FPT Long Châu cùng Novartis Việt Nam triển khai chương trình đào tạo dược sĩ

0
5

Hiện thực hóa hợp tác chiến lược giữa FPT Long Châu và Novartis Việt Nam, ngày 15/3, chương trình đào tạo triển khai từ dự án “Bảo Vệ Trái Tim” đã chính thức khởi động cùng hội thảo “Quản Lý Suy Tim” với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tim mạch và năng lực chuyên môn cho dược sĩ Long Châu.

FPT Long Châu cùng Novartis Việt Nam triển khai chương trình đào tạo dược sĩ - Ảnh 1.

Chương trình đào tạo dược sĩ chuyên sâu là một phần trong chiến lược hợp tác dài hạn giữa FPT Long Châu và Novartis Việt Nam, được chính thức khởi động qua hội thảo "Quản Lý Suy Tim" với sự tham gia của 400 dược sĩ và là chương trình được thiết kế riêng biệt với sự tư vấn, phối hợp thực hiện từ các chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam. Dự kiến đến cuối năm nay, các dược sĩ sẽ hoàn thành chương trình đào tạo và nhận chứng chỉ tốt nghiệp.

FPT Long Châu cùng Novartis Việt Nam triển khai chương trình đào tạo dược sĩ - Ảnh 2.

Theo đó, chương trình đào tạo được xây dựng chi tiết với bài giảng và lộ trình tương ứng đảm bảo dược sĩ tham gia có đủ chuyên môn và kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, từ đó tạo điều kiện để các dược sĩ được đào tạo toàn diện, vững Tâm – Tài: vừa là một dược sĩ được trang bị kiến thức, có đủ năng lực tư vấn cũng như kinh nghiệm chia sẻ và thấu hiểu với bệnh nhân về những gánh nặng của bệnh, giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tim mạch.

Bên cạnh đào tạo nâng cao kỹ năng tư vấn, chia sẻ và đồng hành cùng bệnh nhân trên hành trình chiến thắng bệnh tật, chương trình đào tạo được FPT Long Châu và Novartis Việt Nam triển khai từ dự án "Bảo Vệ Trái Tim" cũng chú trọng đào tạo về bệnh lý tim mạch cho đội ngũ dược sĩ với các hoạt động thực tế. Bước đầu là hội thảo "Quản Lý Suy Tim" với sự góp mặt của các đại diện Chi Hội Dược Sĩ Nhà Thuốc Tp. Hồ Chí Minh cùng ban cố vấn cấp cao của hai đơn vị.

FPT Long Châu cùng Novartis Việt Nam triển khai chương trình đào tạo dược sĩ - Ảnh 3.

Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của FPT Long Châu và đối tác chiến lược Novartis, nhằm từng bước hiện thực hóa chiến lược đầu tư dài hạn vào chất lượng đội ngũ dược sĩ; đồng thời khẳng định đặc quyền đào tạo chuyên biệt chỉ dành riêng cho dược sĩ tại Long Châu. Chương trình hướng đến mục tiêu mọi dược sĩ FPT Long Châu đều là dược sĩ 4T: Có tâm – có tầm – có tài – có thu nhập tương xứng, thực sự tận tâm với nghề và vì sức khỏe của người dân Việt Nam.

Bà Nguyễn Bạch Điệp – Chủ tịch FPT Retail kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu cho biết: "Việc FPT Long Châu hợp tác cùng các hãng dược phẩm không chỉ thúc đẩy và mở rộng sự phát triển của chuỗi nhà thuốc mà còn mang đến cơ hội học tập và trau dồi kỹ năng cho đội ngũ dược sĩ của chúng tôi. Nhờ vào sự tăng cường mối quan hệ hợp tác với Novartis Việt Nam, FPT Long Châu hy vọng chương trình đào tạo không chỉ giúp các dược sĩ được trau dồi kiến thức về bệnh học, chỉ dẫn sử dụng thuốc mà còn tăng cường kỹ năng mềm để tư vấn tốt hơn. Đồng thời, đây cũng là lời khẳng định của FPT Long Châu trên hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần củng cố chiến lược hoạt động của chúng tôi: đặt sức khỏe người tiêu dùng và đào tạo nguồn nhân lực làm trọng tâm".

FPT Long Châu cùng Novartis Việt Nam triển khai chương trình đào tạo dược sĩ - Ảnh 4.

Theo Bà Karina Ng, Tổng giám đốc Novartis Việt Nam: "Novartis tin tưởng rằng chương trình đào tạo này là một trụ cột nền tảng cho mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa chúng tôi với FPT Long Châu nhằm chia sẻ mục tiêu lâu dài và sứ mệnh chung trong việc nâng cao kiến thức điều trị cũng như kỹ năng tư vấn của dược sĩ để họ có thể giúp thêm nhiều bệnh nhân tim mạch tại Việt Nam tiếp cận với các loại thuốc chất lượng cao với thông tin hữu ích và cần thiết liên quan đến sức khỏe của họ".

FPT Long Châu cùng Novartis Việt Nam triển khai chương trình đào tạo dược sĩ - Ảnh 5.

Thông tin về Novartis:

Novartis tái định hình dược phẩm nhằm cải thiện và nâng cao sức khỏe con người. Là một công ty toàn cầu về dược phẩm trên thế giới, Novartis sử dụng khoa học sáng tạo và các công nghệ số để tạo nên các liệu pháp điều trị mang tính chuyển đổi và đột phá trong lĩnh vực y học. Với sứ mệnh tìm ra các thuốc mới, Novartis liên tục được xếp trong nhóm các công ty hàng đầu trên thế giới đầu tư cho nghiên cứu và phát triển. Các sản phẩm của Novartis tiếp cận gần 800 triệu người trên toàn cầu và hiện đang tìm kiếm các cách sáng tạo để mở rộng tiếp cận đối với các liệu pháp điều trị tiên tiến nhất. Khoảng 106.000 người tại hơn 140 quốc gia hiện đang làm việc cho Novartis trên toàn thế giới. Thông tin thêm tại https://www.novartis.com/.

Bài trướcBi kịch cuộc đời của nam diễn viên tăng đến 272 kg vừa thắng Oscar 2023
Bài tiếp theoTạm đình chỉ trung tâm có bảo mẫu đè học sinh ra sàn, bịt mũi, banh miệng để đút cơm
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận