Lâu rồi phim Việt mới có một nhân vật bất hạnh lại bị ghét thế này: Liên tục rước khổ vào thân thì ai chịu nổi!

0
8

Dù là người tốt lại có cuộc sống quá khổ hạnh nhưng khán giả không thể yêu thương nổi nhân vật này.

Trong cả 2 phim Việt giờ vàng lên sóng từ đầu 2023 đến nay là Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc và Đừng nói khi yêu, khán giả đều phải gặp những nữ chính gây khó chịu cho khán giả. Ở Đừng nói khi yêu, nữ chính bị ghét vì cá tính khác biệt, đôi khi thiếu chín chắn. Trong khi đó, ở Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc, nhân vật Son (Kim Oanh) lại bị ghét vì các ứng xử của cô trong cuộc sống quá khổ hạnh.

Lâu rồi phim Việt mới có một nhân vật bất hạnh lại bị ghét thế này: Liên tục rước khổ vào thân thì ai chịu nổi! - Ảnh 1.

Son trong Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc (Ảnh: VTV)

Son là một người phụ nữ truyền thống kiểu mẫu. Cô sống với ý nghĩ cả đời sẽ phục dịch cho gia đình chồng mà không biết nghĩ đến hạnh phúc, quyền lợi của riêng mình. Son âm thầm chịu đựng sự hà khắc của bố chồng, sự soi mói, xỉa xói thậm chí cả những hành động mang khuynh hướng bạo lực từ chồng mình. Đó là tất cả những gì xảy ra xuyên suốt từ đầu phim tới nay. Tuy nhiên tất cả vẫn nằm trong giới hạn chịu đựng của khán giả. Trong những tình tiết mới nhất, sức chịu đựng của người xem dường như đã bị chạm tới điểm giới hạn bởi cách hành xử cam chịu tới mức ngu ngốc của Son.

Lâu rồi phim Việt mới có một nhân vật bất hạnh lại bị ghét thế này: Liên tục rước khổ vào thân thì ai chịu nổi! - Ảnh 2.

Son luôn nhận hết lỗi về mình (Ảnh: VTV)

Lâu rồi phim Việt mới có một nhân vật bất hạnh lại bị ghét thế này: Liên tục rước khổ vào thân thì ai chịu nổi! - Ảnh 3.

Cụ thể, sau khi biết mình không hề mắc bệnh ung thư, Son chưa kịp nói ra thì đã bị "bóc phốt" rằng giả bệnh để chồng được nhận tiền đút lót. Ngay lập tức, Son bị cả nhà chồng nhiếc móc, chửi bới, cho rằng cô làm xấu mặt gia đình. Dù Son không bị bệnh nhưng điều đó cũng không khiến gia đình vui mừng. Cô uất ức bỏ về nhà mẹ đẻ, đến bố ruột cũng chốt sẽ ly dị nếu gia đình chồng không xin lỗi Son. Được bố bênh vực, bạn thân nhiệt tình "làm công tác tư tưởng" nhưng Son vẫn không suy nghĩ khác đi. Thay vì tức giận vì bị trách mắng vô cớ, Son lại hờn dỗi khi gia đình chồng sống vui khỏe dù mình không có nhà. Trong suy nghĩ của cô, phục dịch nhà chồng vẫn là điều duy nhất tồn tại, thậm chí việc trang điểm cho đẹp lên cũng chỉ để cho con trai, chồng và bố chồng đánh giá.

Bình luận của khán giả:

– Nhu nhược, cố chấp đến mức không thể bênh vực được

– Son điển hình cho kiểu phụ nữ đảm đang, thích hầu hạ chăm sóc người thân để tìm kiếm sự yêu thương ngược lại, và thấy tự hào vì điều đó. Trong khi không ai coi cô ấy ra gì. Ăn sâu vào máu quá rồi, không dứt ra được à?

– Xem mà tức như bị bò đá, Son ơi là Son

– Đạo diễn cho em xin đúng 3 phút thôi, em vào phim dạy cho Son tỉnh ngộ, xem mà bực cả mình, kiểu người như thế có sướng cũng chẳng sướng được

Lâu rồi phim Việt mới có một nhân vật bất hạnh lại bị ghét thế này: Liên tục rước khổ vào thân thì ai chịu nổi! - Ảnh 5.

Trong những diễn biến mới nhất, Son cố làm đẹp nhưng không phải cho bản thân mà để gia đình chồng nhìn (Ảnh: VTV)

Tổng hợp

Bài trướcSao Việt có con nhờ thụ tinh ống nghiệm: An Nguy lên chức mẹ với người yêu đồng giới, 1 Á hậu chi hơn 1 tỷ đồng
Bài tiếp theoViệt Nam liên tục xảy ra động đất, có đáng lo?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận