Hà Nội triển khai 5 thủ tục hành chính trả kết quả ngay tại chỗ

0
19

Một số quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã triển khai mô hình “5 thủ tục – 5 giải quyết không chờ”.

5 thủ tục hành chính gồm: Thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hoặc chứng nhận; Thủ tục chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản; Thủ tục đăng ký kết hôn; Thủ tục đăng ký khai sinh và Thủ tục đăng ký khai tử sẽ được giải quyết tại chỗ với các bước: Tư vấn, hỗ trợ; Tiếp nhận; Thụ lý; Phê duyệt và Trả kết quả.

Mô hình này không chỉ giúp giữ vững tỷ lệ 100% hồ sơ hành chính cấp phường được xử lý đúng hạn, mà còn nâng cao tỷ lệ hồ sơ được thụ lý giải quyết và trả trước hạn. Qua đó, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, thực chất, hiệu quả trong công tác cải cách hành chính, cải thiện chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của cơ quan nhà nước.

Ghi nhận tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình – phường đầu tiên của Hà Nội thực hiện mô hình này, chỉ sau 10 ngày triển khai, đã có 300 hồ sơ được trả kết quả ngay tại chỗ, trong đó chứng thực bản sao đạt tỷ lệ cao nhất là 180 hồ sơ.

Để người dân nhận kết quả ngay tại chỗ, những lúc đông dân, lãnh đạo phường sẽ có mặt ở bộ phận 1 cửa để ký các giấy tờ. Đặc biệt, khi toàn bộ lãnh đạo phường không có mặt tại trụ sở vì lý do khách quan, công vụ, phường Vĩnh Phúc đã bố trí nhân viên trực, chuyển ngay hồ sơ tới lãnh đạo ký.

Bài trướcNhững mặt trái khiến Kpop tràn ngập vấn đề đáng báo động
Bài tiếp theoDanh ca Elvis Phương: ‘Tôi hứa với vợ sẽ hát đến năm 104 tuổi’
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận