Hà Nội tiếp tục đánh giá an toàn để mở cửa thêm các dịch vụ khác

0
17

Từ 0h ngày 22/6, một số dịch vụ thiết yếu trên địa bàn Hà Nội được phép mở cửa trở lại, yêu cầu phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Chính quyền tiếp tục đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.

Ngày 21/6, sau khi xin ý kiến của Thường trực Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố đã quyết định cho phép mở cửa lại một số dịch vụ từ 0h ngày 22/6. Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, nới lỏng nhưng tuyệt đối không được lơi lỏng. Thành phố sẽ nới lỏng từng dịch vụ, dịch vụ nào thiết yếu, an toàn mở trước; vừa làm vừa đánh giá an toàn để mở thêm các dịch vụ khác.

Theo Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, đợt bùng phát dịch Covid-19 từ cuối tháng 4/2021 đến nay diễn biến rất phức tạp, khó lường. Hà Nội là một trong những nơi có nhiều ca bệnh. Thành phố đã thực hiện phương châm "3 trước", "4 tại chỗ", phong tỏa điểm nhỏ, khóa chặt nguồn lây, cách ly "3 lớp". Nhờ đó, 16 chùm ca bệnh đã được khống chế và kiểm soát; 97/106 điểm phong tỏa đã được gỡ bỏ. 7 ngày qua, Hà Nội chưa ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Hà Nội tiếp tục đánh giá an toàn để mở cửa thêm các dịch vụ khác - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đông Anh (Ảnh: HNP)

Hà Nội thực hiện nhiệm vụ kép, vừa chống dịch, vừa duy trì phát triển kinh tế – xã hội. Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã yêu cầu các cấp, các ngành thành phố phải quán triệt, thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế – xã hội. Tiếp tục coi phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; tuyệt đối không được thỏa mãn với những kết quả bước đầu đạt được.

Cấp ủy các cấp từ thành phố xuống cơ sở, nhất là người đứng đầu phải tiếp tục chủ trì và chịu trách nhiệm lãnh đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; không vì nới lỏng mà lơi lỏng nhiệm vụ này. Quá trình thực hiện quy định mới phải gắn liền các biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

"Chúng ta mới bước đầu kiểm soát được dịch. Tình hình diễn biến trên cả nước và các tỉnh xung quanh vẫn rất phức tạp. Hà Nội lại là trung tâm giao lưu, trao đổi… Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 còn rất cao", ông Đinh Tiến Dũng nêu rõ.

Theo Bí thư Thành ủy, các cơ sở kinh doanh dịch vụ khi được hoạt động trở lại cần chủ động, tự giác thực hiện nghiêm, chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là phương châm "5K"; có trách nhiệm giám sát, tuyên truyền để mọi nhân viên, khách hàng tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Các cơ sở dịch vụ chưa được mở cửa trở lại hoặc chỉ được bán hàng mang về tiếp tục xác định việc tuân thủ quy định phòng, chống dịch không chỉ là trách nhiệm với cộng đồng mà còn là bảo vệ chính bản thân, gia đình mình.

Mục tiêu cao nhất của thành phố là bảo vệ an toàn sức khoẻ và tính mạng người dân, Bí thư Thành ủy Hà Nội kêu gọi nhân dân thành phố tiếp tục đồng hành, ủng hộ chủ trương, chính sách, quy định của thành phố; phát huy tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, sẵn sàng hy sinh những lợi ích trước mắt, của bản thân vì mục tiêu chung, vì an toàn cho mình, gia đình mình và cả xã hội.

Bài trướcĐể không ‘dính chưởng’ vì mặc áo 2 dây loã lồ, chị em nên bỏ túi mẹo mặc áo 3 lỗ đẹp ngay và luôn!
Bài tiếp theo5 F0 đến khám bệnh chỉ trong vòng 4 giờ, BV Đa khoa Sài Gòn ngưng nhận bệnh nhân
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận