Loạt địa điểm chứng minh Trung Quốc như một ‘quốc gia ngoài hành tinh’, toàn là công trình giữ nhiều cái nhất trên thế giới

0
12

Xem ảnh thôi mà đã choáng ngợp lắm rồi!

Để nói về một trong những quốc gia sở hữu nhiều kỷ lục thế giới nhất thì dĩ nhiên phải có Trung Quốc trong danh sách. Không chỉ thu hút du khách quốc tế bởi nét văn hoá – ẩm thực lâu đời cũng như hàng loạt danh lam thắng cảnh đẹp "ná thở", đất nước tỷ dân này còn có nhiều công trình, địa điểm đang nắm giữ kỷ lục khủng của thế giới.

1. Cây cầu cao nhất thế giới

Cầu Bắc Bàn Giang (hay Ni Châu Hà) là cây cầu dây văng dài 1341m nối giữa 2 tỉnh Vân Nam và Quý Châu, Trung Quốc. Được xây dựng từ năm 2012, đây là cây cầu cao nhất trên thế giới hiện nay với độ cao 564m so với sông Bắc Bàn. Kinh phí xây dựng cầu tổng cộng là 1 tỉ nhân dân tệ (tương đương 150 triệu USD, hơn 3400 tỷ đồng).

2. Tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới

Lạc Sơn Đại Phật (còn gọi là Lăng Vân Đại Phật hay Gia Định Đại Phật) là bức tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới hiện nay. Tượng Phật này được tạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân, nằm ở chỗ hợp lưu của 3 con sông lớn tại miền nam Tứ Xuyên, Trung Quốc. Với chiều cao 71m, bức tượng mô tả hình ảnh Phật Di Lặc đang ngồi với hai tay đặt trên đầu gối.

3. Bưu điện cao nhất thế giới trong một toà nhà

Bưu điện cao nhất thế giới nằm trong một tòa nhà là Sky Post – một chi nhánh của Bưu điện Trung Quốc, nằm ở độ cao 428m trên tầng 107 của Tháp Quảng Châu (Canton Tower) ở Trung Quốc. Cho những ai chưa biết, Tháp Quảng Châu cũng là tòa tháp truyền hình cao thứ 2 thế giới chỉ sau Tokyo Sky Tree (634m) ở Nhật Bản.

4. Viện bảo tàng khoa học lớn nhất thế giới

Vào năm 2018, Trung tâm Khoa học Quảng Đông (Guangdong Science Centre) được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là viện bảo tàng khoa học lớn nhất thế giới, với diện tích sàn lên đến 126.513,58m2, còn tổng diện tích là hơn 450.000m2. Trung tâm này hiện có 10 gian hàng theo chủ đề cố định, trưng bày hơn 510 hiện vật.

5. Bức tường thành dài nhất toạ lạc bên trong thành phố

Hiếm người biết ngoài Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc vẫn còn bức tường thành Nam Kinh – công trình nắm giữ kỷ lục bức tường bảo vệ nội đô dài nhất thế giới. Tường thành Nam Kinh được xây dựng trong khoảng năm 1366 tới năm 1386 nhằm bảo vệ cố đô của triều nhà Minh. Phải mất đến 200.000 công nhân xây dựng công trình này trong suốt 21 năm thì mới hoàn thành.

Bức tường thành xoay tròn dài nhất thế giới này bao bọc một vùng rộng hơn 5.400 hecta ở thành phố Nam Kinh. Ban đầu nó dài gần 35km, ngày nay chỉ còn sót lại gần 21km.

Loạt địa điểm chứng minh Trung Quốc như một quốc gia ngoài hành tinh, toàn là công trình giữ nhiều cái nhất trên thế giới - Ảnh 5.
Loạt địa điểm chứng minh Trung Quốc như một quốc gia ngoài hành tinh, toàn là công trình giữ nhiều cái nhất trên thế giới - Ảnh 6.

6. Vườn nho cao nhất thế giới

Trung Quốc chỉ đứng thứ 2 sau Tây Ban Nha về diện tích trồng nho, nhưng hiện lại đang sở hữu vườn nho cao nhất trên thế giới theo Tổ chức Kỷ lục Guinness. Pure Land & Super-High Altitude Vineyard là vườn nho toạ lạc tại Lhasa – một thành phố ở Tây Tạng. Nó có độ cao hơn 3563m, được xây dựng từ năm 2013.

Loạt địa điểm chứng minh Trung Quốc như một quốc gia ngoài hành tinh, toàn là công trình giữ nhiều cái nhất trên thế giới - Ảnh 7.
Loạt địa điểm chứng minh Trung Quốc như một quốc gia ngoài hành tinh, toàn là công trình giữ nhiều cái nhất trên thế giới - Ảnh 8.

7. Tác phẩm điêu khắc tuyết lớn nhất thế giới

Tác phẩm điêu khắc tuyết lớn nhất thế giới mang tên "Romantic Feelings" (Cảm xúc lãng mạn) được tạo ra trong khuôn khổ Lễ hội điêu khắc băng và tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân tổ chức tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc vào cuối năm 2007. Nó cao 35m và dài 200m, làm từ 3.398m3 tuyết và được tạo ra bởi đội ngũ 600 nhà điêu khắc đến từ 40 quốc gia khác nhau.

Nguồn: Tổng hợp

Bài trướcVợ chồng Khánh Đơn lập di ảnh viếng NS Phi Nhung tại nhà, xót xa khi nhớ về đàn chị thân thiết
Bài tiếp theoKhả Ngân lộ chuyện bị cậu ruột trộm 100 triệu, thẳng thừng đuổi cổ người nhà ở 11 Tháng 5 Ngày
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận