Hà Nội cho phép những F1 nào được cách ly tại nhà?

0
7

Các quận, huyện của Hà Nội đang bắt đầu thí điểm cho các F1 được cách ly tại nhà. Vậy những đối tượng nào thuộc diện này?

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội sáng 16/11 cho biết, hiện Hà Nội vẫn đang cách ly tập trung các F1. Tuy nhiên, thời gian qua, một số quận, huyện đã bắt đầu cách ly tại nhà đối với các F1 thuộc 4 nhóm: người già, người có bệnh nền, trẻ em, phụ nữ mang thai nếu đảm bảo đủ các điều kiện về cơ sở vật chất.

Thực tế, tại quận Nam Từ Liêm đã có gần 100 F1 đang được cách ly tại nhà tại 10/10 phường. Quận Hà Đông cũng đang bắt đầu thí điểm mô hình này.

Theo ông Tuấn, một số điều kiện với F1 cách ly tại nhà, gồm: có phòng riêng để thực hiện cách ly, có nhà vệ sinh riêng, có người chăm sóc, thu gom, xử lý rác thải theo đúng quy định. Các F1 cách ly tại nhà cũng sẽ được thực hiện xét nghiệm Covid-19 định kì. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ xử lý theo quy định.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng cho biết, UBND TP. Hà Nội cũng vừa đồng ý cho phép 12 khách sạn được tiếp nhận cách ly F1 do người cách ly tự nguyện chi trả phí.

Theo đó, 12 khách sạn gồm: Khách sạn Hòa Bình; Khách sạn Mường Thanh Hà Nội Grand Centre; Khách sạn Sofitel Legend Metropole HaNoi; Khách sạn Silk Path Hà Nội; Khách sạn Hilton Garden Inn; Khách sạn Hilton Hanoi Opera; Khách sạn Bình An 1; Khách sạn Bình An 2; Khách sạn Bình An 3; Khách sạn Grand Vista; Khách sạn Lake Side; Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La, thuộc địa bàn 4 quận Hoàn Kiếm, Hà Đông, Ba Đình, Sóc Sơn.

Hà Nội cũng giao cho UBND các quận, huyện nêu trên phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch triển khai phương án cách ly tập trung F1 tự nguyện chi trả chi phí tại cơ sở cách ly tập trung của 12 khách sạn trên. Thời gian thực hiện kể từ 15/11.

Như vậy, hiện nay các F1 tại Hà Nội có 3 hình thức cách ly: tập trung, tại khách sạn tự trả phí và tại nhà.

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 6.331 ca dương tính, trong đó 2.318 ca ngoài cộng đồng và 4.013 người đã được cách ly. Hôm qua, thành phố ghi nhận số ca mắc "kỷ lục" từ đầu mùa dịch đến nay.

Hà Nội: Tiến hành phun khử khuẩn tại "ổ dịch" phường Phú ĐôClip: Phun khử khuẩn tại "ổ dịch" phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Thực hiện: Việt Hùng)

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật 2021-10-2 11:51:26

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcGiá vàng trong nước vượt mốc 61 triệu đồng/lượng, đắt kỷ lục gần 10 triệu đồng/lượng so với vàng thế giới
Bài tiếp theoNữ ca sĩ tiểu thẳng vào mặt fan là ai và vì sao lại có hành động gây phẫn nộ đến thế? – Nghe lý do mà càng bức xúc!
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận