INFOGRAPHIC 4 cấp độ dịch áp dụng toàn quốc: Những hoạt động nào được cho phép mở cửa?

0
13

Theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, có 4 cấp độ dịch áp dụng toàn quốc cùng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Ngày 11/10, Chính phủ ban hành Nghị quyết quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Nghị quyết nhằm mục tiêu bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân; hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc, ca chuyển bệnh nặng, tử vong do Covid-19; khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; thực hiện mục tiêu kép, đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới sớm nhất có thể, phấn đấu trong năm 2021.

Đồng thời, không để tình trạng cục bộ, cát cứ trong ban hành và thực hiện các giải pháp trên mức cần thiết gây ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất kinh doanh, đời sống xã hội.

Theo đó, tạm thời không áp dụng các Chỉ thị số 15, 16, 19 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn quốc, chia làm 4 cấp độ dịch bệnh cùng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Trong trường hợp nâng cấp độ dịch thì phải thông báo trước tối thiểu 48 giờ cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp biết, có sự chuẩn bị trước khi áp dụng.

INFOGRAPHIC 4 cấp độ dịch áp dụng toàn quốc: Những hoạt động nào được cho phép mở cửa? - Ảnh 2.

Infographic 4 cấp độ dịch toàn quốc và các biện pháp phòng, chống dịch được áp dụng tương ứng (Thực hiện: Dương Hồng Trường)

Clip: Tàu chạy trở lại: "Cả đêm không ngủ chờ trời sáng để đi mua vé về quê" (Thực hiện: Việt Hùng)

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcQuát IU 1 câu mà viral khắp cõi mạng, fan nữ về lập 1 kênh YouTube kỉ niệm, dù chẳng đăng video nào cũng có số người đăng ký ấn tượng
Bài tiếp theoHàng loạt Influencers đã chọn Nhà Lên Đèn Em Lên Đồ để khoe khéo tài mix&match sau dịch, bạn thì sao?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận