Hà Nội vận động người dân tắt đèn, thắp nến tưởng niệm đồng bào mất do Covid-19

0
14

Hà Nội vận động người dân trên địa bàn tắt đèn và thắp nến để tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hi sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19.

UBND TP. Hà Nội ngày 16/11 ban hành kế hoạch về việc tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hi sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19.

Theo đó, buổi lễ sẽ diễn ra lúc 20h ngày 19/11, dự kiến kéo dài 30-45 phút, tại công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Toàn bộ buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp. Khoảng 300 đại biểu tham dự, gồm cả đại diện những gia đình có người mất do Covid-19.

Buổi lễ sẽ chiếu một số hình ảnh, phóng sự về công tác phòng, chống dịch Covid-19; nghi thức tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hi sinh, tử vong trong đại dịch.

Để phòng, chống dịch Covid-19, các đại biểu đến dự lễ tưởng niệm phải thực hiện nghiêm quy định 5K, tiêm đủ liều vaccine (mũi thứ 2 tối thiểu đủ 14 ngày), có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ, tính đến hết thời điểm tổ chức buổi lễ.

UBND TP. Hà Nội giao các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị – xã hội, UBND các quận, huyện, thị xã vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn tắt đèn và thắp nến để tưởng niệm vào lúc 20h30′ ngày 19/11. Thành phố không tổ chức, tạm dừng các hoạt động văn nghệ, vui chơi, giải trí trong thời gian diễn ra buổi lễ.

Trước đó, ngày 11/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông tin về việc sẽ tổ chức lễ tưởng niệm cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19.

Theo Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có chủ trương giao Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với TP.HCM, các địa phương có liên quan tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và các cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch ở TP.HCM, các tỉnh phía Nam bằng hình thức trực tuyến kết nối với một số tỉnh, thành phố.

Ông nêu rõ, đây là vấn đề mà một số ĐBQH đã quan tâm, đề xuất trong phiên họp này. Do đó, đề nghị Chính phủ, trực tiếp là Bộ LĐ,TB&XH phối hợp với MTTQ, TP.HCM và các địa phương để tổ chức thật tốt lễ tưởng niệm.

Việt Nam đã trải qua 4 đợt dịch Covid-19, riêng đợt dịch thứ 4 số ca mắc đã vượt mốc một triệu. Bản tin Bộ Y tế tối 17/11 cho biết, đến nay cả nước ghi nhận 23.337 bệnh nhân Covid-19 tử vong, chiếm tỷ lệ 2,2% so với tổng số ca nhiễm.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật 2021-10-4 12:21:33

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trước1 nhạc sĩ chỉ trích các clip so sánh giọng hát các ca sĩ: ‘Đừng mang danh nghĩa âm nhạc để truyền tải tiêu cực, định hướng sai lệch’
Bài tiếp theoSong Hye Kyo – Jang Ki Yong bị nghi phim giả tình thật vì một ‘phản ứng’ lạ khi hôn, cặp Son Ye Jin – Hyun Bin đã kiểm chứng?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận