Lời chia sẻ gây sốc sau 9 năm của chủ nhân ca khúc thảm hoạ nhất lịch sử: Bị trầm cảm, bị hắt hủi, từng cảm thấy xấu hổ và gớm ghiếc chính mình!

0
51

Đã 9 năm trôi qua kể từ ngày một trong những ca khúc được mệnh danh là thảm hoạ âm nhạc ra đời, Rebecca Black nay ra sao?

Youtube là nơi bắt đầu sự nghiệp cho rất nhiều ngôi sao tài năng tại Hollywood. Nhưng nó cũng là cái nơi sản sinh ra rất nhiều những thảm hoạ âm nhạc từng khiến chúng ta bàn tán. Nói đến thảm hoạ âm nhạc trên Youtube, ta không thể bỏ qua một trong những hiện tượng thảm hoạ âm nhạc đầu tiên trên nền tảng này, người mà ở thời đầu phát triển của ứng dụng này đã có một lực lượng anti-fan rất hùng hậu. Còn ai khác ngoài Rebecca Black với ca khúc thảm hoạ vang danh một thời – "Friday".

Thế mà cũng đã 9 năm đã trôi qua từ ngày Rebecca Black ra mắt "Friday". Mới đây, cô nàng đã đăng tải những dòng tâm thư hoài niệm về giai đoạn đó của cuộc đời. Ca khúc "Friday" bị nhận xét là ca khúc thảm hoạ nhất lịch sử nền âm nhạc khi ấy đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời Rebecca Black. Đúng thật, sau 9 năm trời, Rebecca Black của thời nay và Rebecca Black thời "Friday" dường như là 2 người hoàn toàn khác nhau.

Lời chia sẻ gây sốc sau 9 năm của chủ nhân ca khúc thảm hoạ nhất lịch sử: Bị trầm cảm, bị hắt hủi, từng cảm thấy xấu hổ và gớm ghiếc chính mình! - Ảnh 1.

Rebecca Black tâm tình với fan như sau: "Ngày này 9 năm trước, music video cho ca khúc "Friday" đã được đăng tải trên Youtube. Vượt qua mọi điều, tôi ước gì tôi có thể quay về thời điểm đó, để có thể nói chuyện với cô bé 13 tuổi ngày đó người luôn tự xấu hổ về bản thân mình và luôn sợ hãi với thế giới ngoài kia. Hay để nhìn lại tôi năm 15 tuổi, người luôn cảm thấy cô độc không ai hiểu mình vì căn bệnh trầm cảm. Hay để nhìn lại tôi năm 17 tuổi, đi đến trường chỉ để bị mọi người quăng đồ ăn vào mình hay bạn bè mình. Hay cả tôi năm 19 tuổi, bị những nhà sản xuất âm nhạc hay nhạc sĩ lớn nói vào mặt rằng họ sẽ không bao giờ hợp tác với tôi.

Ừ đấy, gửi đến tôi ngày trước hay thấy gớm ghiếc bản thân mình. Tôi vẫn cố nhắc nhở bản thân mình nhiều hơn, rằng một ngày mới là cơ hội mới để sửa đổi thực tại và nâng đỡ cho linh hồn ta bay cao hơn. Bạn không thể bị định nghĩa bằng những lựa chọn hay bất cứ điều gì. Thời gian rồi sẽ chữa lành mọi thứ, không nỗi đau nào sẽ kéo dài mãi. Đó là một quá trình mà không bao giờ trễ để bắt đầu. Vậy nên, ta tiếp tục! Đây có thể là một bài đăng kì cục nhưng mà thật sự thì xứng đáng được đăng".

MV "Friday" – Rebecca Black

Lời chia sẻ gây sốc sau 9 năm của chủ nhân ca khúc thảm hoạ nhất lịch sử: Bị trầm cảm, bị hắt hủi, từng cảm thấy xấu hổ và gớm ghiếc chính mình! - Ảnh 3.

9 năm trôi qua và Rebecca Black đã trưởng thành thật sự

Lời chia sẻ gây sốc sau 9 năm của chủ nhân ca khúc thảm hoạ nhất lịch sử: Bị trầm cảm, bị hắt hủi, từng cảm thấy xấu hổ và gớm ghiếc chính mình! - Ảnh 4.

Cô nàng nay đã xinh đẹp và quyền rũ hơn ngày xưa nhiều.

Lời chia sẻ gây sốc sau 9 năm của chủ nhân ca khúc thảm hoạ nhất lịch sử: Bị trầm cảm, bị hắt hủi, từng cảm thấy xấu hổ và gớm ghiếc chính mình! - Ảnh 5.

Để có thể lột xác tới vậy, Rebecca Black đã phải trải qua thời gian dài ghét bỏ bản thân để rồi mới học được cách yêu bản thân mình hơn.

Nói về Rebecca Black, ta cũng phải nói về "Friday". "Friday" là ca khúc debut của Rebecca Black vào năm 2011, ca khúc dừng lại ở hạng 58 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và trụ đến 6 tuần. Ca khúc nhận được đông đảo lời chỉ trích về phần ca từ được cho là nhảm nhí, và cũng ở phần MV được vinh danh là "MV tệ nhất từng được làm ra". Tuy vậy, ca khúc vẫn là một hiện tượng lớn được nhiều bạn trẻ cover lại.

Lời chia sẻ gây sốc sau 9 năm của chủ nhân ca khúc thảm hoạ nhất lịch sử: Bị trầm cảm, bị hắt hủi, từng cảm thấy xấu hổ và gớm ghiếc chính mình! - Ảnh 6.

Rebecca Black ngày ấy.

"Friday" được các trang báo uy tín nhất trao tặng cả đống gạch đá chỉ trích. Yahoo! Music gọi tên nó là "Ca khúc dở nhất lịch sử"; Tạp chí Time danh giá liệt kê ca khúc ở hạng 2 trong top 10 ca khúc có ca từ ngớ ngẩn nhất; Hàng loạt trang báo khác như TNT, CNN "vinh danh" đoạn rap trong bài là…đáng sợ. Ca khúc cũng từng tranh đua với ca khúc "Baby" của Justin Bieber ở ngai vị MV nhận nhiều dislike nhất, tuy nhiên về sau thì "Baby" đã vượt xa.

Lời chia sẻ gây sốc sau 9 năm của chủ nhân ca khúc thảm hoạ nhất lịch sử: Bị trầm cảm, bị hắt hủi, từng cảm thấy xấu hổ và gớm ghiếc chính mình! - Ảnh 7.

Gọi là thảm hoạ, thế nhưng sau 9 năm, ca khúc đã đạt 140 triệu lượt view!

Lời chia sẻ gây sốc sau 9 năm của chủ nhân ca khúc thảm hoạ nhất lịch sử: Bị trầm cảm, bị hắt hủi, từng cảm thấy xấu hổ và gớm ghiếc chính mình! - Ảnh 8.

Rebecca Black từng đóng chung MV "Last Friday Night" với Katy Perry

MV "Last Friday Night (T.G.I.F.) – Katy Perry

Sự nghiệp của Rebecca Black ngắn ngủi khi chỉ xoay quanh 2 ca khúc thảm hoạ là "Friday" và "Saturday". Sau đấy, cô nàng vẫn ra nhạc tới tận năm 2019 vừa qua, tuy nhiên, vì danh tiếng đã lỡ bám vào là thảm hoạ âm nhạc, những ca khúc sau này cũng ít được chú ý đến. Thế nhưng, Rebecca Black vẫn là một biểu tượng thảm hoạ âm nhạc của giai đoạn đầu của Youtube, người từng tranh đấu với cả Justin Bieber và đóng chung MV với siêu sao nhạc Pop Katy Perry, những điều đó có lẽ là những giai đoạn mà Rebecca sẽ nhớ mãi không bao giờ quên được. Năm nay, Rebecca đã 22 tuổi. Độ tuổi vẫn còn trẻ và biết đâu đấy, cô vẫn còn cơ hội để làm lại từ đầu. Mọi chuyện luôn có thể kia mà!

MV "Saturday" – Rebecca Black & Dave Days

Bài trướcTết Nguyên Đán trong bệnh viện Vũ Hán: Các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu để ngăn sự bùng phát của virus corona, có người lên cơn đau tim vì quá kiệt sức
Bài tiếp theoNữ du học sinh kể về những ngày cách ly trong bệnh viện ở Sài Gòn: Giường gối sạch sẽ và thực đơn tự chọn mỗi ngày
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận