Hà Nội yêu cầu rà soát việc xét nghiệm cho trẻ em nhỏ tuổi, không để dư luận bức xúc

0
18

Trước thông tin phản ánh việc mời trẻ em nhỏ tuổi đi xét nghiệm Covid-19, chính quyền Hà Nội yêu cầu các địa phương phải rà soát lại để đảm bảo mời đúng đối tượng theo hướng dẫn của Sở Y tế, không tạo ra bức xúc trong dư luận.

Trong cuộc họp Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 chiều 12/9, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu các địa phương đã hoàn thành công tác tiêm vaccine Covid-19, thì cần tập trung đẩy nhanh xét nghiệm.

Dự kiến đêm nay và sáng mai (13/9), Bộ Y tế sẽ phân bổ thêm vaccine Covid-19 cho Hà Nội, do đó ông Quyền giao Sở Y tế phải có phương án chi tiết để ngay khi có vaccine là phân bổ luôn xuống cơ sở, đảm bảo tiến độ.

Phó Chủ tịch Hà Nội đánh giá, việc xét nghiệm còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Ông đề nghị các đơn vị quan tâm theo đúng tinh thần chỉ đạo của thành phố và hướng dẫn của ngành y tế. Bên cạnh đó, các quận, huyện, thị xã phải tăng cường công tác tuyên truyền, lên danh sách, mời người dân, bố trí thời gian hợp lý, tránh tập trung đông người.

Hà Nội yêu cầu rà soát việc xét nghiệm cho trẻ em nhỏ tuổi, không để dư luận bức xúc - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì giao ban trực tuyến (Ảnh: Báo Hà Nội Mới)

Trong quá trình triển khai, mời gọi người dân xét nghiệm phải xem xét rất cụ thể bởi hiện vẫn có thông tin phản ánh có nơi mời các cháu nhỏ tuổi ra xét nghiệm. Do đó, ông Quyền đề nghị các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các quận, huyện, thị xã, xã phường thị trấn phải rà soát lại để đảm bảo mời đúng đối tượng theo hướng dẫn của Sở Y tế, vừa tầm soát, rà soát không bỏ sót F0 trong cộng đồng, nhưng đồng thời không tạo ra bức xúc trong dư luận.

Trong quá trình triển khai lấy mẫu cũng như tiến hành tiêm chủng, các quận, huyện, thị xã phải tạo điều kiện về làm việc, ăn, ở cho lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm nỗ lực hoàn thành mục tiêu.

Hà Nội giao Công an TP tiếp tục tăng cường kiểm soát người ra đường, đảm bảo an ninh trật tự, nhất là tại những điểm thực hiện xét nghiệm, tiêm chủng… Đồng thời, Sở Y tế có phương án chi tiết khi được Bộ Y tế phân bổ thêm vaccine để có thể triển khai tiêm ngay, đảm bảo tiến độ.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND TP nêu rõ chính quyền phải chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện cho người dân thuộc vùng 2, vùng 3 sản xuất kinh doanh nhưng phải bảo đảm an toàn.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 đến tối 12/9, Hà Nội ghi nhận tổng 3.780 ca Covid-19, trong đó 1.595 ca ngoài cộng đồng và 2.185 người đã được cách ly.

Hà Nội: Nhiều người chen lấn, giành giật phiếu đăng ký tiêm chủng lúc nửa đêm

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcChuyện về ‘cha đẻ’ khách sạn yêu thích của Coco Chanel, Ernest Hemingway
Bài tiếp theoRunning Man Việt mùa 2 còn chưa lên sóng, Lan Ngọc đã tự đẩy thuyền với một thành viên!
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận