Hà Nội triển khai kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho người dân

0
11

Ngày 11/6, UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản về việc quán triệt kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022.

Theo đó, trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch cần tiếp tục chuyển trạng thái, kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công, thực hiện hiệu quả chiến lược "5K + vaccine" theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm đảm bảo việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022 theo kế hoạch của UBND TP, đảm bảo đúng quy định, công bằng, minh bạch; tiêm miễn phí cho các đối tượng ưu tiên, UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch, rà soát, lập danh sách đối tượng theo thứ tự ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố.

Cùng với đó, phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan triển khai hiệu quả phong trào vận động theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Hà Nội triển khai kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho người dân - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Đồng thời, thành phố cũng chỉ đạo rà soát, kiểm tra và kịp thời chấn chỉnh việc ban hành văn bản không rõ nội dung, không thống nhất với chủ trương, kế hoạch đã ban hành. Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, đổi mới, sáng tạo các hình thức, biên tập nội dung, tăng cường tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn để kịp thời nắm bắt, thực hiện và ủng hộ chủ trương của Chính phủ và thành phố.

Hà Nội cũng yêu cầu huy động các nguồn lực xã hội hóa để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm vaccine theo chỉ đạo tại văn bản số 1712/UBND-KT ngày 2/6/2021 của UBND TP.

Sở Y tế được giao tổ chức việc thực hiện, triển khai kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 theo đúng lộ trình, hiệu quả, kịp thời.

Sở Y tế phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan trong hoạt động truyền thông, xây dựng nội dung thông điệp truyền thông, thông cáo báo chí, phóng sự truyền thông về chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Trước đó, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội ngày 10/6, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đã nhận được hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế và sẽ tiến hành việc tiêm vaccine công khai, minh bạch, đúng đối tượng và nhanh chóng, an toàn nhất. Đặc biệt, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, sắp tới TP sẽ triển khai tiêm mũi 1 cho nhân dân. Sở sẽ điều chỉnh kế hoạch phù hợp.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược thần tốc về vaccine, chỉ đạo của Thành ủy, TP sẽ chủ động lo nguồn cung; vận động các doanh nghiệp đóng góp; Doanh nghiệp trong khu công nghiệp chủ động đăng ký với TP để có vaccine cho công nhân.

Chủ tịch UBND TP nhắc nhở phải đảm bảo an toàn tuyệt đối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh. Ông khẳng định, phương châm chống dịch là "5K + vaccine" và căn cơ là vaccine. Ngay sau kỳ thi lớp 10, TP sẽ xây dựng và triển khai tiêm theo kế hoạch.

"TP đã liên hệ, chủ động tìm nguồn vaccine phục vụ nhân dân Thủ đô", Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

Hà Nội triển khai kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho người dân - Ảnh 3.
Bài trướcBố mất đột ngột, chiến sĩ CSCĐ vái vọng giữa tâm dịch Bắc Ninh: ‘Tôi chỉ biết nén đau thương trong lòng’
Bài tiếp theoĐố bạn đọc ‘chuẩn chỉnh’ tên quần jeans trong bài quiz này, đảm bảo nhiều dân chơi còn sai lè đấy nhé!
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận