Luật sư nói việc ‘soi’ sao kê của Trấn Thành là vô nghĩa: ‘Dữ liệu ngân hàng không ai dám thay đổi một xu, một đồng nào’

0
23

Theo phân tích của luật sư, việc Trấn Thành hay bất kỳ ai “chế biến” bản sao kê là điều không thể xảy ra, bởi dữ liệu được ngân hàng lưu tuyệt mật trong rất nhiều năm, không ai có thể thay đổi.

Những ngày qua, Trấn Thành đã tung 1.000 bản sao kê về số tiền quyên góp làm từ thiện, tuy nhiên, nhiều ý kiến trên mạng xã hội vẫn bàn tán với thái độ không tin tưởng. Không chỉ "soi" các chi tiết trên sao kê, nhiều người còn cộng số tiền trên sao kê xem có chênh lệch hay không.

Về vấn đề này, luật sư Trương Thanh Đức (Giám đốc điều hành Công ty Luật ANVI) cho hay, những thông tin cho rằng Trấn Thành "chế biến" sao kê, hay "soi" có đúng hay không là không cần thiết, vô nghĩa.

Theo luật sư Đức, việc tự ý thay đổi nội dung trong sao kê hoàn toàn không thể xảy ra bởi dữ liệu do ngân hàng bảo mật và được lưu giữ rất nhiều năm, không phải do cá nhân nào tạo ra được.

Luật sư nói việc “soi” sao kê của Trấn Thành là vô nghĩa: “Dữ liệu ngân hàng không ai dám thay đổi một xu, một đồng nào” - Ảnh 1.

Rất nhiều ý kiến vẫn bàn tán sau khi Trấn Thành tung sao kê

"Dữ liệu ngân hàng là một trong những dữ liệu chuẩn nhất trên thế giới, không ai dám thay đổi một xu, một đồng nào", vị luật sư nhấn mạnh.

Ngân hàng Vietcombank cũng đã lên tiếng và thực tế không ngân hàng nào dám thay đổi, sửa chữa thông tin trong dữ liệu. Về hình thức trên sao kê, có thể trình bày theo cột, theo hàng, trả kết quả vào cuối ngày… thì cũng đều hợp lý.

Ngoài ra, việc Trấn Thành che thông tin cá nhân người gửi là đúng bởi liên quan đến tính bảo mật cá nhân hoặc đơn giản là nhà hảo tâm không thích hiện tên tuổi lên đó. Theo quy định, nhà hảo tâm muốn biết sao kê thì phải làm việc với ngân hàng chứ không phải với Trấn Thành. Nam nghệ sĩ tung sao kê có nghĩa đã hoàn thành nhiệm vụ với dư luận.

Do đó, vị luật sư cho rằng, cốt lõi của vấn đề là cần làm rõ có tư lợi trong khi từ thiện hay không. Nếu vào cuộc để xác minh, cơ quan công an cũng sẽ phải điều tra rất cặn kẽ, chi tiết.

Bài trướcPenthouse 3 TẬP CUỐI: Su Ryeon – Seo Jin đồng loạt tự tử, bà cả còn rủ Logan Lee cùng tới thiên đường
Bài tiếp theoTP.HCM nêu lộ trình mở cửa theo 3 giai đoạn từ 16/9, người có thẻ xanh COVID được tham gia các hoạt động
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận