Jungkook – nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm ‘thâu tóm’ mọi danh hiệu và hơn thế nữa

0
139

Jungkook đã cùng BTS làm nên nhiều kỳ tích vang dội, đại diện số 1 của Kpop trên trường quốc tế.

2020 là một cột mốc vàng của BTS khi nhóm liên tục ghi tên vào lịch sử Kpop với loạt thành tích thế giới đầy ấn tượng. Chưa hết vui mừng về thành tích 3 lần đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100, BTS lại làm rạng danh nền âm nhạc quê nhà khi siêu phẩm Dynamite đã lọt vào top 5 đề cử hạng mục Best Pop Duo/Group Performance (Màn trình diễn Pop xuất sắc nhất của bộ đôi/nhóm nhạc) tại Grammy 2021.

Hoạt động hơn 7 năm, BTS đã đạt được vô số thành công, nhưng cũng phải trải qua không ít khó khăn. Nhiều người thường nói, BTS đi từ con số âm khi nhóm debut dưới trướng công ty vô danh. Thế nhưng ngay từ lúc ban đầu, BTS đã gặt hái được rất nhiều danh hiệu mà nhóm nhạc nào cũng mong muốn. Và cho đến hiện tại, BTS đã liên tục chinh phục những cột mốc mới, không ngừng tiến lên với kho tàng thành tích vô cùng đáng nể.

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 2.

BTS đã liên tục chinh phục những cột mốc mới, không ngừng tiến lên với kho tàng thành tích vô cùng đáng nể

Trong đội hình 7 thành viên, Jungkook là thành viên nhỏ tuổi nhất. Tuy nhiên, anh chàng lại sở hữu visual hút fan, giọng ca tài năng cũng như khả năng biểu diễn tuyệt vời, góp một phần không nhỏ vào sự thành công của tập thể BTS. Cho đến hôm nay, thật không ngoa khi nói: Jungkook là idol trẻ tuổi có sự nghiệp đỉnh cao nhất Kpop.

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 3.

Jungkook – nam thần tượng trẻ tuổi có sự nghiệp đỉnh cao nhất Kpop

17 tuổi: Đạt ngay giải Tân binh của hàng loạt lễ trao giải cuối năm

Vào ngày 12/6/2013, BTS chính thức debut bằng việc phát hành album đầu tay 2 Cool 4 Skool cùng bài hát chủ đề No More Dream. Vào cuối năm đó, BTS nhanh chóng đạt được những thành tựu đầu tiên với giải thưởng Tân binh của năm tại các lễ trao giải như Melon Music Awards, Golden Disc Awards, Seoul Music Awards.

No More Dream – BTS

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 5.

BTS nhận giải thưởng tân binh tại Melon Music Awards 2013

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 6.

Cậu bé Jungkook 17 tuổi tại Melon Music Awards 2013

18 tuổi: Đạt danh hiệu tân binh toàn cầu của năm

Danh hiệu "toàn cầu" của BTS sớm được công chúng công nhận ngay từ những năm đầu hoạt động. Trong năm 2014, BTS đã đạt giải thưởng World Rookie Award (Tân binh toàn cầu) tại lễ trao giải Gaon Chart Music Awards.

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 7.

BTS đã đạt giải thưởng Tân binh toàn cầu tại lễ trao giải Gaon Chart Music Awards

19 tuổi: Có được cúp chiến thắng đầu tiên trên show âm nhạc hàng tuần

I Need U được xem là bài hát mang tính cột mốc của BTS. 5/5/2015, trên chương trình âm nhạc The Show, ca khúc I Need U đã giúp BTS rinh về chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp sau 692 ngày debut. Phải hoạt động mấy năm trời mới đạt được cúp đầu tiên, chắc hẳn mỗi thành viên BTS đều vỡ oà xúc động. Jungkook còn đặc biệt quỳ xuống cám ơn fan đầy chân thành.

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 8.

Tại The Show, ca khúc I Need U đã giúp BTS rinh về chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp sau 692 ngày debut

MV I Need U – BTS

20 tuổi: Đạt Daesang đầu tiên trong sự nghiệp

Tháng 9/2016, BTS đã comeback với Blood Sweet & Tears. Ca khúc đạt được thành tích all-kill trên các bảng xếp hạng âm nhạc ở Hàn Quốc, MV đạt được hơn 6 triệu lượt xem trong vòng 24 giờ, phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập trên YouTube cho MV âm nhạc của một nhóm nhạc Kpop.

MV Blood Sweat & Tears – BTS

Với thành công vang dội đạt được từ đợt quảng bá Blood Sweet & Tears, BTS đã đạt được Daesang Nghệ sĩ của năm tại Mnet Asian Music Awards 2016. Đây là Daesang đầu tiên trong sự nghiệp của BTS, đồng thời nhóm cũng là nghệ sĩ đầu tiên không đến từ Big3 giành được Daesang tại lễ trao giải hàng đầu Hàn Quốc này.

20 tuổi, Jungkook có Daesang đầu tiên trong sự nghiệp cùng các anh

BTS đã đạt được Daesang đầu tiên tại Mnet Asian Music Awards 2016

21 tuổi: Nhận giải Billboard Music Awards và được trình diễn tại American Music Awards

Năm 2017, BTS bắt đầu có những bước tiến rõ rệt trên trường quốc tế. Đây là năm BTS cho ra bản hit ấn tượng Spring Day, khuấy đảo bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc và "ăn dầm nằm dề" tại Melon suốt hơn 3 năm trời. Không chỉ thế, ca khúc còn lọt vào bảng xếp hạng Bubling Under Hot 100 của Billboard ở vị trí thứ 15.

MV Spring Day – BTS

Cùng với sự bùng nổ trên mặt trận YouTube và các bảng xếp hạng quốc tế của DNA, BTS đã làm nên lịch sử khi là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt giải thưởng tại Billboard. Nhóm đã trực tiếp tham dự lễ trao giải Billboard Music Awards 2017 và nhận cúp Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu.

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 14.

BTS đạt giải Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu tại Billboard Music Awards 2017

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 15.

Jungkook năm 21 tuổi xuất hiện cùng các anh tại lễ trao giải quốc tế quan trọng

Vào tháng 11/2017, BTS trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên biểu diễn tại lễ trao giải American Music Awards, góp phần nâng cao vị thế của nhóm trên phạm vi quốc tế. Nhóm đã mang lên sân khấu biểu diễn ca khúc DNA đầy ấn tượng.

BTS trình diễn DNA tại American Music Awards 2017

22 tuổi: Đạt no.1 Billboard 200; được phát biểu tại Liên hợp quốc & người trẻ nhất nhận Huân chương Văn hóa

Thành công nối tiếp thành công, tháng 5/2018, BTS ra mắt album Love Yourself: Tear. Album debut ở vị trí số 1 trên Billboard 200 của Mỹ, trở thành album xếp hạng cao nhất và là album đạt no.1 đầu tiên của BTS tại Mỹ. Đồng thời, Love Yourself: Tear là album được xếp hạng cao nhất của một nghệ sĩ Châu Á.

Fake Love – BTS (BBMAs 2018)

Càng ngày, BTS càng đón nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ ở khắp nơi trên thế giới. Tầm ảnh hưởng lớn, BTS mang trên mình sứ mệnh lan toả thông điệp tích cực đến công chúng. Ngày 24/9/2018, BTS đã xuất hiện tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở thành phố New York để tham dự sự kiện thúc đẩy các cơ hội đầu tư cho thiếu nhi và người trẻ từ 10 – 24 tuổi mang tên Generation Unlimited. Đây là chiến dịch của quỹ nhi đồng UNICEF mà BTS tham gia chính với vai trò đại sứ.

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 18.

BTS được phát biểu tại Liên Hợp Quốc

Trong năm 2018, BTS cũng đã vinh dự được nhận Huân chương chiến công Văn hóa từ Chính phủ Hàn Quốc. Ở thời điểm đó, Jungkook mới 22 tuổi, là người trẻ nhất nhận Huân chương này.

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 19.

BTS cũng đã vinh dự được nhận Huân chương chiến công Văn hóa từ Chính phủ Hàn Quốc

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 20.

Jungkook là người trẻ nhất nhận Huân chương này

23 tuổi: All-kill Daesang MAMA 2019, được biểu diễn tại Grammy 2020

BTS đạt đến 10 giải thưởng lớn nhỏ tại giải thưởng hàng đầu Kpop – MAMA. Trong đó, cái tên BTS được xướng lên trong 4/4 Daesang trong lễ trao giải là Album của năm, Biểu tượng toàn cầu của năm, Ca khúc của năm Nghệ sĩ của năm.

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 21.

BTS đạt All-kill Daesang MAMA 2019

Đầu năm 2020, BTS còn vinh dự xuất hiện trên sân khấu Grammy 2020 với tư cách là nghệ sĩ biểu diễn sau khi làm nghệ sĩ công bố giải thưởng vào năm ngoái. Nhóm đã xuất hiện trong màn trình diễn Old Town Road của Lil Nas X trong 47 giây.

BTS biểu diễn Old Town Road Lil Nas X tại Grammy 2020

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 23.

BTS tại Grammy 2020

24 tuổi: Đạt no.1 Billboard Hot 100 lịch sử, nhận đề cử Grammy quá đỉnh

Jungkook của năm 24 tuổi đã cùng 6 người anh tạo nên nhiều kỳ tích đi vào lịch sử Hàn Quốc. Ca khúc Dynamite đã đạt no.1 bảng xếp hạng Billboard Hot 100 danh giá trong 3 tuần, trở thành nghệ sĩ Châu Á đầu tiên làm được điều này.

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 24.

Dynamite đã đạt no.1 bảng xếp hạng Billboard Hot 100

Chưa hết, rạng sáng 25/11, ca khúc Dynamite của BTS xuất sắc xuất hiện trong hạng mục Best Pop Duo/Group Performance (Màn trình diễn Pop xuất sắc nhất của bộ đôi/nhóm nhạc) tại Grammy 2021. Qua đó, BTS trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên được đề cử ở giải thưởng danh giá này.

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 25.

Dynamite của BTS được đề cử tại Grammy 2021

MV Dynamite – BTS

Đúng là với BTS, kỷ lục sinh ra là để phá vỡ. Hiện tại, BTS đang là nhóm nhạc số 1 Hàn Quốc khi nói về những thành tích trong nước lẫn quốc tế. Ở mỗi năm tuổi, Jungkook cùng BTS lại đạt thêm những thành tựu mới, mới những nấc thang cao hơn so với năm trước. Và những gì mà họ đạt được là hoàn toàn xứng đáng.

Jungkook - nam idol có sự nghiệp thành công nhất Kpop: Đi từ số âm cùng BTS thời còn teen, sau 8 năm thâu tóm mọi danh hiệu và hơn thế nữa - Ảnh 27.

Chúc mừng BTS với những bước tiến mạnh mẽ, không ngừng nghỉ trong suốt sự nghiệp!

Nguồn: Tổng hợp – Ảnh: internet – Clip: YouTube

Bài trướcBridgerton đúng chất ‘Gossip Girl’ phiên bản quý tộc Anh, thêm dàn tiểu thư – công tử xinh yêu càng xem càng ưng mắt
Bài tiếp theoLiverpool bất lực trong trận đấu cuối cùng của năm, rơi vào tình thế đáng báo động
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận