Hà Nội lập danh sách người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng về quê

0
6

Trước ngày 14/9, các quận, huyện, thị xã gửi danh sách người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội để kịp thời báo cáo UBND TP.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội ngày 11/9 có văn bản hỏa tốc gửi UBND các quận, huyện, thị xã, về việc thống kê người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng về quê.

Theo đó, để đảm bảo an sinh xã hội và an toàn phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổng hợp nhu cầu trở về quê của lao động ngoại tỉnh theo đề xuất của UBND các quận, huyện, thị xã.

Đồng thời chủ động liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố có liên quan, chủ trì, phối hợp Công an TP. Hà Nội xây dựng phương án hỗ trợ khi đủ điều kiện.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo rà soát thống kê tổng hợp danh sách người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê, gửi lại trước ngày 14/9 để kịp thời tổng hợp báo cáo UBND TP.

Theo thống kê sơ bộ trước đó, Hà Nội có khoảng 106.000 lao động tự do ngoại tỉnh cư trú không cố định. Để người lao động ngoại tỉnh vượt qua khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, các sở, ngành, địa phương đã triển khai hỗ trợ bằng nhiều hình thức linh hoạt.

Trước đó, Văn phòng Chính Phủ ngày 10/9 có văn bản số 6324/VPCP-KGVX gửi UBND các tỉnh, thành phố Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương. Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố nghiên cứu phương án xem xét tổ chức cho người dân ở khu vực đông dân cư không bảo đảm yêu cầu giãn cách, cách ly theo quy định được đăng ký về quê theo nguyện vọng, trên cơ sở phối hợp chặt chẽ, khoa học, đồng bộ giữa các địa phương, bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Clip: Đường phố Hà Nội đông đúc trong sáng đầu tuần 13/9 (Thực hiện: Việt Hùng)

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcTriệu Lệ Dĩnh đang phải rất ‘rén’ trước cô đàn em này: Tài nguyên phim phải nhường hết, là ‘tiểu công chúa’ của công ty?
Bài tiếp theoMuôn kiểu cover LALISA của sao Việt: Từ hài chế đến đầu tư nhảy cực xịn, có người thử sức khoe vocal liệu ‘đè bẹp’ được bản gốc không?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận