Khu dân cư mòn mỏi chờ đầu tư hạ tầng điện lưới

0
20

Hàng chục năm nay, hai khu dân cư nằm ngay trung tâm huyện Bác Ái (Ninh Thuận) không có hạ tầng điện lưới, người dân phải đấu nối, kéo điện tạm bợ gây mất an toàn.

Chỉ khi nào sử dụng thiết bị điện, ông Katơr Mấu (thôn Ma Hoa, xã Phước Đại, huyện Bác Ái) mới cắm phích vào xong lại rút ra. Theo ông, cách này có thể giúp tránh hao hụt và chập cháy bởi điện kéo vào nhà ông được đấu nối tạm bợ nên chẳng biết sự cố điện xảy ra lúc nào.

”Điện ở đây rất yếu, có khi chiếu tivi được, có khi không được. Đường dây quá xa, tải không nổi”, ông Katơr Mấu cho biết.

Khu dân cư mòn mỏi chờ đầu tư hạ tầng điện lưới - Ảnh 1.

Đó cũng là thực tế đang tồn tại ở 2 thôn Ma Hoa và Châu Đắc của xã Phước Đại. Theo tìm hiểu, những trục đường chính của xã đã được kéo đường dây hạ thế nhưng các tuyến đường trong thôn lại chưa có lưới điện. Từ đường dây hạ thế đến các ngôi nhà cách xa hàng trăm mét.

Người dân ở đây cho biết, nhưng cột điện, dây điện tạm bợ thường xuyên bị đứt gãy mỗi khi mưa to gió lớn. Tuy chưa xảy ra thiệt hạ về người nhưng đã có gia súc chết do vướng phải dây điện.

Các khu dân cư 2 thôn Ma Hoa và Châu Đắc đã được hình thành hơn 20 năm nay. Lúc trước chỉ có vài hộ dân, đến nay có hơn 100 hộ dân sinh sống. Cuộc sống nơi đây hiện quá khó khăn. Việc người dân tự bỏ tiền đầu tư đường dây chất lượng hàng trăm mét để kéo điện về đến nhà là vượt quá khả năng.

Người dân mong rằng, sau khi kiểm tra, khảo sát, các cơ quan chức năng sẽ sớm có giải pháp để đưa điện lưới về gần các hộ gia đình hơn. Thực tế, hạ tầng điện lưới chưa đồng bộ đang ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

Bài trướcVì sao ngày nay nhiều hãng bay không còn đầu tư vào khoang hạng nhất?
Bài tiếp theoCuộc sống của gia đình Hoa hậu Đặng Thu Thảo và những khoảnh khắc hạnh phúc đẹp nao lòng
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận