Miền Bắc có khả năng xảy ra rét đậm vào trước Tết

0
7

Theo chuyên gia khí tượng, trước Tết thời tiết ở miền Bắc có khả năng xảy ra rét đậm, một vài nơi có mưa rải rác.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo khí hậu thuộc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia nhận định: “Ngoài đợt gió mùa Đông Bắc trong ngày 11/1, ở Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng đợt gió mùa Đông Bắc trong ngày 17/1; sau đó được tăng cường thêm trong ngày 20/1 nên trên khu vực có mưa; riêng trong các ngày 15-18/1, có khả năng chịu tác động kết hợp của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao hội tụ gió trên cao nên khu vực Tây Bắc và Việt Bắc sẽ mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi cao hơn”.

Miền Bắc có khả năng xảy ra rét đậm vào trước Tết - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo khí hậu thuộc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia

Bắc Bộ trong 10 ngày tới duy trì ngưỡng nhiệt trời rét; vùng núi có nơi rét đậm; riêng các ngày 17-18/1 vùng núi có rét đậm, có nơi rét hại.

Khu vực Trung Bộ do tác động của không khí lạnh nên từ ngày 11-13/1 và 18-21/1 có khả năng xuất hiện mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung chính ở khu vực Trung Trung Bộ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng.

“Xa hơn nữa khoảng thời gian trước Tết, giai đoạn từ ngày 23/1 trở đi miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mạnh, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, nhiều khả năng từ khoảng ngày 24-25/1 trở đi miền Bắc sẽ xảy ra rét đậm diện rộng, ở thủ đô Hà Nội từ ngày 25-30/1 tức là những ngày trước Tết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có khả năng xảy ra rét đậm, với nhiệt độ trung bình ngày thấp dưới 15 độ C; Những ngày sau Tết cũng là tháng 2/2022 miền Bắc sẽ chuyển sang trạng thái mưa nhỏ, mưa phùn và trời rét kéo dài”, ông Hưởng chia sẻ.

Theo ông Hưởng, với tác động của không khí lạnh gây rét ở miền Bắc thì khi ảnh hưởng đến miền Trung nó sẽ tạo ra những cơn mưa rào và dông ở miền Trung, vì thế khả năng những ngày trước Tết miền Trung vùng từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi cũng xảy ra mưa, mưa rào, phía Bắc trời rét.

Tây Nguyên và Nam Bộ giai đoạn mùa khô nên thời tiết trước, trong và sau Tết sẽ là những ngày nắng ráo, có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ ở khu vực miền Đông và TP.HCM.

Bài trướcBắt khẩn cấp 8 người điều hành hơn 200 gái bán dâm, mỗi người kiếm hơn 1 tỷ/tháng
Bài tiếp theoChê Jisoo (BLACKPINK) diễn dở, visual kém xinh? Xem hết loạt ảnh Snowdrop này đi rồi nói chuyện tiếp!
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận