kabul, bằng mọi cách theo được máy bay quân sự Mỹ, Anh, Canada để ra nước ngoài.

Em bé Afghanistan khóc ròng khi được giao cho lính Mỹ và những tiếng cầu cứu xé lòng tại đất nước đang hỗn loạn vì chiến tranh - Ảnh 1.

Cha mẹ cầu xin người ta mang con họ đi đến nơi an toàn

Hàng loạt video lan truyền cho thấy cảnh lính Mỹ trèo lên rào chắn dây thép gai để đỡ lấy các em bé từ tay bố mẹ chúng. Những bà mẹ tuyệt vọng cầu xin quân Mỹ hãy đem chúng đi đến nơi an toàn.

Không ai kìm nổi lòng trước cảnh tượng một em bé rất nhỏ dường như chỉ mới vài tháng tuổi khóc lớn khi bị chuyền tay cho người lạ. Tiếng khóc thảm thiết của những đứa trẻ trong chiến tranh có lẽ là âm thanh ám ảnh nhất sau mỗi cuộc giao tranh đổ máu.

Một em bé khóc lớn khi bị chuyển cho người lạ, cảnh tượng khiến nhiều người xót xa

Em bé Afghanistan khóc ròng khi được giao cho lính Mỹ và những tiếng cầu cứu xé lòng tại đất nước đang hỗn loạn vì chiến tranh - Ảnh 3.

Cảnh tượng khiến nhiều người không kìm nổi nước mắt

Em bé Afghanistan khóc ròng khi được giao cho lính Mỹ và những tiếng cầu cứu xé lòng tại đất nước đang hỗn loạn vì chiến tranh - Ảnh 4.

Em bé nước mắt lưng tròng, vô thức tìm mẹ

Ôm con chạy trốn khi quân lính xả súng

Em bé Afghanistan khóc ròng khi được giao cho lính Mỹ và những tiếng cầu cứu xé lòng tại đất nước đang hỗn loạn vì chiến tranh - Ảnh 6.

Một sĩ quan thuộc Trung đoàn nhảy dù Anh đang canh gác tại đó nói với tờ Independent: "Những bà mẹ đã tuyệt vọng, họ đang bị quân Taliban đánh đập. Họ hét lên, cầu cứu và ném các em bé vào tay chúng tôi. Một số trẻ sơ sinh bị ngã trên hàng rào thép gai. Thật sự quá đỗi khủng khiếp. Đến cuối đêm, không có một người đàn ông nào trong số chúng tôi không khóc", anh trải lòng. Bạo lực, súng đạn vẫn tiếp tục lấy đi mạng sống của nhiều người dân vô tội và hoà bình ổn định chưa rõ bao giờ mới được lập lại tại Afghanistan.

Em bé Afghanistan khóc ròng khi được giao cho lính Mỹ và những tiếng cầu cứu xé lòng tại đất nước đang hỗn loạn vì chiến tranh - Ảnh 7.

Một người mẹ tay ôm con, tay kia cố kéo một đứa trẻ khác xuống hào chắn để tránh đạn

Em bé Afghanistan khóc ròng khi được giao cho lính Mỹ và những tiếng cầu cứu xé lòng tại đất nước đang hỗn loạn vì chiến tranh - Ảnh 8.

Đổ xô chạy trốn khi bị nổ súng

Em bé Afghanistan khóc ròng khi được giao cho lính Mỹ và những tiếng cầu cứu xé lòng tại đất nước đang hỗn loạn vì chiến tranh - Ảnh 9.

Tình hình tại sân bay Kabul vẫn đang vô cùng hỗn loạn

Theo quân lính Anh tại Afghanistan, tình hình tại sân bay thủ đô Kabul đang vô cùng căng thẳng. Một công dân Đức đã bị bắn chết, một đứa trẻ mới biết đi bị bỏ mặc trong tình trạng bất tỉnh, hàng nghìn dân thường bị "mắc kẹt" giữa quân đội phương Tây và Taliban. Hàng nghìn người Afghanistan đang cắm trại bên ngoài sân bay trong nỗ lực tuyệt vọng để tìm đường chạy trốn ra khỏi đất nước.

Nguồn: The Sun

Bài tiếp theoThe Chainsmokers khiến khán giả Việt Nam vỡ òa với màn biểu diễn đầy nhiệt huyết suốt 2 tiếng
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận