HOT: Khách ngoại tỉnh giờ đã được check-in những địa điểm nổi tiếng này, tuy nhiên phải tuân theo vô số điều kiện khắt khe

0
13

Từ nay, khách du lịch từ địa phương khác có thể tham quan những điểm đến nổi tiếng này, tuy nhiên cũng có khá nhiều điều kiện ràng buộc mà bạn nên biết trước.

Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại nhiều địa phương, kéo theo đó là các hoạt động vui chơi, ăn uống cũng nới lỏng. Là ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đại dịch, nhiều tỉnh thành đã có động thái mở cửa du lịch trở lại và ưu tiên phục vụ khách nội tỉnh trong giai đoạn đầu.

Gần đây, nhiều địa phương tiếp tục thông báo mở cửa đón khách ngoại tỉnh đến tham quan, trải nghiệm. Tuy nhiên, để được check-in những nơi này, bạn phải tuân thủ vô số điều kiện.

1. Đà Lạt (Lâm Đồng)

HOT: Khách ngoại tỉnh giờ đã được check-in những địa điểm nổi tiếng này, tuy nhiên phải tuân theo vô số điều kiện khắt khe - Ảnh 1.

Chợ Đà Lạt

Vào ngày 5/10 vừa qua, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết từ tháng 11 sắp tới, tỉnh dự kiến sẽ đón khách du lịch từ nơi khác đến tham quan để kích cầu và phục hồi hoạt động du lịch – lữ hành.

Tuy nhiên, để có thể đến Đà Lạt du lịch, khách tham quan sẽ cần chấp hành các quy định như: tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 và có giấy chứng nhận tiêm chủng còn hiệu lực, hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 thời gian không quá 12 tháng; được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi đến Lâm Đồng và được cơ quan có thẩm quyền thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận với kết quả âm tính…

Đặc biệt, một yêu cầu khác gây xôn xao dư luận không kém chính là khách chỉ có thể đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành và có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định.

HOT: Khách ngoại tỉnh giờ đã được check-in những địa điểm nổi tiếng này, tuy nhiên phải tuân theo vô số điều kiện khắt khe - Ảnh 2.

Khách chỉ có thể đi Đà Lạt theo tour từ tháng 11

2. Côn Đảo – Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Từ 15/10, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thống nhất chủ trương triển khai thí điểm đón và phục vụ khách du lịch ngoại tỉnh đến Côn Đảo. Tuy nhiên, du khách chỉ có thể lưu trú tại khu resort Six Senses nổi tiếng. Hiện tại, Six Senses Côn Đảo chỉ nhận khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, với thời gian tiêm mũi cuối cùng ít nhất 14 ngày trước khi đến Côn Đảo. Trong chuyến đi, du khách không được ra khỏi khuôn viên của cơ sở lưu trú, phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch của khách sạn và địa phương, không ghép khách của các nhóm khác vào lưu trú chung phòng.

Đại diện phía Six Senses Côn Đảo cũng cho biết, khu nghỉ dưỡng đã phối hợp với các hãng hàng không mở chuyến bay thuê bao (charter) để tạo thành gói nghỉ dưỡng biệt lập kéo dài 7 đêm. Dự kiến cuối tuần này (ngày 15 – 16/10) sẽ có chuyến bay từ TP.HCM đến Côn Đảo với chi phí dao động từ 15 triệu đồng/đêm cho 2 khách, giá vé máy bay khứ hồi từ 8,5 triệu đồng/khách.

Khu resort Six Senses là nơi thí điểm đón khách ngoại tỉnh khi tới Côn Đảo

Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang thí điểm đón khách du lịch ngoại tỉnh đến huyện Xuyên Mộc. Cũng như Côn Đảo, khách tới đây chỉ được ở tại một số cơ sở lưu trú được chỉ định như Hồ Tràm Strip, Melia Hồ Tràm và KDL suối nước nóng Bình Châu.

3. Quảng Bình

Chiều 11/10, ông Nguyễn Ngọc Quý – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức thực hiện các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới. Theo đó, Quảng Bình sẽ đón khách du lịch ngoại tỉnh đến từ vùng xanh và vùng vàng, không yêu cầu cách ly. Tuỳ từng vùng mà những điều kiện bắt buộc với khách như tiêm đủ 2 mũi vaccine, kết quả test âm tính… sẽ có sự khác nhau.

Đặc biệt, khách du lịch đến từ vùng vàng chỉ được tham gia các chương trình du lịch trọn gói, khép kín hoặc sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ theo sự cho phép của UBND tỉnh Quảng Bình. Trong khi đó, khách nội tỉnh và khách từ vùng xanh được tham gia các chương trình du lịch không quá 20 người/đoàn. Tất cả du khách phải thực hiện nghiêm quy định 5K trong quá trình đi du lịch.

HOT: Khách ngoại tỉnh giờ đã được check-in những địa điểm nổi tiếng này, tuy nhiên phải tuân theo vô số điều kiện khắt khe - Ảnh 4.

Quảng Bình đón khách ngoại tỉnh đến từ vùng xanh, vùng vàng và không cần cách ly

4. Quảng Ninh

Ngày 5/10, đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết địa phương vừa lên phương án, kịch bản đón khách du lịch ngoại tỉnh vào đầu tháng 11/2021, trong bối cảnh tỉnh đã hoàn thành việc tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho toàn dân. Trước mắt, Quảng Ninh ưu tiên đón khách từ Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố an toàn vùng xanh khác.

Theo kế hoạch, trong tháng 11 tỉnh Quảng Ninh bước đầu sẽ thí điểm đón khách du lịch ngoài tỉnh đến Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu và Khu di tích danh thắng Yên Tử với điều kiện kiểm soát chặt chẽ. Các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ tham gia khai thác, phục vụ khách du lịch phải đảm bảo điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19; trong quy trình đưa đón, kiểm soát khách đối với hoạt động lữ hành, phương tiện vận chuyển và hình thành các hành trình, điểm đến an toàn.

HOT: Khách ngoại tỉnh giờ đã được check-in những địa điểm nổi tiếng này, tuy nhiên phải tuân theo vô số điều kiện khắt khe - Ảnh 5.

Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu

HOT: Khách ngoại tỉnh giờ đã được check-in những địa điểm nổi tiếng này, tuy nhiên phải tuân theo vô số điều kiện khắt khe - Ảnh 6.

Khu di tích danh thắng Yên Tử

5. Thanh Hoá

Ngày 7/10, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến "Giải pháp khôi phục du lịch Thanh Hóa trong trạng thái bình thường mới".

Cụ thể, tỉnh đang thực hiện đón khách nội tỉnh từ 15/9, tiếp đến là khách du lịch ngoại tỉnh đến từ các vùng xanh vào khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn và khu du lịch Pù Luông trong tháng 10. Theo kế hoạch, các điểm đến nổi tiếng khác ở Thanh Hoá cũng sẽ được đón khách từ tháng 11. Tỉnh cũng đặt mục tiêu trong 3 tháng cuối năm 2021, phấn đấu đạt trên 700 nghìn lượt khách.

HOT: Khách ngoại tỉnh giờ đã được check-in những địa điểm nổi tiếng này, tuy nhiên phải tuân theo vô số điều kiện khắt khe - Ảnh 7.

Khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn

HOT: Khách ngoại tỉnh giờ đã được check-in những địa điểm nổi tiếng này, tuy nhiên phải tuân theo vô số điều kiện khắt khe - Ảnh 8.

Khu du lịch Pù Luông

Nguồn: Tổng hợp

Bài trước4 chú mèo lần lượt rơi từ tầng cao chung cư xuống chỉ trong 1 giờ, người dân sợ hãi báo công an điều tra sự thật
Bài tiếp theoTrâm Anh (The Face) chính thức lên tiếng rõ ràng về tin hẹn hò Trương Thế Vinh!
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận