Huyện Hóc Môn ghi nhận thêm 1 ca dương tính trong tối 1/6 liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng

0
16

Trường hợp mới này là F1 của bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố trước đó, hiện ngành chức năng vẫn đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca dương tính này.

Tối 1/6, HCDC cho biết huyện Hóc Môn vừa ghi nhận thêm một trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn xã Bà Điểm. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được công bố vào ngày 31/5 nên đã được đưa vào khu cách ly tập trung. Được biết, đây là trường hợp F2 chuyển thành F0 liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Ngay khi nhận thông tin từ HCDC, Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn đã tiến hành khử khuẩn, phong tỏa khu vực liên quan và truy vết các trường hợp có tiếp xúc ca nghi nhiễm. Qua truy vết ban đầu, xác định 5 trường hợp tiếp xúc gần F1 và 121 người dân đang cư trú trong khu phong tỏa.

Huyện Hóc Môn ghi nhận thêm 1 ca dương tính trong tối 1/6 liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Hiện HCDC vẫn đang nỗ lực cắt đứt chuỗi lây nhiễm tại nhóm truyền giáo Phục Hưng

Đánh giá ban đầu cho thấy khu vực này có nguy cơ lây nhiễm cao do người dân trong thường xuyên không đeo khẩu trang, khu dân cư lao động nhà chật hẹp nhưng đông người. Trước đây vài ngày có đám tang và người dân vẫn đến viếng và tập trung đông. Bên cạnh đó, có trường hợp F1 là mẹ của ca nghi nhiễm là người buôn bán tự do, tiếp xúc nhiều và đi bán tại nhiều chợ khác nhau. Hiện nay, huyện Hóc Môn đang khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc và xác minh khoanh vùng các địa điểm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tính đến hết ngày 1/6, Bộ Y tế đã công bố 219 ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM liên quan đến ổ dịch tại nhóm truyền giáo Phục Hưng. Trong buổi làm việc với TP sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá chuỗi lây nhiễm này hết sức phức tạp và khó kiểm soát. Hiện HCDC vẫn đang nỗ lực trong việc cắt đứt chuỗi lây nhiễm tại nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Huyện Hóc Môn ghi nhận thêm 1 ca dương tính trong tối 1/6 liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 3.
Bài trướcDừng bay, giảm tần suất các chuyến bay đến Tân Sơn Nhất vì COVID-19
Bài tiếp theoÔng xã Vy Oanh phản ứng khi vợ bị tố là người thứ 3: ‘Chỉ biết nhìn nhau và cười, ai muốn hiểu sao thì tuỳ’
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận