Hoàng gia Anh đưa ra phán quyết đanh thép sau bê bối cưỡng hiếp của vị hoàng tử được Nữ hoàng yêu thương nhất

0
3

Hoàng gia Anh vẫn đang chìm trong sóng gió vì bê bối cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục của con trai Nữ hoàng Anh – Hoàng tử Andrew.

Mới đây vào ngày 13/1, Điện Buckingham đã ra tuyên bố đanh thép về Hoàng tử Andrew. Theo đó, Andrew sẽ bị tước bỏ mọi quân hàm và các vai trò bảo trợ của hoàng gia, chỉ một ngày sau khi tòa án ra phán quyết rằng vụ kiện lạm dụng tình dục chống lại ông sẽ được tiến hành.

Andrew cũng sẽ không thể sử dụng tước hiệu hoàng gia trong mọi sự kiện chính thức – theo một nguồn tin tiết lộ cho CNN. Nguồn tin này khẳng định quyết định ấy đã được "thảo luận rộng rãi" trong nội bộ gia tộc.

Hoàng gia Anh đưa ra phán quyết đanh thép sau bê bối cưỡng hiếp của vị hoàng tử được Nữ hoàng yêu thương nhất - Ảnh 1.

Đã rất lâu rồi, Hoàng tử Andrew không còn xuất hiện trước công chúng

"Với sự chấp thuận của Nữ hoàng, các quân hàm và quyền bảo trợ từ hoàng gia của Công tước xứ York sẽ được trao trả. Công tước xứ York cũng tiếp tục không được phép xuất hiện ở bất kỳ sự kiện công nào, và phải tự bảo vệ mình trước tòa với tư cách là một công dân," – trích trong thông báo của Điện Buckingham. Ngoài ra thì "mọi vai trò của Công tước sẽ phải trao trả ngay lập tức và được phân bổ cho các thành viên khác của Hoàng gia Anh. Chúng sẽ không được trao lại cho Công tước trong tương lai."

Trước đó 1 ngày, tức ngày 12/1, thẩm phán tại New York đã đưa ra phán quyết bất lợi cho đội ngũ pháp lý của Andrew về việc bãi bỏ án dân sự chống lại ông từ Virginia Giuffre – người cáo buộc rằng đã bị lọt vào đường dây buôn người của "tỉ phú ấu dâm" Jeffrey Epstein và buộc phải quan hệ với Hoàng tử Andrew ở tuổi 17. Andrew kịch liệt phản đối cáo buộc này.

Hoàng gia Anh đưa ra phán quyết đanh thép sau bê bối cưỡng hiếp của vị hoàng tử được Nữ hoàng yêu thương nhất - Ảnh 2.

Virginia Giuffre năm 17 tuổi chụp cùng Hoàng tử Andrew (trái)

Bên cạnh các cáo buộc chống lại Andrew, mối quan hệ với Epstein đã khiến danh tiếng của con trai Nữ hoàng Anh Elizabeth II (cũng là người con được Nữ hoàng yêu thương nhất theo một số nguồn tin) bị tổn hại nặng nề. Từ năm 2019, Andrew đã không còn được xuất hiện trước các sự kiện công chúng do các cáo buộc và chính thái độ của ông trước sự việc này. Ngoại trừ lễ tang của cha ông – Hoàng tế Philip hồi đầu năm 2021, Andrew rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Thậm chí bức ảnh công khai trong lễ cưới của con gái ông – Beatrice vào năm 2020 cũng không thấy mặt Andrew.

Vụ bê bối của Andrew đã khiến Hoàng gia Anh phải chịu nhiều sóng gió, nhất là sau cáo buộc bị phân biệt chủng tộc của Harry và Meghan đưa ra trong năm 2021.

Giuffre đã đưa đơn kiện Hoàng tử Andrew theo Đạo luật về Nạn nhân là Trẻ em – một đạo luật được đưa ra vào năm 2019, trong đó kéo dài thời hạn các vụ lạm dụng tình dục trẻ em để giúp các nạn nhân có thêm cơ hội tìm lại công lý. Luật sư cho Giuffre cho biết, việc đưa đơn kiện ra tòa dân sự là để "mọi kẻ lạm dụng đều phải bị trừng trị".

Hoàng gia Anh đưa ra phán quyết đanh thép sau bê bối cưỡng hiếp của vị hoàng tử được Nữ hoàng yêu thương nhất - Ảnh 3.

Giuffre kể lại rằng cô đã bị Epstein bắt ép phục vụ tình dục cho bạn của y – bao gồm cả Andrew khi mới 17 tuổi tại Mỹ. Cô nói rằng vụ việc xảy ra ở London (Anh), New York và Đảo Virgin (Mỹ), đồng thời khẳng định Andrew khi đó biết rằng cô còn nhỏ tuổi và bị Epstein đưa tới.

Về vụ kiện, cô yêu cầu bồi thường thiệt hại với số tiền "sẽ được làm rõ khi xét xử", cũng như chi phí cho luật sư và các giấy tờ liên quan.

Các luật sư của Andrew đã đệ đơn yêu cầu bãi nại vào năm 2021, dựa trên một thỏa thuận pháp lý của Epstein với nạn nhân trước kia rằng những người liên quan sẽ không bị truy cứu nữa. Tuy nhiên, nỗ lực này đã bị tòa án New York bãi bỏ. Hiện tại, Andrew vẫn còn cơ hội đàm phán dàn xếp với Giuffre trước khi phiên tòa được xét xử.

Nguồn: CNN
Bài trướcHà Tăng đăng ảnh chính diện mặt quý tử, giống ‘như khuôn đúc’ ông xã Louis Nguyễn qua đặc điểm này?
Bài tiếp theoMinh Tú bị chê diễn giả trân ở phim của Minh Hằng, đã thế còn nói chuyện chêm tiếng Anh nghe mà phát bực?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận