Hà Nội phong tỏa tòa chung cư A5 Đền Lừ II sau khi ghi nhận 1 F0 chưa rõ nguồn lây

0
11

Cơ quan chức năng dựng hàng rào phong tỏa, chốt chặn lối vào chung cư A5 Đền Lừ II (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) sau khi ghi nhận 1 ca F0 qua sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng, chưa rõ nguồn lây.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội sáng 12/9 ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, đều thuộc chùm sàng lọc ho, sốt.

Trong đó, người phụ nữ 62 tuổi sống tại chung cư A5 Đền Lừ II, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, tối 8/9 mệt mỏi, ngày 11/9 test nhanh có kết quả dương tính. Bà được lấy lại mẫu xét nghiệm, có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai đã phong tỏa tạm thời chung cư A5, Khu đô thị Đền Lừ II từ tối 11/9 cho đến khi có thông báo mới. Tòa nhà cao 17 tầng, có 76 hộ, 350 nhân khẩu.

Hà Nội phong tỏa tòa chung cư A5 Đền Lừ II sau khi ghi nhận 1 F0 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời chung cư A5, Khu đô thị Đền Lừ II

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn toàn bộ khu vực sảnh tầng 1 của tòa nhà, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả hộ gia đình, đồng thời tiếp tục điều tra dịch tễ. Hiện, đã xác định có 2 F1 và 20 trường hợp liên quan khác.

Từ đêm qua, phường Hoàng Văn Thụ đã dựng hàng rào trước chung cư A5, người dân được khuyến cáo tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Hàng hóa, nhu yếu phẩm được khử khuẩn trước khi đưa vào bên trong.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 đến sáng nay, Hà Nội ghi nhận tổng 3.762 ca Covid-19, trong đó 1.593 ca ngoài cộng đồng và 2.169 người đã được cách ly. Hà Nội đang khẩn trương và thần tốc xét nghiệm, tiêm vaccine Covid-19 cho người dân để sớm khống chế dịch bệnh.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcMất 2 người con trai, vợ chồng hạnh phúc nhận nuôi bé gái bị bỏ rơi trước cổng nhà
Bài tiếp theoCô giáo tiểu học kể chuyện về tuổi thơ của Lisa, khẳng định: ‘Lisa là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người trẻ ở Thái Lan’
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận