Hà Nội: Huy động bộ đội giúp dân sơ tán ‘chạy’ lũ rừng từ Hòa Bình đổ về

0
33

Đêm qua 8/9, lực lượng chức năng huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã huy động bộ đội giúp dân ở các xã vùng ngập lụt chạy lũ rừng ngang về từ Hoà Bình.

Tối 8/9, nước ở sông Bùi (Chương Mỹ, Hà Nội) ở mức báo động 1. Huyện Chương Mỹ cảnh báo người dân các xã ven sông Bùi chủ động sơ tán khỏi vùng trũng thấp. Cùng với đó, chính quyền địa phương cũng huy động lực lượng chức năng cùng nhân dân dùng bao tải cát ngăn nước từ sông Bùi tràn vào làng.

Hà Nội: Huy động bộ đội giúp dân sơ tán chạy lũ rừng từ Hòa Bình đổ về - Ảnh 1.

Nước lũ rừng ngang tràn về khiến nhiều khu vực trũng thấp ở huyện Chương Mỹ bị ngập. Ảnh: Người dân địa phương cung cấp

Trao đổi với phóng viên sáng 9/9, một người dân ở xã Hoàng Văn Thụ cho biết, ngày 8/9, nhân dân địa phương đã nhận được thông tin nước lũ trên sông Bùi dâng cao. Chính quyền địa phương huy động lực lượng cùng bà con ứng trực đề phòng nước lũ. Đến đêm qua, một số đoạn đê của sông Bùi bị nước tràn qua.

Để bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân, trong đêm qua, lực lượng chức năng huyện Chương Mỹ đã huy động bộ đội giúp dân ở các xã vùng ngập lụt chạy lũ.

“Đến đêm qua, nước lũ ở thôn Văn Sơn (xã Hoàng Văn Thụ), có những điểm ngập sâu”, chị này chia sẻ.

Trong khi đó, nói với phóng viên Tiền Phong sáng 9/9 qua điện thoại, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ) cho biết, do lũ rừng ngang từ Hoà Bình đổ về, nước sông Bùi dâng cao, tràn lên đường ở khu vực thôn Bùi Xá – một địa điểm hay bị ngập lụt mỗi khi nước sông Bùi dâng cao.

"Hôm qua nước về nhiều, tràn lên đường, có một vài hộ bị nước tràn lên sàn, lên sân thôi chứ không nhiều, không có ảnh hưởng gì", ông Hà nói. Theo ông Hà, đến sáng nay, 9/9, do mưa giảm, nước đã rút khoảng 20cm.

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, chiều tối và đêm qua (8/9), nước lũ rừng ngang ở trên Hoà Bình về, tràn vào một số xã là điểm trũng của huyện Chương Mỹ.

"Nước tràn từ trên núi về, tràn qua đường Hồ Chí Minh, tràn khắp nơi. Đến một số vùng trũng thì bị ngập", ông Mỹ nói.

Theo ông Mỹ, một số khu vực trũng, thấp ở các xã gồm thị trấn Xuân Mai, Nam Phương Tiến, Tân Tiến của huyện Chương Mỹ bị ngập.

"Hôm qua đã huy động cả công an và bộ đội cho sơ tán một số người dân và súc vật khỏi vùng trũng", ông Mỹ thông tin, đồng thời cho biết, huyện đang tổng hợp con số cụ thể để báo cáo.

Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại "về cơ bản là ổn". "Đêm qua dừng mưa thì lũ rừng ngang về cũng đã giảm rồi", ông Mỹ nói.

Trước đó, hồi năm 2017, 2018, mưa lớn nhiều ngày khiến nước lũ rừng ngang về nhiều đã gây ra sự cố tràn đê sông Tả Bùi trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) gây ngập lụt nhiều khu vực trũng, thấp trên địa bàn huyện, nhiều khu vực ngập rất sâu, gây chia cắt, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Sau đó, thành phố đã quyết định đầu tư dự án cấp bách chống sạt lở bờ tả sông Bùi trên địa bàn huyện Chương Mỹ với tổng mức đầu tư khoảng 37,3 tỷ đồng.
Bài trướcKhỉ hoang di chuyển hơn 10km, xuống nhà dân, tấn công trẻ em
Bài tiếp theoCa Sĩ Mặt Nạ: Bướm Mặt Trăng xin hát bằng giọng auto tune delay để che giấu thân phận
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận