Lo ngại phóng xạ Fukushima, đoàn thể thao Hàn Quốc tự thuê người nấu và sàng lọc thức ăn cho vận động viên

0
5

Đoàn thể thao Hàn Quốc đã thuê bếp ăn và nấu khoảng 425 suất ăn hàng ngày cho vận động viên tham dự Olympic Tokyo 2020.

Theo tờ Independent (Anh), đoàn thể thao Hàn Quốc đã tự phục vụ bữa ăn riêng cho các VĐV, HLV tham dự Olympic Tokyo 2020.

Thảm hoạ Fukushima diễn ra cách đây đã 10 năm, vào ngày 11/3/2011, trận động đất kinh hoàng 9 độ Richter gây ra sóng thần tàn phá phía đông Nhật Bản, gây thảm hoạ hạt nhân nghiêm trọng ở tỉnh Fukushima.

Hãng tin Yonhap cũng đưa tin, Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc đã thiết lập một nhà bếp tạm tại một khách sạn gần làng Olympic để chuẩn bị thức ăn cho các vận động viên của mình, đồng thời lắp ba thùng chứa trong một bãi đỗ xe vì bếp ăn nhỏ.

Lo ngại phóng xạ Fukushima, đoàn thể thao Hàn Quốc tự thuê người nấu và sàng lọc thức ăn cho vận động viên - Ảnh 1.

Đoàn Hàn Quốc chuẩn bị thức ăn riêng cho các VĐV tham dự (Ảnh: Independent)

Một đội chuẩn bị đồ ăn sẽ gồm 14 đầu bếp, chuyên gia dinh dưỡng và thanh tra thực phẩm sẽ chuẩn bị và giao khoảng 425 suất ăn mỗi ngày cho đoàn VĐV.

Đại diện của đoàn Hàn Quốc chia sẻ rằng họ cũng sẽ thực hiện các xét nghiệm sàng lọc chất cesium trong thành phần thực phẩm.

Dù vậy, các đoàn thể thao của các nước tham dự vẫn ăn uống tập trung ở làng vận động viên. Trong đó có đoàn thể thao Việt Nam. Trước đó, Nhật Bản khẳng định các nguyên liệu có nguồn gốc từ Fukushima đều được kiểm tra hợp lý và tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, theo AFP.

Lo ngại phóng xạ Fukushima, đoàn thể thao Hàn Quốc tự thuê người nấu và sàng lọc thức ăn cho vận động viên - Ảnh 2.

Phòng ăn tập trung cho các VĐV tham dự Olympic (Ảnh: ĐTTVN)

Bài trướcDiva Thanh Lam lên tiếng giải thích về lí do đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19, nghe xong ai cũng thấy thuyết phục!
Bài tiếp theoAntifan ‘đào’ lại hình ảnh chân bó bột của Hương Giang để chỉ trích vì điểm này, liền bị phản bác vì quá kém duyên
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận