HCDC phát thông báo khẩn, tìm người đến 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền và chợ Sơn Kỳ từ ngày 1/6

0
24

Sau khi phát hiện liên tiếp các ca dương tính, HCDC đã phát thông báo khẩn tìm người từng đến 3 chợ đầu mối lớn tại TP.HCM để lấy mẫu xét nghiệm, tầm soát Covid-19.

Tối 23/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết hiện nay, TP đã phát hiện các ca nhiễm Covid-19 tại một số khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố. HCDC đánh giá các ca bệnh này có thể lây giữa các chợ do tiểu thương đến lấy hàng và di chuyển về nơi mình buôn bán, vì vậy thành phố cần tìm người từng đến 3 chợ sau:

1. Chợ đầu mối Hóc Môn.

2. Chợ Sơn Kỳ, quận Tân Phú.

3. Chợ Bình Điền, quận 8.

Cụ thể, HCDC đề nghị những tiểu thương tại các chợ; tiểu thương đến lấy hàng tại 3 chợ này để phân phối/bán ở các chợ khác; người dân đi 3 chợ này từ ngày 1/6/2021 đến nay thực hiện khai báo ngay tại y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm Covid-19, cách ly y tế theo quy định.

Tính đến hết ngày 23/6, trong đợt bùng phát dịch thứ 4, TP.HCM đã ghi nhận 2.072 ca mắc Covid-19 ở khắp 22/22 quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Trong ngày 23/6, TP có 152 ca mắc Covid-19, có 131 trường hợp là các tiếp xúc của các bệnh nhân được công bố từ trước, đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa và 21 trường hợp phát hiện qua sàng lọc tại các bệnh viện, hiện đang được điều tra dịch tễ.

HCDC phát thông báo khẩn, tìm người đến 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền và chợ Sơn Kỳ từ ngày 1/6 - Ảnh 2.
Bài trước3 người về Thái Bình bằng xe khách dương tính SARS-CoV-2
Bài tiếp theoDịch được khống chế, những loại phương tiện nào được đi/đến Bắc Giang?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận