Lễ hội Văn hóa Việt Nam – Warszawa 2022: Sẽ có rối nước Việt trên nước bạn

0
22

Tiếp theo thành công Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức năm 2018, cộng đồng người Việt tại Ba Lan sẽ tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam – Warszawa 2022 vào ngày 27/8/2022.

Lễ hội được Quận trung tâm, thành phố Warszawa phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Ba Lan và Đại sứ quán Việt Nam tổ chức ở địa điểm trang trọng nhất tại quảng trường Cung vua, dưới chân cột tượng vua Zygmunt ở khu phố cổ.

Điểm nhấn của chương trình là sự tham gia lần đầu tiên của Nhà hát múa rối nước quốc gia với nhiều tiết mục dân gian đặc sắc. Không chỉ những tiết mục múa rối, đoàn nghệ thuật gồm 16 thành viên từ Việt Nam sẽ mang tới cho bà con cộng đồng những tiết mục nghệ thuật dân tộc, trong trang phục truyền thống với những đạo cụ dân tộc. Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đang được đề nghị Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể nhân loại.

Lễ hội Văn hóa Việt Nam - Warszawa 2022: Sẽ có rối nước Việt trên nước bạn - Ảnh 1.

Poster lễ hội

Để chuyển được những phương tiện biểu diễn sang châu Âu lưu diễn, nhà hát đã phải vận chuyển sân khấu bằng container. Những khó khăn đó khiến sự tham gia của đoàn Nhà Hát múa rối nước quốc gia sẽ là một cơ hội có một không hai để cộng đồng người Việt có thể tự hào mời bạn bè mình tới tham dự, thể hiện nét văn hóa truyền thống với người dân Ba Lan, cũng là cơ hội để bày tỏ sự biết ơn đối với lòng hiếu khách nhiều năm qua của người dân và chính quyền Ba Lan đối với cộng đồng người Việt.

Xen kẽ giữa các chương trình chuyên nghiệp là các tiết mục quen thuộc được tập luyện kỹ càng của các nghệ sĩ cộng đồng. Trang phục truyền thống áo dài sẽ được tung bay trên thành cổ Warszawa trong ngày đặc biệt này. Tuy là một cộng đồng non trẻ ở Ba Lan, nhưng đã có những hoạt động tích cực được ghi nhận, địa điểm tổ chức lễ hội ở vị trí trang trọng bậc nhất.

Bài trướcGần 30 năm tình bạn tri kỷ của Xuân Bắc – Tự Long, kết hợp ăn ý trên mọi mặt trận
Bài tiếp theoYêu cầu làm rõ thêm hành vi của Hacker cấp tin cho bà Nguyễn Phương Hằng
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận