Hoá ra Chadwick Boseman đã từ chối đọc kịch bản Black Panther 2, lý do khiến ai nấy đau lòng

0
17

Đạo diễn loạt phim siêu anh hùng Black Panther Ryan Coogler tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện cuối cùng giữa mình và Chadwick Boseman trước khi nam diễn viên qua đời.

People đưa tin trong số podcast Wakanda Forever: The Official Black Panther vừa lên sóng tuần qua, đạo diễn Ryan Coogler đã hồi tưởng lại cuộc trò chuyện cuối cùng giữa mình và cố diễn viên Chadwick Boseman – ngôi sao của phim siêu anh hùng Black Panther (2018) do anh làm đạo diễn. Hồi tháng 8/2020, Boseman đã qua đời ở tuổi 43 vì căn bệnh ung thư.

Theo chia sẻ của Ryan Coogler, lần cuối cùng anh nói chuyện với Chadwick Boseman là qua điện thoại, chỉ vài tuần trước khi ngôi sao Black Panther qua đời. Khi ấy, Coogler ngỏ ý hỏi Boseman có muốn đọc kịch bản Black Panther 2 anh vừa hoàn thiện hay không.

Hoá ra Chadwick Boseman đã từ chối đọc kịch bản Black Panther 2, lý do khiến ai nấy đau lòng - Ảnh 2.

Đạo diễn Ryan Coogler và hai ngôi sao của Black Panther: Chadwick Boseman và Michael B. Jordan

"Tôi gọi điện để hỏi liệu anh ấy có muốn đọc kịch bản trước khi tôi nhận phản hồi từ hãng phim hay không. Đó là lần cuối cùng chúng tôi nói chuyện với nhau. Anh ấy qua đời vài tuần sau khi tôi hoàn thành kịch bản", Coogler kể lại.

Nhà làm phim tiếp tục chia sẻ: "Qua giọng nói, tôi có thể đoán anh ấy đang nằm khi trò chuyện. Anh ấy đã đuổi Simone (Taylor Simone, hôn thê của Boseman) ra ngoài bởi không muốn cô vô tình nghe thấy những gì cả hai đang trao đổi. Bất kỳ thông gì rò rỉ từ cuộc trò chuyện cũng có thể khiến anh ấy vi phạm thoả thuận không tiết lộ".

Nhưng Simone đã không rời khỏi phòng. Điều này khiến Ryan Coogler linh cảm được có điều gì đó chẳng lành sắp xảy ra. Vị đạo diễn cũng tiết lộ Chadwick Boseman từ chối đọc kịch bản Black Panther 2 với lý do không muốn can thiệp vào ý kiến của hãng phim. "Sau đó tôi mới biết anh ấy đã quá mệt, chẳng thể đọc được gì nữa", Coogler hồi tưởng.

Hoá ra Chadwick Boseman đã từ chối đọc kịch bản Black Panther 2, lý do khiến ai nấy đau lòng - Ảnh 3.

Đạo diễn Ryan Coogler chỉ đạo diễn xuất cho Boseman trên phim trường

Sau khi trò chuyện về kịch bản hậu truyện Black Panther, họ tiếp tục tán gẫu về kế hoạch tổ chức đám cưới của Boseman. Nam diễn viên quá cố đã kể cho Coogler nghe anh muốn mời bao nhiêu khách tới chung vui với hai vợ chồng. Boseman cũng hỏi thăm Coogler về chuyện con cái vì trước đó không thể tới tham dự tiệc chào mừng em bé của hai vợ chồng.

Vài tuần sau cuộc trò chuyện trên, Coogler nhận được cuộc gọi từ quản lý, báo tin Chadwick Boseman đã qua đời. "Tôi không muốn tin đó là sự thực. Thế nên tôi đã gọi Denzel Washington và nói chuyện với anh ấy. Cả hai đều cho rằng đây có khi chỉ là tin đồn. Thế nên tôi nhắn tin cho Chad. Và không có ai trả lời" – vị đạo diễn thuật lại phản ứng của mình trong khoảnh khắc đón nhận hung tin.

"Mọi thứ về Chad đều độc đáo. Từ lối sống cho tới tận cách anh ấy rời bỏ thế gian này", Ryan Coogler bày tỏ cảm xúc về người cộng sự quá cố.

Hoá ra Chadwick Boseman đã từ chối đọc kịch bản Black Panther 2, lý do khiến ai nấy đau lòng - Ảnh 4.

Sự ra đi đột ngột của Chadwick Boseman để lại sự tiếc thương cho đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ trên toàn thế giới

Hồi tháng 10, trong một cuộc phỏng vấn với Entertainment Weekly, Ryan Coogler từng chia sẻ anh không chắc mình có thể tiếp tục thực hiện Black Panther 2 sau khi Boseman qua đời. Vị đạo diễn trải lòng: "Tôi từng ở trong tâm thế sẵn sàng buông tay, rời bỏ việc làm phim. Tôi không biết liệu mình có thể tiếp tục sự nghiệp này hay làm được thêm một phim Black Panther nữa hay không, vì công việc ấy khiến tôi quá đau lòng". Anh cho biết mình lo sợ sẽ phải trải qua cảm giác mất mát một lần nữa.

Những ngày tháng sau cái chết của Boseman, Coogler đã "nghiền ngẫm những cuộc trò chuyện chúng tôi từng có với nhau. Rồi tôi nhận ra cuộc đời anh ấy đã khép lại, vì thế việc mình tiếp tục cố gắng lại càng trở nên ý nghĩa".

"Những suy tư về mất mát và cảm xúc mãnh liệt cứ không ngừng cuộn trào trong lòng tôi như sóng. Đôi khi, một cơn sóng có thể cuốn bạn đi xa, khiến bạn lạc lối. Bạn nghĩ mình đang làm chủ tình hình, nhưng chính dòng nước sẽ nhắc bạn nhớ rằng đó không phải sự thật", Coogler nói.

Ảnh: Getty Images, Walt Disney

Bài trướcÔng trùm trong đại án xăng lậu gửi người tình 2 tỉ đồng mỗi tháng
Bài tiếp theoỞ Việt Nam có một nơi có thể ngắm rừng lá phong cực mãn nhãn
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận