‘Fanboy’ The Beatles 75 tuổi ở Việt Nam: giữa chiến trường vẫn lạc quan nhờ âm nhạc thần tượng, lập ban nhạc đi đâu cũng được trầm trồ!

0
20

Câu chuyện về “fanboy” 75 tuổi của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles đang được netizen chia sẻ nhiệt tình

Mới đây, MXH đã thích thú khi "đào" lại một bài đăng về 1 "fanboy" đặc biệt: bác Trần Trung Thành (75 tuổi), người đã có đam mê với nhóm nhạc huyền thoại The Beatles suốt 55 năm qua. Câu chuyện về tình yêu khổng lồ với The Beatles mà bác Thành chia sẻ khiến cho nhiều thế hệ người hâm mộ hiện tại cũng phải ngưỡng mộ.

Fanboy The Beatles 75 tuổi ở Việt Nam: giữa chiến trường vẫn lạc quan nhờ âm nhạc thần tượng, lập ban nhạc đi đâu cũng được trầm trồ! - Ảnh 1.

Bài đăng về bác Trần Trung Thành, 1 "fanboy" The Beatles đặc biệt.

Bác cho biết mình từng đã nhập ngũ vào năm 1971 và chiến đấu ở chiến trường Trường Sơn, là chiến sĩ Cách mạng ở Trung đoàn 13. Thời điểm đó, âm nhạc của The Beatles đã đồng hành cùng bác Thành cũng như các đồng đội, giữ tinh thần mọi người luôn được lạc quan giữa cảnh chiến tranh ác liệt.

Trước khi nhập ngũ, bác Thành cho biết đã từng cùng 3 người bạn khác lập một ban nhạc chơi nhạc The Beatles tại Hà Nội và bác đã từng được mệnh danh là George Harrison. Bác nhớ lại kỉ niệm thuở thanh niên khi ban nhạc đi đến đâu cũng khiến người dân Thủ đô thích thú và ngưỡng mộ bởi âm nhạc cũng như các nhạc cụ đầy lạ lẫm họ mang theo.

Các bức ảnh của bác Thành thuở trai tráng với tình yêu dành cho The Beatles mang vào cả chiến trường ác liệt.

Hiện tại dù đã ở tuổi 75, bác Thành hiện vẫn là người phụ trách Truyền thông & Xuất bản tại Viện nghiên cứu sinh thái chính sách xã hội SPERI. Bác cho biết cả vợ và con của mình đều mê mẩn The Beatles.

"Khi tôi nhập ngũ năm 1971 cả tiểu đội tôi được tôi vẽ trên vành mũ của từng người.. và tất cả anh em đều thích cũng như thích nghe The Beatles do tôi thể hiện. Khi vào Trường Sơn Đại đội chúng tôi sống rất lạc quan nhờ vào những điều đó cho dù bom đạn chiến tranh rất ác liệt. Tôi nghiện đến mức lúc nào cũng chơi nhạc The Beatles, vẽ The Beatles.. (Hồi chưa nhập ngũ tôi vẽ và in lên áo suýt bị CA bắt nhưng rồi tôi không chỉ vẽ cho tôi mà còn vẽ cho rất nhiều người hâm mộ The Beatles lúc đó). Tôi cũng thầm tự hào cho đến bây giờ là một trong những fan hâm mộ Beatles sớm nhất ở Việt Nam (Từ 1966).

Ban nhạc của tôi hầu hết là Việt kiều từ Tân Đảo về nước năm 1964. Hồi đó Trừ Văn Quý được coi là John Lennon, tôi là George Harrison, Trần Văn Hùng (Hùng Mên) là Paul McCartney còn Nguyễn Văn Đức (Đức Lanh) là Ringo Starr. Chúng tôi hay chơi nhạc ở những đám cưới là Bà con Việt kiều, sau này thì nhiều bạn bè khác mời. Khi bộ phim ‘Nổi Gió’ khởi quay Xưởng phim truyện Việt Nam cũng mời chúng tôi thực hiện một cảnh quay tại Metropole Hotel… và rồi chúng tôi dần công khai chơi nhạc The Beatles. Nhà tôi trước ở gần Sứ quán Cu Ba, thỉnh thoảng chúng tôi chơi nhạc trong nhà, tiếng đàn điện vọng ra họ tình cờ đi qua và dừng lại xem rồi hào hứng nhào vào cùng chúng tôi. Khi đó có được những cây đàn Guitar điện là một điều gì ghê gớm lắm. Chúng tôi đi chơi cho đám cưới mà xách đàn đi ngoài phố là mọi người trầm trồ ngó nghiêng bình luận, trẻ con đi theo sờ mó nhìn chúng tôi như những gì lạ lẫm lắm. Nghĩ lại cái thời đó thấy cũng vui vui và tiếc nuối. Bây giờ thì Trừ Văn Quý và Nguyễn Đức Lanh đã trở lại Tân Đảo sinh sống, Trần Văn Hùng không may mất sớm còn tôi lấy vợ sinh con và vẫn ở tại Hà Nội. Thật vui vì tuy tôi có hai con gái nhưng cả hai đều thích The Beatles như Ba của chúng vậy. Vợ tôi cũng rất thích, chính vì thích tôi chơi đàn mà trở thành vợ của tôi, có điều vợ tôi lại thích Beegees nhiều hơn, nhất là Barry Gibb..

Bây giờ tuy đã rất nhiều năm rồi song The Beatles với tôi vẫn còn dấu ấn sâu đậm. Tôi vẫn tiếp tục hâm mộ, sưu tầm và mãi mãi thích họ bởi vì không chỉ đơn giản là vậy mà The Beatles chính là ký ức tuổi trẻ của tôi mà khi người ta đã có tuổi thì thường hay hoài niệm…"

https://kenh14.vn/fanboy-the-beatles-75-tuoi-o-viet-nam-giua-chien-truong-van-lac-quan-nho-am-nhac-than-tuong-lap-ban-nhac-di-dau-cung-duoc-tram-tro-20220209125053757.chn

Nguồn: Cổ Động – Ảnh: FB

Bài trướcSự thật về chiếc bánh kem làm rộ tin Jeon So Min rời Running Man
Bài tiếp theoSkincare sau khi sửa mũi: Tránh tuyệt đối bước này nếu không muốn mũi vẹo, lệch ‘tan nát’
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận