Giải đáp ý nghĩa cái kết All Of Us Are Dead ít ai nhận ra: Số phận nam chính đã an bài, chỉ 1 câu nói khiến bao thế hệ phải giật mình, phẫn nộ!

0
20

Liệu bạn có nhận ra được những thông điệp nhức nhối này trong bom tấn zombie All Of Us Are Dead?

Bài viết tiết lộ nội dung phim!

Bom tấn truyền hình zombie All Of Us Are Dead – Ngôi Trường Xác Sống đang là bộ phim nóng nhất vừa được ra mắt. Không chỉ khiến khán giả Việt Nam "rần rần", All Of Us Are Dead còn vụt lên đứng thứ 1 trong bảng xếp hạng Netflix toàn cầu. Sau 12 tập phim, All Of Us Are Dead khép lại với nhiều tình tiết gay cấn, thậm chí gây hoang mang với khán giả. Dưới đây chính là giải đáp cái kết và ý nghĩa của bộ phim này, đã được biên kịch khéo lèo cài cắm qua từng tập phim.

Giải đáp ý nghĩa cái kết All Of Us Are Dead ít ai nhận ra: Số phận nam chính đã an bài, chỉ 1 câu nói khiến bao thế hệ phải giật mình, phẫn nộ! - Ảnh 1.

1. Nam chính Cheong San liệu có còn sống?

Về lý thuyết thì điều gì cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên, khá nhiều bằng chứng đã hướng đến việc Cheong San thực sự đã chết.

Đầu tiên là việc nhân vật này đã bị nuốt chửng trong biển lửa khi bị đánh bom. Sau đó, lớp trưởng Nam Ra cũng không thể ngửi thấy bất kì mùi gì khi ở đó – chứng minh cả Cheong San lẫn Gwi Nam đều thiệt mạng.

Trong truyện tranh, nhân vật Cheong San cũng không có cơ hội sống lại. Điều này có ý nghĩa rằng khán giả nên chấp nhận nói lời từ biệt với anh chàng Cheong San đi thôi!

Giải đáp ý nghĩa cái kết All Of Us Are Dead ít ai nhận ra: Số phận nam chính đã an bài, chỉ 1 câu nói khiến bao thế hệ phải giật mình, phẫn nộ! - Ảnh 2.

2. Chuyện áp lực học tập, điểm số đè nén học sinh Hàn Quốc

Không ít lần, chuyện thi cử, đại học được các nhân vật trong phim nhắc đến. Thậm chí, cô nàng Mi Jin còn có câu nói hài hước: "Rớt từ tầng 3 còn không đau bằng rớt đại học" ngay giữa thảm kịch zombie. Nhân vật Ha Ri của đội bắn cung cũng luôn dằn vặt vì không đủ giỏi để được vào đội tuyển quốc gia. Cứ như thế, chuyện áp lực thi cử, học tập dường như chính là một con zombie nữa vốn đã đang dần gặm nhấm học sinh từ bao lâu nay.

Giải đáp ý nghĩa cái kết All Of Us Are Dead ít ai nhận ra: Số phận nam chính đã an bài, chỉ 1 câu nói khiến bao thế hệ phải giật mình, phẫn nộ! - Ảnh 3.

3. Liệu thế hệ trẻ có được quan tâm tại đất nước này?

Nhiều lần, bộ phim đặt ra câu hỏi: Liệu thế hệ trẻ có đang được quan tâm và bảo vệ bởi người lớn? Điển hình nhất là câu chuyện của Eun Ji – cô bé bị bắt nạt, quay clip nóng nhưng nhà trường không thèm vào cuộc giúp đỡ, thậm chí còn đổ tội cho chính cô. Sau khi không bị biến thành zombie khát máu, Eun Ji cuối cùng cũng có sức mạnh để bảo vệ cho bản thân mình. Sức mạnh ấy bị Eun Ji sử dụng sai cách – nhưng nguồn cơn cũng là từ sự tổn thương mà cô bé từng phải gánh chịu.

Giải đáp ý nghĩa cái kết All Of Us Are Dead ít ai nhận ra: Số phận nam chính đã an bài, chỉ 1 câu nói khiến bao thế hệ phải giật mình, phẫn nộ! - Ảnh 4.

Thế hệ trẻ lớn lên trong thế giới được điều khiển bởi người lớn. Người lớn nắm giữ phần lớn quyền lực. Khi thảm họa nổ ra và phần xấu nhất của con người hiện diện, người lớn trong All Of Us Are Dead lựa chọn tự cứu lấy mình, thay vì quan tâm tới thế hệ con trẻ yếu đuối.

"Cháu sẽ không bao giờ nhờ người lớn làm gì nữa," On Jo nói với người lính khi được tra khảo ở căn cứ cách ly. Câu nói này cũng phần nào khẳng định thông điệp thật sự của All Of Us Are Dead.

Giải đáp ý nghĩa cái kết All Of Us Are Dead ít ai nhận ra: Số phận nam chính đã an bài, chỉ 1 câu nói khiến bao thế hệ phải giật mình, phẫn nộ! - Ảnh 5.

Ngay cả chính bố của On Jo cũng không thể cứu cô bé nếu không phản kháng lại hệ thống, thể chế luật lệ phức tạp. Khi quân đội Hàn trong phim có cơ hội cứu những đứa trẻ trong trường Hyosan, họ lại không quyết định không làm vậy. Đặt trong ngữ cảnh, đây không hoàn toàn là một quyết định sai lầm (vì quân đội quan trọng việc cứu rất nhiều người khác thay vì chỉ vài học sinh), nhưng nó cũng khiến những đứa trẻ cảm thấy tổn thương và tuyệt vọng, phẫn nộ. Cuối cùng, các học sinh phải tự cứu lấy chính mình.

Giải đáp ý nghĩa cái kết All Of Us Are Dead ít ai nhận ra: Số phận nam chính đã an bài, chỉ 1 câu nói khiến bao thế hệ phải giật mình, phẫn nộ! - Ảnh 6.
Giải đáp ý nghĩa cái kết All Of Us Are Dead ít ai nhận ra: Số phận nam chính đã an bài, chỉ 1 câu nói khiến bao thế hệ phải giật mình, phẫn nộ! - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, All Of Us Are Dead cũng khéo léo đề cập nhiều vấn đề khác như bắt nạt tại trường học, mang thai ngoài ý muốn… đầy phức tạp chốn học đường.

https://kenh14.vn/giai-dap-y-nghia-cai-ket-all-of-us-are-dead-it-ai-nhan-ra-so-phan-nam-chinh-da-an-bai-chi-1-cau-noi-khien-bao-the-he-phai-giat-minh-phan-no-20220130151905669.chn

Nguồn ảnh: Netflix

Bài trướcVlogger quyết tâm ăn thịt sống nhiều tháng để xem bao giờ thì chết, thử thách phản khoa học làm ai nghe cũng bực mình
Bài tiếp theoXót xa nam sinh lớp 9 ở Hải Dương bị đuối nước dưới sông chiều 28 Tết
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận