Hành khách đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi không phải cách ly y tế tập trung

0
9

UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản về việc kiểm soát người đi đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi khi mở lại chuyến bay thương mại nội địa, theo đó, người trên các chuyến bay này khi đến Hải Phòng sẽ không phải cách ly y tế tập trung.

Theo văn bản của UBND TP. Hải Phòng, TP. Hải Phòng thực hiện tiếp nhận hành khách về từ các địa phương trên các chuyến bay thương mại nội địa đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi khi đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Quyết định số 1776 ngày 8/10/2021 của Bộ Giao thông Vận tải.

Hành khách đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi không phải cách ly y tế tập trung - Ảnh 1.

Hành khách đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) không phải cách ly y tế tập trung

Trong đó, tất cả hành khách xuống Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi trên các chuyến bay thương mại nội địa và lưu trú tại Hải Phòng không phải áp dụng cách ly y tế tập trung. Người đến từ vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (vùng màu đỏ, vùng màu cam, vùng màu vàng được công bố trên Trang thông tin điện tử Bộ Y tế) thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ngày thứ 2 và ngày thứ 7.

Người trở về từ các địa phương nguy cơ hoặc bình thường mới thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 7, nếu có triệu chứng ho, sốt, đau họng, khó thở… thì phải thông báo ngay đến cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ. Hành khách trên các chuyến bay phải luôn thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID, không tiếp xúc nơi đông người trong vòng 14 ngày.

UBND TP. Hải Phòng giao Sở Y tế thành phố tiếp nhận thông tin từ Cảng vụ Hàng không quốc tế Cát Bi, cung cấp cho địa phương chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp cho hành khách khi trở về địa phương. UBND các quận, huyện của TP. Hải Phòng tiếp nhận danh sách hành khách về theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà/nơi lưu trú trên địa bàn, chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ những trường hợp này và phối hợp với ngành y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Toàn bộ chi phí vận chuyển hành khách về các địa phương, xét nghiệm và các chi phí liên quan khác trong quá trình thực hiện do hành khách tự chi trả./.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcSingapore tiếp tục mở rộng du lịch không kiểm dịch cách ly
Bài tiếp theoLâu lâu nhìn lại dàn siêu mẫu thập niên 90 cùng những khoảnh khắc biểu tượng trên sàn catwalk vẫn thấy mê đắm
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận