Hà Nội: Từ 0h đêm nay, dỡ phong tỏa phường Chương Dương sau 40 ngày cách ly y tế

0
13

Toàn bộ phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bị phong tỏa từ 0h ngày 31/7, sau đó chính quyền địa phương dần thu hẹp phạm vi phù hợp với tình hình phòng chống dịch. 0h đêm nay (12/9), khu vực cách ly y tế còn lại cũng chính thức được dỡ bỏ.

UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 11/9 ban hành quyết định dỡ phong tỏa địa bàn dân cư ngõ 105 Vọng Hà và một phần ngõ 117 Vọng Hà, phường Chương Dương, kể từ 0h ngày 12/9.

Như vậy, đến nay, toàn bộ phường Chương Dương đã chính thức được dỡ phong tỏa sau 40 ngày giãn cách.

Quận Hoàn Kiếm yêu cầu người dân trên địa bàn phường Chương Dương thực hiện nghiêm Chỉ thị 12 và Công điện 20 của UBND TP. Hà Nội về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tăng tốc kiểm soát tình hình, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Quận Hoàn Kiếm giao UBND phường Chương Dương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức dỡ bỏ các chốt kiểm soát ra vào tại ngõ 105 Vọng Hà và một phần ngõ 117 Vọng Hà, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời, phường ra quyết định cách ly y tế và tổ chức quản lý chặt đối với các F0, F1 đã điều trị khỏi và kết thúc cách ly tập trung.

Hà Nội: Từ 0h đêm nay, dỡ phong tỏa phường Chương Dương sau 40 ngày cách ly y tế - Ảnh 1.

0h đêm nay (12/9), toàn bộ phường Chương Dương chính thức được dỡ phong tỏa (Ảnh minh họa: Phương Thảo)

Trước đó, từ 0h ngày 31/7, toàn bộ phường Chương Dương thiết lập vùng cách ly y tế trên địa bàn dân cư trong vòng 14 ngày, đến 0h ngày 14/8 để cấp bách phòng chống dịch bệnh.

Người dân được yêu cầu không tiếp xúc với người khác; không được ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp đi khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác. Các hộ gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của quận đã chuẩn bị sẵn một xe cấp cứu trực 24/24 tại khu vực cửa khẩu để phục vụ những trường hợp phải chuyển đến cơ sở khám chữa bệnh. Tổ cung ứng quận, phường sẽ đảm bảo vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào trong khu cách ly tới tận nhà cho người dân.

Do địa bàn rộng lớn khó kiểm soát nên chiều 1/8, lực lượng chức năng đã rào dây thép gai dọc tuyến đường Hồng Hà trong khu vực cách ly để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Đến tối 13/8, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, chính quyền địa phương quyết định kéo dài thời gian cách ly y tế toàn bộ phường Chương Dương thêm 14 ngày, đến 0h ngày 28/8.

Ngày 15/8, quận Hoàn Kiếm quyết định thu hẹp phạm vi cách ly y tế sau khi xét nghiệm diện rộng, gồm toàn bộ các số nhà và các ngõ của đoạn phố Vọng Hà từ số nhà 63 đến 121, từ số nhà 90 đến 166. Thời gian áp dụng, kể từ 0h ngày 16/8 đến 0h ngày 7/9.

Ngày 6/9, quận Hoàn Kiếm tiếp tục thu hẹp diện cách ly y tế, gồm toàn bộ ngõ, ngách trong ngõ 105 Vọng Hà và một phần ngõ 117 Vọng Hà, từ 0h ngày 7/9 đến 0h ngày 12/9.

Hà Nội: Phát hiện ca mắc Covid-19, cách ly y tế 14 ngày phường Chương Dương từ ngày 31/7

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcCảnh tượng kinh hãi chưa từng thấy: Hàng trăm con chim chết trong nghĩa trang sau trận mưa như trút nước
Bài tiếp theoHơn 900 F0 khỏi bệnh tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 ở TP.HCM
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận