Mariah Carey bị kiện vì bài hát ‘All I Want for Christmas Is You’

0
15

Một nhạc sĩ vừa đệ đơn kiện nữ ca sĩ Mariah Carey vì cho rằng cô vi phạm bản quyền bài hát “All I Want for Christmas Is You” ra mắt năm 1994.

Nhạc sĩ Andy Stone vừa đệ đơn lên tòa án bang New Orleans (Mỹ), yêu cầu Mariah Carey cùng người đồng tác giả của cô và cả Sony Music Entertainment bồi thường ít nhất 20 triệu USD vì vi phạm bản quyền và các khiếu nại khác về bài hát "All I Want for Christmas Is You".

Mariah Carey bị kiện vì bài hát All I Want for Christmas Is You - Ảnh 1.

Ca sĩ Mariah Carey biểu diễn tại Washington (Mỹ) năm 2013. Nguồn: REUTERS

Andy Stone là thành viên ban nhạc đồng quê Vince Vance & the Valiants. Ông cho biết đã viết một bài hát có tên "All I Want for Christmas Is You" từ vài năm trước khi Mariah Carey ra mắt ca khúc cùng tên. Ông cáo buộc các bị đơn đã khai thác trái phép "sự nổi tiếng và phong cách độc đáo" của mình, sau đó gây nhầm lẫn bằng cách thu âm bài hát mới mà không có sự cho phép.

Andy Stone cho biết bài hát của mình đã được phát hành rộng rãi vào dịp Giáng sinh năm 1993. Còn bài hát của Mariah Carey ra mắt năm 1994 trong album "Merry Christmas". Tuy nhiên, các bài hát của Carey và Stone có ca từ và giai điệu khác nhau.

Các luật sư của Andy Stone cho biết đã liên lạc với phía bị đơn từ tháng 4/2021 về các cáo buộc, nhưng không thể đi đến bất kỳ thỏa thuận nào.

Bài trướcDiện quần short mùa hè, Meghan Markle ấn tượng nhưng nhìn Kate Middleton mới biết thế nào là đẳng cấp
Bài tiếp theoBLACKPINK lấy đà trở lại sau 2 năm vắng bóng, chuẩn bị tour diễn thế giới
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận