Không còn lo tóc rụng nếu bạn biết 7 mẹo này

0
18

Rụng tóc là nỗi ám ảnh không chỉ với chị em phụ nữ mà cả cánh mày râu. Để ngăn ngừa rụng tóc, ăn chế độ giàu protein, hạn chế gội đầu… là những cách bạn có thể áp dụng.

Không còn lo tóc rụng nếu bạn biết 7 mẹo này - Ảnh 1.

Ăn chế độ giàu protein: Lượng protein trong chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến tốc độ mọc tóc của bạn. Đặc biệt nếu bạn là người ăn chay, bạn nên kiểm tra lượng protein nạp vào cơ thể. Chúng ta cần 1 đến 1,6 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Ăn các loại đậu, trứng và các thực phẩm giàu protein khác là một số cách để đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày của bạn.

Không còn lo tóc rụng nếu bạn biết 7 mẹo này - Ảnh 2.

Ngăn ngừa tình trạng thiếu vitamin: Sự phát triển của tóc có thể bị ảnh hưởng do thiếu vitamin và khoáng chất như vitamin A, B, C, D và E, sắt và kẽm. Bác sĩ có thể xác định xem bạn có bị thiếu vitamin hay không và có thể cung cấp các chất bổ sung phù hợp để ngăn rụng tóc. Theo các chuyên gia y tế, việc nạp các chất bổ sung như biotin forte kết hợp với kẽm, vitamin E và các loại vitamin khác có thể giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh.

Không còn lo tóc rụng nếu bạn biết 7 mẹo này - Ảnh 3.

Tránh gội đầu hàng ngày: Gội đầu thường xuyên có thể ảnh hưởng đến kết cấu và độ bóng tự nhiên của tóc, khiến tóc trông xỉn màu. Bạn không cần gội đầu mỗi ngày, đặc biệt nếu tóc bạn bị khô. Điều này có thể dẫn đến tóc khô, xoăn và dễ bị hư tổn hơn. Hơn nữa, nó có thể gây ra các nút trên tóc khó gỡ rối và có thể dẫn đến rụng tóc khi bạn chải đầu sau đó.

Không còn lo tóc rụng nếu bạn biết 7 mẹo này - Ảnh 4.

Mát xa đầu thường xuyên đã được chứng minh là làm tăng lưu thông máu và trở thành một trong những cách tốt nhất để ngăn rụng tóc. Ngoài việc khuyến khích sự phát triển của tóc, thói quen này còn giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và giúp giảm căng thẳng, nguyên nhân chính gây rụng tóc. Bạn nên sử dụng dầu ấm để xoa bóp da đầu của bạn vì dầu ấm được biết là có tác dụng lấp kín lớp biểu bì của tóc, giúp tóc chắc khỏe và bảo vệ chúng từ chân tóc.

Không còn lo tóc rụng nếu bạn biết 7 mẹo này - Ảnh 5.

Kiểm tra kiểu tóc: Mặc dù thay đổi những kiểu tóc mới có thể mang đến cho bạn vẻ ngoài tươi mới nhưng nó cũng có thể vô tình gây hại cho mái tóc của bạn. Chọn một kiểu tóc phù hợp cũng quan trọng không kém việc chăm sóc tóc và da đầu. Các kiểu tóc búi, tết hoặc buộc đuôi ngựa quá chặt thường gây hại cho tóc và gây rụng tóc. Tương tự như vậy, tránh nhuộm tóc, ép tóc quá nhiều.

Không còn lo tóc rụng nếu bạn biết 7 mẹo này - Ảnh 6.

Thay đổi lối sống: Ngoài các yếu tố bên ngoài, một số yếu tố bên trong, bao gồm cả yếu tố sinh lý và tâm lý, cũng góp phần gây rụng tóc. Bằng cách thực hiện một lối sống lành mạnh bao gồm ăn thực phẩm sạch, tập thể dục thường xuyên và kiểm soát mức độ căng thẳng, bạn đang trân trọng và đối xử tốt vời tóc mình.

Không còn lo tóc rụng nếu bạn biết 7 mẹo này - Ảnh 7.

Mặt nạ tóc cỏ cà ri: Hạt cà ri nhỏ, màu vàng, chứa nhiều protein, axit folic và vitamin A, C và K, tất cả đều cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh. Theo một nghiên cứu được công bố trên ResearchGate, cỏ cà ri kích thích lưu lượng máu đến nang tóc theo cách sinh lý và saponin steroid có khả năng tương tác với quá trình chuyển hóa DHT, đây là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc ở nam và nữ.

Bài trướcVỡ hụi hàng chục tỷ đồng ở Bình Dương, nhiều người rơi vào nợ nần
Bài tiếp theoNgười đo hình thể các Hoa hậu Việt Nam
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận