Khoảnh khắc nghìn năm có một: Mariah Carey, Celine Dion, Beyoncé,… chịu đứng cạnh nhau góp giọng cùng Michael Jackson, lí do là gì?

0
13

Ca khúc quy tụ những “huyền thoại” Michael Jackson, Mariah Carey, Celine Dion, Beyoncé,… cùng 50 nghệ sĩ nổi tiếng nhất Hollywood khiến khán giả không khỏi rung động.

Ngày 11/9/2001, cả thế giới chấn động trước vụ khủng bố kinh hoàng nhắm vào Tòa Tháp đôi World Trade Center và Ngũ Giác Đài của Hoa Kỳ. Vụ khủng bố đã cướp đi sinh mạng của gần 3 nghìn người, hơn 25 nghìn người bị thương và trở thành một "vết thương" không thể xóa nhòa của nước Mỹ. Sự việc xảy ra khiến cả thế giới chấn động, đã có nhiều hoạt động đã diễn ra để tưởng niệm những nạn nhân xấu số, làm dịu nỗi đau của những người ở lại.

Và ngày hôm nay, tròn 20 năm ngày khủng bố kinh hoàng trên, cũng đến lúc khán giả nhớ lại một sản phẩm âm nhạc đầy ý nghĩa nhân văn đến từ hơn 50 nghệ sĩ nổi tiếng của nước Mỹ, khi họ đứng cạnh nhau và cất tiếng hát cho hòa bình thế giới.

Michael Jackson & Friends – What More Can I Give

Dự án có tên What More Can I Give, khởi xướng và sáng tác bởi "Ông Hoàng nhạc Pop" Michael Jackson. "Huyền thoại âm nhạc" này cực kì nổi tiếng với loạt những ca khúc mang thông điệp nhân văn, bảo vệ hòa bình nhân loại như We Are The World, Heal The World, Earth Song,… thế nên khi nước Mỹ bị tổn thương, Michael Jackson không thể ngồi yên.

Michael Jackson đã mời hơn 50 tên tuổi đình đám bậc nhất của Hollywood lúc bấy giờ để cùng góp giọng trong ca khúc này. What More Can I Give nói về sự sẻ chia trước những mất mát đau thương, tưởng niệm những người đã ra đi, an ủi những người ở lại, nguyện cầu cho một thế giới đầy bất an được hòa bình. Đây cũng là những triết lí và tư tưởng mà Michael Jackson miệt mài theo đuổi trong suốt sự nghiệp của ông.

Một số tên tuổi đình đám từng xuất hiện trong ca khúc này gồm:

Khoảnh khắc nghìn năm có một: Mariah Carey, Celine Dion, Beyoncé,... chịu đứng cạnh nhau góp giọng cùng Michael Jackson, lí do là gì? - Ảnh 2.

Diva Celine Dion

Khoảnh khắc nghìn năm có một: Mariah Carey, Celine Dion, Beyoncé,... chịu đứng cạnh nhau góp giọng cùng Michael Jackson, lí do là gì? - Ảnh 3.

Nam ca sĩ Usher

Khoảnh khắc nghìn năm có một: Mariah Carey, Celine Dion, Beyoncé,... chịu đứng cạnh nhau góp giọng cùng Michael Jackson, lí do là gì? - Ảnh 4.

Diva Mariah Carey

Khoảnh khắc nghìn năm có một: Mariah Carey, Celine Dion, Beyoncé,... chịu đứng cạnh nhau góp giọng cùng Michael Jackson, lí do là gì? - Ảnh 5.

"Queen Bee" Beyoncé

Khoảnh khắc nghìn năm có một: Mariah Carey, Celine Dion, Beyoncé,... chịu đứng cạnh nhau góp giọng cùng Michael Jackson, lí do là gì? - Ảnh 6.

Justin Timberlake và nhóm N’SYNC

Khoảnh khắc nghìn năm có một: Mariah Carey, Celine Dion, Beyoncé,... chịu đứng cạnh nhau góp giọng cùng Michael Jackson, lí do là gì? - Ảnh 7.

Nữ hoàng Latinh Shakira

Một số nghệ sĩ khác góp giọng trong dự án có thể kể đến Brian McKnight, Billy Gillman, Carlos Santana, Gloria Estefan, Julio Iglesias, Luther Vandross, Mýa, Nick Carter, Ricky Martin,… Các nghệ sĩ cũng đã trình diễn live ca khúc này lần đầu tiên và cũng là duy nhất trước 54 nghìn khán giả trong đêm nhạc tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố United We Can: What More Can I Give, diễn ra hơn 1 tháng sau đó (21/10).

Khoảnh khắc nghìn năm có một: Mariah Carey, Celine Dion, Beyoncé,... chịu đứng cạnh nhau góp giọng cùng Michael Jackson, lí do là gì? - Ảnh 8.

Michael Jackson cùng hơn 50 nghệ sĩ trình diễn live ca khúc What More Can I Give

Tuy nhiên, do nhiều vấn đề xoay quanh việc phát hành cũng như mâu thuẫn giữa Michael Jackson với hãng đĩa Sony, What More Can I Give lại không thể gây tiếng vang như We Are The World năm nào. Kế hoạch ban đầu là gây quỹ 50 triệu USD cho những nạn nhân vụ khủng bố tuy nhiên do doanh thu khá thấp, Michael Jackson đã hiến nguồn lợi nhuận ít ỏi này cho một quỹ từ thiện trẻ em.

Clip: YouTube – Ảnh: Internet

Bài trướcMinh Tú bất ngờ nói ‘sang năm có bầu’, không thể dẫn dắt thí sinh tại Đại Sứ Hoàn Mỹ, chuyện gì đây?
Bài tiếp theoPhú Quốc có thể học gì từ việc Thái Lan cam kết mở cửa toàn quốc để đón du khách nước ngoài?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận