‘Hiện nay ca sĩ hát dở dùng công nghệ vẫn hay như bình thường…’

0
8

Đây là chia sẻ của ca sĩ Phương Thanh trong họp báo giới thiệu thần tượng âm nhạc ảo Ann.

Chiều ngày 14/3, buổi họp báo ra mắt MV Làm Sao Nói Thương Anh của nữ thần tượng âm nhạc ảo Ann đã chính thức được diễn ra tại TP.HCM. Ann được tạo hình là một nữ ca sĩ 18 tuổi và được ekip cho biết sẽ có thể trình diễn live, tham dự sự kiện, đóng các TVC quảng cáo nhờ công nghệ được studio phát triển.

Chia sẻ về giọng hát của Ann, BOBO Đặng – "cha đẻ" của nữ thần tượng cho biết: "Việc xử lý ca khúc cho Ann rất khác biệt so với ca sĩ thật. Chúng tôi phải trải qua nhiều công đoạn hơn như việc chọn lọc màu giọng, tái tạo kỹ thuật số và kết hợp kỹ thuật thu âm để tạo ra giọng ưng ý, bên cạnh đó để thêm vào cảm xúc, chúng tôi cũng sử dụng nhiều âm thanh tự nhiên của con người như tiếng thở hoặc tiếng lấy hơi để tạo độ chân thật. Và trong những sản phẩm tiếp theo chúng tôi hy vọng có thể giúp giọng hát của Ann hoàn thiện hơn nữa".

Ann giới thiệu về bản thân trước công chúng.

Chia sẻ tại họp báo, nữ ca sĩ Phương Thanh bày tỏ sự thích thú khi xem phần trình diễn của Ann. "Chị Chanh" cho biết bản thân không quá thạo công nghệ, nhưng "vào đến nơi thì thấy thần tượng ảo hát hay quá, nhảy quá đẹp". Nữ ca sĩ không khỏi tò mò về việc một thần tượng âm nhạc ảo sẽ luyện thanh như thế nào và liệu giọng hát góp phần tạo nên chất giọng của Ann có "bước ra ánh sáng" hay không. Nữ ca sĩ kì cựu cũng chia sẻ: "Ca sĩ ảo có cần luyện thanh hay? Hiện nay ca sĩ hát dở dùng công nghệ vẫn hay như bình thường, ca sĩ thật hơi bị mệt, hát không lại các cô ảo".

Trước câu hỏi của giọng ca Chân Mây, ekip cũng khẳng định: "Không dùng giọng gốc của một người mà chọn lọc bằng AI dựa trên giọng hát – vốn đã phải tốt của nhiều người khác nhau" để tạo nên giọng hát của Ann. Vì thế, giọng hát của nữ thần tượng âm nhạc ảo này sẽ luôn được thống nhất trong mọi sản phẩm tiếp theo.

Phương Thanh chia sẻ thẳng thắn tại họp báo.

Hiện nay ca sĩ hát dở dùng công nghệ vẫn hay như bình thường… - Ảnh 3.

Nữ thần tượng âm nhạc ảo là sản phẩm sáng tạo "thuần Việt" – được hình thành và phát triển bởi chính những nhà sáng tạo Việt Nam dựa trên sự nghiên cứu kỹ lưỡng về thị hiếu khán giả hiện đại. Khác với một nghệ sĩ thực vốn tồn tại nhiều rủi ro trong quá trình hoạt động, phía công ty chủ quản của Ann quan niệm: hình ảnh lẫn sự nghiệp của các Virtual Idol/Influencer ảo dễ dàng quản lý và định hướng. Trước những lo ngại về sự "hoàn hảo" của các nhân vật/sản phẩm ảo sẽ thay thế con người, BOBO Studio khẳng định: "Mục đích tạo ra Ann cũng là mong muốn khán giả có thêm sự lựa chọn những cá tính âm nhạc mới mẻ hơn chứ không phải để thay thế yếu tố con người."

Mô hình nghệ sĩ ảo (ca sĩ ảo, thần tượng âm nhạc ảo) hay influencer ảo vốn không còn quá xa lạ với nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật, Hàn và Trung Quốc. Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và tư duy thẩm mỹ từ các nhà sáng tạo, những nhân vật ảo ngày càng trở nên tự nhiên, chân thực, sở hữu nhiều nét đẹp đặc trưng của các quốc gia.

Hiện nay ca sĩ hát dở dùng công nghệ vẫn hay như bình thường… - Ảnh 4.

Thần tượng ảo Ann.

Tại Việt Nam, mô hình giải trí ảo đã xuất hiện nhưng chưa thực sự phổ biến bởi một số hạn chế về mặt kỹ thuật và định hướng. Chính vì thế, sự khác biệt của Ann và những sản phẩm/nhân vật ảo đang hoạt động trong thị trường giải trí Việt chính được phía công ty xác định: "Theo đuổi mô hình thần tượng: Có giá trị cốt lõi là âm nhạc, có công ty quản lý chuyên nghiệp, có lộ trình hoạt động dài hơi, được phát triển các kỹ năng biểu diễn trên sân khấu và tham gia vào nhiều hoạt động giải trí khác nhau."

Bài trướcBệnh viện lên tiếng về thông tin ‘chuyển tiền để con được cấp cứu’
Bài tiếp theoThái Hòa bất ngờ cấm cửa Tiến Luật để “gả bán” Thu Trang, chuyện gì đây?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận