Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm ‘bộ mặt’ của SM?

0
42

Cư dân mạng xứ Hàn đã nêu tên những nghệ sĩ mà họ xem là gương mặt đại diện của các công ty nằm trong BIG3.

BIG3là tên gọi chung của bộ ba công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, gồm SM, JYP YG Entertainment. Nghệ sĩ đến từ BIG3 luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng, một số người chẳng những làm nên tên tuổi của công ty mà còn đóng góp lớn vào sự phát triển của Kpop.

Mới đây, cư dân mạng trên diễn đàn theqoo (Hàn Quốc) cùng thảo luận về nghệ sĩ nào đại diện cho SM, JYP và YG Entertainment. Không phải ai cũng đồng ý với những gương mặt mà "chủ thớt" nêu ra ban đầu.

1. SM Entertainment

Taeyeon (SNSD)

Taeyeon là nghệ sĩ đầu tiên của SM mà người khởi xướng chủ đề trên diễn đàn theqoo lựa chọn. SNSD là nhóm nữ Kpop huyền thoại, để lại nhiều ca khúc mang tính biểu tượng, còn Taeyeon là một trong những thành viên nổi tiếng nhất. Trưởng nhóm SNSD hữu giọng hát ngọt ngào, nhan sắc trẻ mãi không già và nhiều thành tựu nổi bật, dễ hiểu vì sao cô được xem là idol đại diện cho SM.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 1.

Tài năng và sức ảnh hưởng của Taeyeon khiến cô được xem là một trong những nghệ sĩ đại diện cho SM

NCT

NCT gây tiếng vang không nhỏ trong cộng đồng Kpop, họ còn sở hữu concept luân chuyển thành viên độc đáo nhất trong lịch sử âm nhạc xứ Hàn. Thậm chí, nhiều khả năng có ngày NCT lập kỷ lục là nhóm nhạc đông thành viên nhất. Mô hình độc đáo, kết hợp với tài năng và phong cách của NCT khiến họ trở thành ứng cử viên nặng ký cho vị trí nghệ sĩ đại diện SM.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 2.

Mô hình có 1-0-2 của NCT khiến họ được xem là "bộ mặt" của SM

2. YG Entertainment

BLACKPINK

Mới debut vào năm 2016 nhưng BLACKPINK đã nhanh chóng trở thành nhóm nhạc Kpop huyền thoại, tên tuổi phủ sóng trên toàn thế giới. Nhan sắc yêu kiều và kỹ năng điêu luyện của 4 cô gái đã giúp YG thành công vượt bậc, do đó chẳng có gì ngạc nhiên nếu họ được xem là nghệ sĩ cho đại diện công ty này.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 3.

BLACKPINK có độ phủ sóng toàn cầu, mới debut 5 năm nhưng đã mang về vô số kỷ lục ở mảng girlgroup Kpop

AKMU

AKMU lại cho thấy 1 khía cạnh khác của YG. Bất chấp việc ngành công nghiệp Kpop không mặn mà với các bộ đôi và âm nhạc nhẹ nhàng, cặp anh em ruột này đã xây dựng chỗ đứng vững chắc. Nhờ tài năng vượt trội, AKMU có thể đối đầu với bất kỳ nhóm nhạc nổi tiếng nào.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 4.

Thay vì những nghệ sĩ hip-hop cá tính, AKMU lại đại diện cho khía cạnh khác của YG

3. JYP Entertainment

TWICE

Nhắc đến JYP thì không thể không nhắc đến TWICE. Ngay từ khi debut, nhóm nữ 9 thành viên đã gặt hái thành công toàn cầu, đặc biệt gây tiếng vang ở thị trường Nhật Bản. Trong nhiều năm, TWICE thống trị các BXH âm nhạc, mang về nhiều giải thưởng danh giá và thường xuyên nằm trong danh sách girgroup hàng đầu Kpop.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 5.

TWICE thành công từ rất sớm, góp phần củng cố địa vị và danh tiếng của JYP

ITZY

ITZY mới debut vào đầu năm 2019 nhưng đã được "chủ thớt" chọn làm một trong những nghệ sĩ đại diện cho JYP. Tuổi nghề còn nhỏ nhưng girlgroup 5 thành viên được đón nhận nhiệt tình, đặc biệt là từ fan quốc tế vì họ sở hữu khí chất mạnh mẽ, âm nhạc sôi động. ITZY cũng chứng tỏ thực lực của mình khi giành vô số giải Tân binh của năm vào lúc vừa ra mắt.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 6.

ITZY mới debut nhưng được xem là một trong những nghệ sĩ đại diện cho JYP

Dù vậy, nhiều ý kiến không đồng tình với những nghệ sĩ được chọn làm "bộ mặt" của các "ông lớn" trực thuộc BIG3. Gây tranh cãi nhất là SM, người thì cho rằng NCT thích hợp đại diện cho công ty này, người lại khẳng định EXO mới xứng đáng.

EXO được xem là người mở đầu Kpop Gen 3, các thành viên gặt hái vô số thành công khi hoạt động nhóm, sub-unit và solo. Ngoài EXO, những nghệ sĩ nổi tiếng như SNSD, TVXQ!, Super Junior, SHINee, Red Velvet và aespa cũng được xem là thích hợp cho vị trí bộ mặt của SM.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 7.

EXO mở ra Kpop Gen 3, sở hữu thành tích bán đĩa khủng và nhiều giải thưởng danh giá nên xứng đáng góp mặt trong danh sách nghệ sĩ đại diện cho SM

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 8.

SNSD…

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 9.

TVXQ!…

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 10.

Super Junior…

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 11.

SHINee…

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 12.

Red Velvet…

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 13.

… và aespa cũng được nhắc đến vì dấu ấn nổi bật trong từng giai đoạn

Một số cư dân mạng cũng nêu quan điểm khác về nghệ sĩ đại diện cho YG. Bên cạnh BLACKPINK, không thể không nhắc đến BIGBANG – nhóm nhạc tạo nên nhiều xu hướng trong Kpop. Họ cũng cho rằng WINNER và iKON phù hợp để làm "bộ mặt" của YG hơn là AKMU.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 14.

BIGBANG xứng đáng được xem là người đại diện của YG vì những thành tích trong 15 năm hoạt động

Knet bình luận:

– Với tôi thì Baekhyun và NCT đại diện cho SM. Tôi thật sự ngạc nhiên khi thấy doanh số album của Baekhyun cao đến thế.

– Thứ hạng các nhóm idol SM trong mắt tôi là SNSD, TVXQ!, Super Junior, EXO, SHINee, Red Velvet, NCT, aespa.

– Trừ BLACKPINK và TWICE thì không đồng ý với "chủ thớt".

– Nhắc đến SM thì tôi nghĩ tới SNSD… Thật lòng thì NCT chỉ nổi tiếng ở nước ngoài mà thôi.

– Tôi nghĩ rằng iKON và WINNER thích hợp đại diện cho YG hơn là AKMU.

– Tôi thì cho rằng trong SM là Red Velvet, YG là BLACKPINK, JYP là TWICE.

– Fan EXO vẫn sống trong quá khứ đấy à…

– Tôi là fan EXO, nhưng hiện giờ NCT xứng đáng đại diện cho SM hơn là EXO… Buồn quá.

– Đồng ý với đại diện của YG và JYP, ở SM thì có vẻ là NCT và aespa.

– Với tôi thì EXO và Red Velvet đại diện cho SM, BLACKPINK và BIGBANG đại diện cho YG, còn JYP là TWICE và GOT7.

Nguồn: KB, Knetizen – Ảnh: Internet – Video: YouTube

Bài trướcKhông hổ danh một tập có đến 6 cảnh nóng, phim 18+ Bridgerton trở thành series được xem nhiều nhất Netflix
Bài tiếp theoEkip Gái Già Lắm Chiêu V hủy gấp buổi premiere Hà Nội trước diễn biến mới của dịch SARS-CoV-2
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận