Hoàng Đức Thịnh sau 3 năm đăng quang The Voice: Ở nhà thuê, dốc hết tiền tiết kiệm làm MV

0
23

Sau 3 năm đăng quang quán quân The Voice, Hoàng Đức Thịnh trải qua nhiều trắc trở trong sự nghiệp nhưng niềm tin và tinh thần lạc quan ở anh vẫn vô cùng mạnh mẽ.

3

 Hoàng Đức Thịnh sau 3 năm đăng quang The Voice: Ở nhà thuê, dốc hết tiền tiết kiệm làm MV - Ảnh 1.

Hoàng Đức Thịnh là quán quân The Voice 2019. Gặp lại Hoàng Đức Thịnh sau 3 năm, thấy anh chàng có nhiều đổi khác. Thịnh vẫn ở nhà thuê, vẫn chân chất như thế nhưng tâm huyết làm nghề mãnh liệt hơn bao giờ hết, nhất là sau 2 năm dài đằng đẵng vì dịch Covid-19 bùng phát mà bị mắc kẹt trên đất Mỹ, phải ở nhờ nhà bạn.

Sự trắc trở đó đã làm thay đổi Thịnh rất nhiều. Thịnh nhiệt huyết với nghề hơn. Thịnh suy nghĩ chín chắn hơn. Thịnh cũng hiểu, không thể mải miết đi hát mà quên gia đình. Đó là lý do Thịnh đón bố vào Sài Gòn ở với mình để được sáng tối nhìn thấy bố khỏe mạnh, để Thịnh yên tâm cống hiến cho nghệ thuật bằng tất cả đam mê của tuổi trẻ.

 Hoàng Đức Thịnh sau 3 năm đăng quang The Voice: Ở nhà thuê, dốc hết tiền tiết kiệm làm MV - Ảnh 2.

Hoàng Đức Thịnh, quán quân The Voice 2019.

Dốc hết tiền tiết kiệm làm MV ca nhạc

Tôi được biết, vì dịch bệnh, Thịnh đã bị mắc kẹt ở Mỹ 2 năm. Thời gian đó, Thịnh không đi show, cũng không làm gì ra tiền. Vậy nhưng, ngày 27/7 tới, bạn ra MV "May mà không may". Vậy bạn lấy tiền ở đâu để làm dự án âm nhạc này?

Sau khi tôi đạt giải quán quân, có rất nhiều nhãn hàng mời đi hát. Từ lúc đó, tôi đã tiết kiệm, ấp ủ làm sản phẩm nhưng dịch bệnh xảy ra nên không thực hiện được. Khi bị mắc kẹt ở Mỹ, tôi phải dùng khoản tiền tiết kiệm đó để trang trải cuộc sống.

Lúc có tiền, mình chi tiêu thoải mái một chút, phụ giúp cha mẹ nhưng khi không làm ra tiền nữa thì mình phải tiết kiệm hết sức có thể. Thời gian kẹt lại ở Mỹ quá sức tưởng tượng của tôi nhưng may mắn còn có gia đình, bạn bè, thầy cô hỗ trợ nên tôi mới sinh tồn được trong thời gian đó.

Còn về tiền làm MV, một phần là từ khoản tiết kiệm đó, một phần là khi về Việt Nam, tôi được các nhãn hàng book show lại. Bên cạnh đó, may mắn có danh hiệu quán quân The Voice nên tôi được mọi người nhiệt tình giúp đỡ khi ra sản phẩm.

Nói thật, tôi cũng không nhờ sự hỗ trợ của gia đình về tài chính. Tôi muốn tự lực. Hơn nữa, công ty quản lý đã hỗ trợ đầy đủ rồi nên tôi cảm thấy không cần phiền gia đình.

 Hoàng Đức Thịnh sau 3 năm đăng quang The Voice: Ở nhà thuê, dốc hết tiền tiết kiệm làm MV - Ảnh 3.

MV trở lại của Hoàng Đức Thịnh sau 3 năm kẹt vì dịch bệnh, cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của anh kể từ khi đăng quang quán quân The Voice 2019.

Với những người đã đạt giải thưởng uy tín như Thịnh, khi ra MV đầu tay, họ thường làm rất hoành tráng, tổ chức họp báo rầm rộ nhưng Thịnh thì khá lặng lẽ. Bạn có tủi thân không?

Nếu thời điểm vừa đạt giải quán quân xong mà ra MV ngay, tôi sẽ làm hoành tráng nhưng ở thời điểm này, mọi thứ đã khác rồi. Tôi phải tính toán sao cho hợp lý. Nếu MV đầu tiên "thua" thì tôi vẫn còn chi phí để làm các sản phẩm khác.

Nhưng nếu đầu tư hết tiền vào một sản phẩm mà thua thì tôi sẽ không có tiền để làm tiếp các sản phẩm khác. Như vậy, mình sẽ bị "mất tích" tiếp, sẽ lại bị lãng quên.

Tôi chọn giải pháp an toàn, chất lượng vừa phải, đầu tư vừa phải. Nếu may mắn được Tổ nghề thương, được khán giả đón nhận sản phẩm này thì tôi sẽ có tiền để đầu tư những sản phẩm sau một cách kỹ lưỡng hơn.

Sau 3 năm đăng quang, Thịnh mới ra MV đầu tiên. Dĩ nhiên, việc ra MV quá trễ so với dự định cũng là cơ hội để bạn có thời gian trau dồi giọng hát và cả sản phẩm. Tuy nhiên, bạn có hài lòng 100% với sản phẩm đưa bạn trở lại?

Về phần âm nhạc thì có nhưng về hình ảnh, tôi chưa hài lòng lắm. Tôi phải chia nhỏ số tiền đầu tư ra cho nhiều sản phẩm nên hình ảnh chưa thật sự làm tôi ưng ý. Tuy nhiên, mọi thứ đều ở mức vừa phải, chấp nhận được.

Tôi chú trọng về âm nhạc nên đầu tư rất nhiều cho âm nhạc. Tôi mong muốn phần âm nhạc sẽ níu chân người nghe lại với sản phẩm này.

 Hoàng Đức Thịnh sau 3 năm đăng quang The Voice: Ở nhà thuê, dốc hết tiền tiết kiệm làm MV - Ảnh 4.

Sau đăng quang The Voice, sự nghiệp của Hoàng Đức Thịnh bị chững lại vì dịch bệnh.

Bị chê nhạt, ngố nhưng được cả showbiz thương

Tôi nhớ là thời điểm Thịnh quyết định bỏ ngành kỹ sư điện để theo nghệ thuật, bạn vướng phải sự phản đối gay gắt từ gia đình. Vậy sau khi bạn đăng quang quán quân The Voice thì sao, gia đình đã chấp nhận sự lựa chọn này của bạn?

Khi tôi được giải quán quân, gia đình bất ngờ, không nghĩ là tôi giỏi thế. Từ đó cả nhà mới tin tưởng và ủng hộ tôi làm nghệ thuật.

Bởi trước đó, tôi đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kỹ sư điện, Đại học Hàng Hải, chỉ chờ tốt nghiệp rồi đi làm cùng anh trai. Anh tôi là kỹ sư xây dựng. Đùng một cái, tôi bảo lưu kết quả học và Nam tiến theo ca hát. Cả nhà sốc lắm, nhất là anh trai tôi.

Khi mình bỏ một công việc ổn định, có tương lai để theo đuổi một công việc bấp bênh, chưa biết tương lai thế nào thì dĩ nhiên là gia đình không ủng hộ. Tôi cũng phân tích là, anh học đại học nhưng vất vả tới 10 năm mới ổn định, trong khi đi hát, nếu may mắn nổi tiếng, kinh tế của gia đình sẽ… dễ thở hơn.

Tôi đánh liều, không ngờ được giải quán quân luôn. Cả gia đình và họ hàng đều giật mình. Mọi người có niềm tin. Thậm chí, tôi còn là niềm tự hào của Hải Phòng vì lâu lắm rồi, Hải Phòng mới có 1 người đạt giải cao như thế.

Ở quê, họ hàng, chòm xóm hãnh diện và mừng cho tôi lắm. The Voice là cuộc thi mà ai cũng biết. Tự nhiên mình được so sánh với Hương Tràm, Đức Phúc nên cũng có chút vị trí trong mắt mọi người. Nói thật, giờ tôi là idol của hàng xóm. Khi tôi bị kẹt ở nước ngoài, báo chí đưa tin, mọi người xót lắm. Giờ tôi ra MV, ai cũng thích và ủng hộ.

 Hoàng Đức Thịnh sau 3 năm đăng quang The Voice: Ở nhà thuê, dốc hết tiền tiết kiệm làm MV - Ảnh 5.

Hoàng Đức Thịnh được nhiều người yêu quý vì sự ngoan, hiền và thật thà của mình.

Sự nghiệp bị chững lại suốt 2 năm, không đi show, không ra sản phẩm, không có tiền. Đang là niềm tự hào của cả gia đình, hàng xóm, bỗng nhiên sự nghiệp bị trắc trở… Điều này có làm gia đình lo lắng cho Thịnh không?

Không. Thời điểm Mỹ bùng dịch, ở Việt Nam vẫn bình thường nên cả nhà không hiểu được tình cảnh tôi bị mắc kẹt bên đó là thế nào. Khi Việt Nam bùng dịch đợt đầu tiên, nhà tôi ở Hải Phòng cũng vẫn bình yên vì chưa có ca nhiễm.

Thế nên, cả gia đình vẫn rất vô tư, nghĩ tôi là quán quân, tôi đang đi nước ngoài nên chẳng lo lắng gì. Giờ tôi về, tôi xác định mình làm lại từ đầu. Tôi nghĩ, mình từ một cậu sinh viên, chẳng có gì trong tay, bỗng chốc thành quán quân thì giờ đây, làm lại từ đầu cũng chẳng sao. Huống chi mình còn có danh hiệu quán quân The Voice nữa.

Tôi hỏi thật, đã có lúc nào Hoàng Đức Thịnh bị nản?

Chưa bao giờ. Tôi đã phải trải qua một cuộc thi khốc liệt suốt mấy tháng trời với rất nhiều khó khăn. Tôi đã phải bỏ nhiều công sức mới có được danh hiệu quán quân The Voice thì không thể từ bỏ dễ dàng vậy được.

Giống như thầy Tuấn Ngọc, giờ thầy 80 tuổi nhưng vẫn đi hát, vẫn miệt mài làm nghề, đó là tấm gương để tôi noi theo. Hơn nữa, vào nghề này, tôi nhận được rất nhiều ân tình của mọi người. Các thầy cô đã bỏ tâm sức, tiền bạc để rèn luyện cho mình thì mình không thể phụ bạc được. Tôi muốn trở lại và thành công để trả ơn mọi người.

Mọi người bảo tôi không hợp showbiz. Tôi bị chê nhạt, bị nói là "ngố" nhưng đó là bản tính của tôi. Cũng nhờ bản tính đó mà tôi được mọi người rất thương.

 Hoàng Đức Thịnh sau 3 năm đăng quang The Voice: Ở nhà thuê, dốc hết tiền tiết kiệm làm MV - Ảnh 6.

Hiện tại, Thịnh vẫn đang ở nhà thuê tại Sài Gòn nhưng đón bố vào ở cùng để tiện chăm sóc. Bởi sau khi đi qua dịch bệnh, Thịnh không muốn mải miết theo đuổi nghệ thuật mà ít có thời gian cho gia đình.

Bạn đạt giải thưởng uy tín trong âm nhạc, được nhiều người nâng đỡ trong sự nghiệp nhưng cái tên Hoàng Đức Thịnh vẫn mãi chẳng nổi lên?

Tôi không so sánh mình với người khác. Ví dụ, Hương Tràm là quán quân 10 năm rồi, bạn ấy có thời gian dài hoạt động, nếu tôi so sánh với các quán quân khác thì rất khập khiễng. Tôi chỉ mong mình tốt hơn chính mình ngày hôm qua và mục tiêu đặt ra là phải có hit.

Cảm ơn Thịnh đã chia sẻ và chúc MV của bạn sẽ trở thành hit!

Ảnh: NVCC

Bài trướcMiền Bắc bước vào chuỗi ngày nắng nóng
Bài tiếp theoLàm vợ Tuấn “nháy” trong “Đấu trí” chẳng bằng làm ô sin
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận